Đỗ Mỹ Linh: "Tiếc nuối nhưng sẵn sàng chuyển giao vương miện"

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 13:54 PM (GMT+7)

Chỉ còn 4 ngày nữa, tân hoa hậu sẽ là một cái tên khác. Ðương kim Hoa hậu Ðỗ Mỹ Linh nói rằng cô có chút buồn, tiếc nuối, thậm chí lo lắng cho tương lai sau này. Mặt khác cô cũng háo hức khi được san bớt trách nhiệm và có thời gian thử sức với rất nhiều công việc để tìm ra đam mê thực sự.

Đỗ Mỹ Linh: "Tiếc nuối nhưng sẵn sàng chuyển giao vương miện" - 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Linh nói: Em vẫn nhớ cảm giác lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam và bắt đầu trả lời ứng xử. Không có thời gian suy nghĩ nhiều, chỉ băn khoăn là nếu mình trả lời quá tệ thì mọi người sẽ nghĩ sao về sinh viên trường ĐH Ngoại thương? Lần đầu tiên đứng trước hàng nghìn người để trả lời ứng xử rất run, cho đến bây giờ em cũng không dám xem lại clip trả lời ứng xử. Dù sao thì kết quả cũng vượt ngoài mong đợi. Và mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó.

Về quan điểm làm hết mình hưởng thụ tối đa Linh có còn thấy đồng cảm như hai năm trước?

Em nghĩ đây là một định nghĩa đúng. Khi người ta lao động, cống hiến tốt nhất trong khả năng của mình, họ xứng đáng được nghỉ ngơi, tận hưởng. Em chỉ phân vân giữa hưởng thụ và tận hưởng. Vế trước theo em hơi có ý tiêu cực, vế sau có vẻ hợp lý hơn.

Cách tận hưởng cuộc sống của Đỗ Mỹ Linh là gì?

Em thích đi du lịch, nghỉ ngơi với người thân, bạn bè.

Áp lực của một Hoa hậu có lúc nào làm Linh mệt mỏi?

Có chứ. Trước khi trở thành hoa hậu em là một cô sinh viên bình thường. Hoạt động hàng ngày chỉ có đi học, làm thêm, về nhà. Nhưng khi trở thành hoa hậu phải thực hiện trách nhiệm, sứ mệnh của một hoa hậu, bên cạnh đó vẫn phải học ở trường. Công việc đan xen ngốn hết quỹ thời gian của em. Không lúc nào thực sự thảnh thơi. Nhiều lúc cũng cảm thấy khá mệt vì cuộc sống khác trước đây. Nhưng rồi cũng quen. Và cũng được đền đáp. Em có thêm kinh nghiệm sống, được đi nhiều nơi, gặp nhiều người. Ngoài ra còn có thu nhập tốt.

Ngày trao lại vương miện cho tân Hoa hậu rất gần, cảm giác của Linh thế nào?

Là đương kim Hoa hậu Việt Nam em hào hứng chờ đêm chung kết, xem trong số 43 thí sinh ai sẽ là người giành được  vương miện. Tuy nhiên đến những ngày gần đây, em cũng có chút cảm giác buồn, tiếc nuối, chút lo lắng cho tương lai sau này. Khi hoa hậu mới lên, ánh hào quang sẽ chuyển sang một cô gái khác. Nhưng em cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trao lại ngôi vị hoa hậu cho người  xứng đáng.

Linh có định hướng công việc cho mình sau khi trao lại vương miện?

Trước đây, em đã nghĩ nhiều đến việc này. Em còn trẻ và muốn thử sức ở thật nhiều lĩnh vực khác nhau để biết là mình thích hoặc phù hợp với loại công việc nào: Ví dụ đóng phim, ca hát, hoặc làm MC, hoặc tham gia một chương trình game show...

Nhiệm kỳ hoa hậu của Linh được đánh giá là đẹp. Điều gì đã giúp Linh không vướng vào rắc rối và scandal?

Sau khi đăng quang, em được BTC chăm sóc rất tốt, hướng dẫn em cách giữ gìn và xây dựng hình ảnh. Phần khác, là tính cách con người. Em không phải quá gồng lên xây dựng một hình ảnh hoàn toàn khác mình trước đây.

Cái nhìn của Linh về các đại gia?

Em chưa bao giờ kỳ thị đại gia hay nghĩ gì xấu về họ cả. Khi tiếp xúc và nghe chuyện các đại gia từ hai bàn tay trắng dựng nghiệp em còn thực sự ngưỡng mộ. Bản thân em cũng mong trở thành một nữ đại gia trong tương lai.

Sau khi đăng quang, nhiều người đẹp, hoa hậu không chọn tiếp con đường học vấn, bản thân Linh có phải đấu tranh giữa hai lựa chọn showbiz hoặc trường đại học?

Thực ra sau đăng quang em cũng có ý nghĩ xin bảo lưu việc học ở trường. Nhưng ngay khi em có ý nghĩ ấy thì mẹ em đã hoàn toàn phản đối, vì mẹ em bảo, những cái trước mắt chỉ là tạm thời. Việc học là chính và quan trọng nhất. Trong nhiệm kỳ duy trì việc học rất khó khăn. May mắn có thầy cô, bạn bè giúp đỡ, bây giờ em đã hoàn thành việc học. Đây là điều em khá tự hào trong hai năm vừa qua.

Kinh nghiệm mà Linh muốn truyền cho các thí sinh HHVN?

Hai năm trước, em đi thi Hoa hậu Việt Nam với tâm thế vô tư, không đặt mục tiêu cụ thể nào. Mỗi lần ra biểu diễn trong đầu đều nghĩ: người ta không biết mình là ai đâu, cứ thoải mái thể hiện. Vì thế mà em ít bị lỗi. Đó cũng có thể coi như một bài học tâm lý với các bạn.

Top 43 Hoa hậu Việt Nam khoe dáng đẹp như búp bê với bikini

Đây là bộ ảnh áo tắm chính thức của Top 43 Hoa hậu Việt Nam 2018 trước thềm chung kết.

Theo Hạnh Đỗ (Tiền Phong)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam