Hà Anh: 'Người ta phản bội vì thiếu trải nghiệm sex'

Thứ Năm, ngày 28/01/2016 10:40 AM (GMT+7)

Vì thế theo siêu mẫu, hãy chắc chắn rằng mình đã có đủ trải nghiệm tình dục trước khi chọn bạn đời.

Đầu tháng 1 vừa qua, siêu mẫu Hà Anh đã giới thiệu cuốn sách thứ hai của mình mang tên "Sống trong thế giới đàn ông". Đây là tập hợp những dòng chia sẻ, lời khuyên của cô dành cho chị em phụ nữ, từ cách thể hiện vẻ gợi cảm tới cách chinh phục phái mạnh.

Hà Anh: 'Người ta phản bội vì thiếu trải nghiệm sex' - 1

Siêu mẫu Hà Anh viết sách chia sẻ bí quyết "Sống trong thế giới đàn ông"

Cũng trong tác phẩm này, Hà Anh dành hẳn một chương mang tên "Trường học dành cho các cô gái hạnh phúc", đề cập tới những vấn đề mà phái đẹp có thể gặp phải trên con đường tìm tới tình yêu.

Trong trích đoạn dưới đây, siêu mẫu Hà Nội bày tỏ quan điểm rất thẳng thắn của mình về một trong những vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các mối quan hệ tình cảm: Sự phản bội và những nguyên nhân dẫn đến việc một người phản bội người mình từng yêu thương.

Vì sao phản bội? Vì tôi có thể!

Ở một xã hội mà người ta chấp nhận sự “đào hoa” hay “trăng hoa” của người đàn ông, khi người đàn ông sẵn sàng tung hô nhau vì thành tích có năm, bảy cô bồ, hay người phụ nữ vẫn thường khuyên bảo nhau hãy nhịn vì người chồng “bản chất là thế”, thì tại sao lại không chứ?

Nếu có thể ăn một lúc nhiều loại thức ăn mà không lo lên cân, thì ngại gì mà không ăn nhiều món? Mà ngay cả khi có lên cân, thì… hậu quả tính sau, “sung sướng” trước đã.

Để thay đổi điều này, ta phải thay đổi cả một hệ suy nghĩ của xã hội, của cả người già lẫn người trẻ, cả đàn ông lẫn phụ nữ…

Hà Anh: 'Người ta phản bội vì thiếu trải nghiệm sex' - 2

"Phản bội là vì... tôi có thể"

Vì tò mò, thiếu trải nghiệm về sex (và vì tôi có thể)!

Phần lớn, đặc biệt ở xã hội chúng ta, những đôi trẻ mới yêu nhau đã bị giục cưới, cưới từ rất sớm. Đa số họ có thể từng yêu một người, hai người, ba người, có thể quan hệ với một hoặc hai người bạn tình. 

Lấy nhau đầu những năm 20 tuổi, giữa hoặc cuối những năm 20 đã có một đến hai con. Đến những năm 30 tuổi, người vợ sau khi sinh con sồ sề, không còn hấp dẫn nữa, người đàn ông thì vẫn còn trẻ trung, háo hức và tò mò vì… thiếu trải nghiệm, vì “cỏ ở phía bên kia xanh hơn” và vì “tôi có thể”. Bởi vậy họ sẽ khó lòng ngăn bản thân trước những cám dỗ, những cô gái khác – bất chấp việc họ đã có gia đình, và thế là họ phản bội.

Để thay đổi điều này, hãy trải nghiệm khi bạn còn trẻ tuổi, và chắc chắn rằng, mình đã có đủ những trải nghiệm về tình yêu, tình dục, trước khi chọn cho mình một người bạn đời.

Và khi đã chọn được cho mình người bạn đời, hãy thực sự có trách nhiệm với quyết định của mình.

Hà Anh: 'Người ta phản bội vì thiếu trải nghiệm sex' - 3

Theo Hà Anh, nhiều người phản bội vì thiếu trải nghiệm về sex

Muốn được cảm thấy yêu thương, tôn trọng, gợi cảm…

Đây là những con người bị thiếu hụt trong mối quan hệ hiện tại.

Liệu người vợ có phải là người quá khô khan, quá làm chủ và khiến người chồng cảm thấy mình như một kẻ hèn, không còn là đàn ông trong mối quan hệ chung? Khi đó, họ sẽ khát khao tìm cho mình một người phụ nữ biết lắng nghe họ, tôn trọng họ, và coi họ như một người đàn ông đúng nghĩa.

Liệu người đàn ông có quên săn sóc, vuốt ve, quan tâm người phụ nữ của mình? Hay họ đi biền biệt, khô khan, bỏ quên người phụ nữ? Trong trường hợp này, người phụ nữ tìm đến người đàn ông khác là để khỏa lấp nỗi cô đơn, để bản thân cảm thấy mình được yêu thương, hấp dẫn.

Để thay đổi điều này, cần ý thức của người bạn đời, cần sự communicate (trao đổi) của người chồng/vợ (người cảm thấy bị thiếu hụt), và nỗ lực bù đắp hoặc thay đổi của người kia để bạn đời của mình cảm thấy được yêu thương hơn, tôn trọng hơn.

Hà Anh: 'Người ta phản bội vì thiếu trải nghiệm sex' - 4

Hà Anh và vị hôn phu Olly Dowden

Vì muốn tìm lối thoát khỏi mối quan hệ hiện tại

Có khi nào bạn ở trong một mối quan hệ lâu dài nhưng đầy bế tắc, không tương lai nhưng quá sợ hãi để bỏ nó đi? Bạn tìm đến một người khác vì không còn tình cảm với người hiện tại, những cũng là để tìm cho mình sự đồng tình của việc “thế là đã hết” đối với mối quan hệ bạn đang có.

Để thay đổi điều này: Hãy bước khỏi mối quan hệ bế tắc, và bắt đầu một cuộc sống mới.

Vì nhàm chán trong mối quan hệ

Ăn mãi một món còn thấy chán, huống chi sống cùng một người vài năm, vài chục năm.Hãy cứ tưởng tượng người đàn ông không còn đẹp trai, hấp dẫn, hào hoa như ngày nào – thay vào đó mặc chiếc quần đùi nhàu nhĩ, nằm xem tivi hay chơi điện tử đến phờ phạc cả người.Người phụ nữ cũng không còn quyến rũ, duyên dáng như xưa – mà trái lại, đầu tóc bù xù, cơ thể sồ sề, lại còn hay nhiếc móc và mắng mỏ chồng.

Để thay đổi – các cụ nói, vợ chồng hãy đối xử với nhau như khách – có nghĩa là hãy luôn giữ cho tình yêu sự hấp dẫn, bí ẩn, và đừng “coi nhau là điều dĩ nhiên”. Đừng quên dành cho nhau những lời yêu thương và cũng đừng ngại thử nghiệm những cái mới trong đời sống giường chiếu của hai người – vì điều này vô cùng quan trọng.

Hà Anh: 'Người ta phản bội vì thiếu trải nghiệm sex' - 5

Sống trong thế giới đàn ông là cuốn sách chia sẻ bí quyết làm đẹp, chinh phục đàn ông... dành cho chị em phụ nữ

Vì một trong hai người phải đi công tác thường xuyên dài ngày, dẫn đến sự cô đơn, và vì con người là những tạo vật yếu đuối

Khi ở xa, thật xa, đôi khi sự phản bội là không thể bị phát hiện, thì khả năng người ta phản bội do cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nhu cầu thể xác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Để thay đổi điều này: Cần chính bản thân con người phải mạnh mẽ, có lý trí để chiến thắng sự cô đơn, cám dỗ.

Phản bội vì lo sợ bị phản bội, vì cảm thấy thiếu tự tin và cho rằng mình đằng nào cũng bị phản bội

Trong trường hợp này, sự phản bội xảy ra để khỏa lấp sự ghen tuông, thiếu tin tưởng người bạn đời, “ông ăn chả thì bà cũng ăn nem”. Đây là một cái vòng luẩn quẩn, anh làm tổn thương tôi thì tôi cũng sẽ sống vì bản thân tôi.

Để thay đổi điều này: Bản thân chúng ta phải bước ra khỏi suy nghĩ và mối quan hệ thiếu đi một điều vô cùng cơ bản – sự tin tưởng lẫn nhau. Bởi thiếu đi sự tin tưởng, chúng ta chỉ làm mình điên rồ trong suy nghĩ. Không nên đáp lại sự hận thù bằng thù hận, chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Chỉ có bản thân bạn mới giải phóng được chính mình…

(Trích Sống trong thế giới đàn ông - Siêu mẫu Hà Anh)

Theo Hạ Vũ (danviet.vn)
sự kiện Hà Anh: Chân dài nổi tiếng làng thời trang Việt
Báo lỗi nội dung