Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc

Nhiều ý kiến cho rằng trang phục này quá sexy và không phù hợp với phụ nữ Âu Lạc.

Elite Việt Nam đã chính thức công bố trang phục dân tộc Hoàng My lựa chọn để thi tài tại Miss World năm nay. Theo đơn vị này, bộ trang phục dân tộc lấy tưởng từ trang phục của người Âu Lạc, được thiết kế với phần thân trên là áo yếm, phía trước xẻ giữa, phần thân dưới được thiết kế dựa trên váy quấn, ngắn, tạo sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong sinh hoạt (săn bắn), cách điệu từ họa tiết của trống đồng Đông Sơn và biểu tượng chim Lạc, tạo nên hình ảnh người phụ nữ Âu Lạc. 

Được biết, Hoàng My khá kỳ vọng vào phần thi Trang phục dân tộc trong cuộc thi HHTG năm nay. Cô đã bỏ khoảng thời gian lớn cho sự chuẩn bị này. Tuy vậy, khi trang phục dân tộc của Hoàng My được tiết lộ, có rất nhiều phản hồi trái chiều từ dư luận. Trên khắp các diễn đàn, bộ trang phục được đưa ra bàn luận rôm rả. Một số ý kiến cho rằng trang phục này mang tính đổi mới trong phần thi trang phục truyền thống Việt Nam, bởi theo họ: "Năm nào Việt Nam cũng mang áo dài, áo tứ thân đi thi thố nhàm quá rồi!".

Tuy nhiên, chỉ một số ít khen ngợi nét mới mẻ của trang phục, phần đông tỏ ra không hài lòng vì thiết kế này khá thoáng mát, những đường xẻ khá cao, độ hở ở lưng, ngực quá rộng phần nào không phù hợp với sự kín đáo thường thấy của người phụ nữ Việt xưa. Có ý kiến cho rằng: "Trang phục của phụ nữ Âu Lạc ngoài mặc váy còn có yếm che kín ngực, còn bộ áo dân tộc của Hoàng My, phần khe ngực được phô ra theo kiểu trào lưu khoe của phụ nữ hiện đại". Hơn nữa, màu sắc thiết kế trang phục cũng bị nhiều người phàn nàn là chưa đủ độ nổi bật.

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 1

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 2

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 3

Trang phục dân tộc của Hoàng My gây ra tranh cãi trái chiều

Ánh mắt sắc sảo của Hoàng My và những đường nét thiết kế khiến nhiều cư dân mạng liên tưởng đến trang phục của các "nữ game thủ" hơn là hình ảnh phụ nữ Âu Lạc. Bộ cung tên diễn tả hành động săn bắn khiến nhiều độc giả thắc mắc về vai trò người phụ nữ trong lịch sử ngàn năm trước là "nam săn bắn, phụ nữ thì hái lượm".

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 4

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 5

Bộ cung tên diễn tả hành động săn bắn khiến nhiều độc giả thắc mắc về vai trò người phụ nữ trong lịch sử ngàn năm trước là "nam săn bắn, phụ nữ thì hái lượm"

Không chỉ dừng lại ở mức độ ý nghĩa và cách thể hiện của trang phục, thiết kế của NTK Lê Thanh Hòa còn được đem ra so sánh với thiết kế trước đó của NTK Sĩ Hoàng vì có khá nhiều điểm tương đồng. 

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 6

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 7

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 8

Hoàng My gây tranh cãi vì váy dân tộc - 9

Đường nét trong mẫu thiết kế của NTK Thanh Hòa khá giống với một số thiết kế trước đó của NTK Sĩ Hoàng

Trước những luồng ý kiến trái chiều ồn ào trên, nhiều người tỏ ý lo ngại về khả năng Hoàng My sẽ tỏa sáng trong phần thi vốn được kỳ vọng và tốn nhiều công sức đầu tư này.

Nguồn: Elite Việt Nam
Trang phục: Lê Thanh Hòa
Nhiếp ảnh: Milor Trần
Trang điểm: Phước Lợi

Chia sẻ
Theo Linh Nga (Khampha.vn)
Hoa hậu thế giới 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung