Hậu trường "tố" nhau của các người đẹp

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 09:34 AM (GMT+7)

Những cô gái tỏ ra sành điệu, xài toàn hàng hiệu từ giày đép, quần áo, túi xách… trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đều bị đưa vào vòng nghi vấn, để mắt, để điều tra.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện trong sách giáo khoa thuở nhỏ rằng có một cậu bé vẽ một con ngựa trên một bức tường. Khi một bác đi qua, cậu bé hồn nhiên hỏi bác xem cháu vẽ có đẹp không. Người bác nhìn cậu bé, khen: Cháu vẽ hình ảnh chú ngựa rất đẹp, rồi nói tiếp: Nhưng cháu vẽ trên bức tường vừa quét vôi trắng tinh lại là hành vi chưa đẹp. Bài học “Đẹp mà không đẹp” đó, tự dưng lại khiến tôi nghĩ tới những chuyện về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, cả về cô thí sinh Vương Thu Phương - ứng cử viên số 1 của chiếc vương miện, và những chuyện hậu trường đấu đá ở các cuộc thi hoa hậu!

1. Nhìn diễn biến của Cuộc thi Hoa hậu VN 2012 quả thật là ngoạn mục khi dù có bao nhiêu tin đồn, thí sinh “từng có chồng” Vương Thu Phương cũng vẫn được BTC bênh vực và cho là đủ điều kiện dự thi. Thế nhưng thật bất ngờ khi ở phút thứ 89, trước giờ diễn ra đêm chung kết, các trang báo mạng và các mạng xã hội liên tiếp tung ra các bức ảnh của buổi Lễ Vu Quy và Lễ Thành hôn của thí sinh này. Trong ảnh có bàn thờ gia tiên của chủ nhân, có cảnh rót rượu hồng trên sân khấu, có quan khách, hai họ và bạn bè của chính cô dâu chú rể đến chia vui. Thế là BTC phải chóng vánh ra quyết định đình chỉ tư cách dự thi của thí sinh này. Cả buổi chiều, tối 25.8, cánh phóng viên xôn xao và chạy nháo nhào để tìm BTC truy vấn, và xin cho bằng được tờ giấy quyết định đình chỉ để kịp làm bài gửi về cho các biên tập viên đang trực chiến, hối như sợ trễ tàu, tại các tòa soạn.

Quả là thí sinh Vương Thu Phương đẹp thật, cả khuôn mặt lẫn vóc dáng, so với mặt bằng các thí sinh trong cùng cuộc thi. Thế nhưng, cô đã trở nên không đẹp trong mắt rất nhiều khán giả đã ủng hộ cô ngay từ khi cô có mặt ở vòng chung kết này. Cô đã bị lộ ra chuyện gian dối, không trung thực. Bởi trước đó cô nói quanh co, vòng vo và luôn khẳng định mình bị vu khống, ghen ghét, tị hiềm và chưa từng kết hôn, chưa tổ chức đám cưới. Nhiều khán giả từng ủng hộ Vương Thu Phương đã nói thẳng: Đẹp như thế thì cũng bằng không! Cô đã mất điểm hoàn toàn và xấu đi trong lòng của rất nhiều khán giả, dù thực tế cô là người đẹp nhất chỉ về bề ngoài trong các thí sinh năm nay.

Hậu trường "tố" nhau của các người đẹp - 1

Các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 (ảnh minh họa)

2. Chuyện hậu trường cũng của Hoa hậu VN 2012. Ít ai biết rằng, trong suốt 2 ngày sát đêm chung kết, khi Ban giám khảo sau hơn 10 ngày nhìn ngắm, chấm chọn, họ đã có trong tay danh sách top 10 người đẹp nhất, đó cũng chính là thời điểm các thí sinh, ông bầu “nặc danh” gửi những tờ đơn tố cáo thí sinh này, thí sinh kia về cho Ban tổ chức, Ban giám khảo. Những ai sáng giá đều bị tố cáo, không chuyện cặp với đại gia này, đại gia kia, thì là chuyện ảnh nóng, ảnh lạnh, hoặc chuyện đạo đức xấu với gia đình, bạn bè, trường lớp… Họ dìm nhau ở giờ phút chót bởi chỉ có một chiếc vương miện và chỉ có một người đăng quang. Họ đi thi là để giành lấy ngôi vị cao nhất chứ chẳng còn là chuyện giao lưu, học hỏi, kết bạn… như những ngày đầu họ trả lời. Còn nhớ trong Cuộc thi Hoa hậu VN 2006, thí sinh Lưu Bảo Anh - ứng cử viên sáng giá nhất - đã bị biết bao lá đơn tố cáo nào là chuyện cặp đại gia, sống như vợ chồng với tình nhân suốt bao nhiêu năm nay, rồi chuyện bỏ học, bị đuổi học ở trường đại học… Không dám chắc có phải vì những lời tố cáo ấy mà Lưu Bảo Anh chỉ giành được vị trí Á hậu 1 trong cuộc thi năm ấy dù cô được không chỉ Ban giám khảo đánh giá là đẹp mặn mà, đằm thắm hơn và ứng xử lưu loát không chỉ ở phần thi ứng xử trên sân khấu. Nhưng BGK đã có lựa chọn an toàn cho sự trong sáng, chưa có tì vết gì của cô gái Mai Phương Thúy mới 18 tuổi, học giỏi, vừa đậu điểm cao vào ĐH Ngoại Thương, có học bổng du học… đồng thời có chiều cao vượt trội 1m79 (lúc đó).

Hay ở Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2008, cũng sát đêm chung kết, đơn tố cáo cũng bay vèo vèo về BTC, nổi cộm nhất là việc tố thí sinh Nguyễn Vũ Hà Anh giải phẩu thẩm mỹ ngực và một vài thí sinh khác sửa mũi, cặp đại gia… Thế là năm ấy, trong ngày cuối cùng, vừa tập luyện sân khấu mệt nhừ, các thí sinh vẫn phải được triệu tập để đo nhân trắc học, khám xét một lần nữa và tra hỏi tới bến. Thí sinh ngơ ngác, cánh báo chí thì nhốn nháo trước những diễn biến. Đêm chung kết cuộc thi ấy, thí sinh Hà Anh chỉ lọt vào Top 10 mà không có giải nào cũng chính là câu trả lời cho những đồn thổi năm đó, dù BTC không trả lời về vấn đề này với báo chí và giải quyết một cách êm đẹp với thí sinh Hà Anh, theo một cách riêng của họ.

Và giờ, Hoa hậu VN 2012 cũng thế. Trong 2 ngày cuối, lực lượng công an A83 (Bộ Công an) đã vào cuộc, tiến hành điều tra kỹ lưỡng gia cảnh 10 người đẹp được chọn sẽ lọt vào Top 10. Trong số 10 cô gái ấy, có thí sinh bị dính “phốt” nên đã bị loại và thay vào bằng người khác. Những cô gái tỏ ra sành điệu, xài toàn hàng hiệu từ giày đép, quần áo, túi xách… trong Cuộc thi Hoa hậu VN 2012 đều bị đưa vào vòng nghi vấn, để mắt, để điều tra, như thí sinh D…

Hậu trường "tố" nhau của các người đẹp - 2

3 ngôi vị danh giá nhất cuộc thi

3. Khi những cô gái đẹp thi nhau tố nhau để được làm người đẹp nhất thì quả là có đẹp, mà lại không đẹp! Tôi thích suy ngẫm của một người bạn rằng, cái đẹp nơi cuộc sống này nên chăng nhiều khi là phải biết chấp nhận thất bại? Thái độ của sự dừng bước đem đến cho cái đẹp một thử thách không nhỏ, nhưng nó sẽ lớn lao hơn mọi sự thắng cuộc dễ dàng. Chỉ thời gian mới có thể trả lời về cái đẹp, hay nói cách khác câu trả lời luôn ở phía trước của những cô gái được gọi là “đẹp” dù có đoạt vương miện hay không. Quan trọng là mọi người sẽ nhìn cái đẹp đó bằng con mắt nào, nhịp đập nào…

Theo Phan Cao Tùng (Tin nhanh)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2012
Báo lỗi nội dung