Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc

Người ta nói hoa hậu thì nhìn phải sang, nhưng Thu Thảo lại cuốn hút người khác bằng sự mộc mạc, chân thành.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thu Thảo nhận được rất nhiều cảm tình từ công chúng hâm mộ không chỉ bởi vẻ đẹp hiền lành, gần gũi mà còn vì những nỗ lực làm từ thiện không ngừng nghỉ của cô. Trước khi thi hoa hậu, Thu Thảo cũng đã từng được trưởng thành từ lò luyện của một lớp học đào tạo kỹ năng sống. Ở đây, cô được tập luyện nhiều về cách đi đứng, ăn uống, giao tiếp cùng các buổi huấn luyện về tâm lý, cách xử lý tình huống... Có lẽ cũng vì thế mà Thu Thảo biết cách tiết chế cảm xúc vui buồn của mình.

Về những thắc mắc xung quanh việc tân hoa hậu không khóc khi đăng quang, bà Võ Thị Xuân Trang (người từng huấn luyện cho tân Hoa hậu Đặng Thu Thảo) tâm sự: "Sau đêm chung kết, tôi cũng có hỏi vì sao không khóc thì Thảo nói rằng, khi đăng quang Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long, Thảo đã khóc. Tuy nhiên, vì khóc mà bị mascara lem ra mắt và nhiều người chê xấu. Thế nên lần này đã cố gắng không khóc". Cũng theo bà Xuân Trang, "Thảo có tính cách rất đặc trưng của người miền Tây, thật thà, chân chất và "kém" diễn". Sự thật, những ai đã từng tiếp xúc với Đặng Thu Thảo đều dễ bị thu hút bởi cách nói chuyện chừng mực được tạo nên từ nền tảng giáo dục tốt của một gia đình nề nếp.

Cách đây vài ngày, Thu Thảo vướng vào scandal học vấn không đáng có, nhưng cô cũng chẳng vồn vã lên báo thanh minh mà chọn cách im lặng. Khi liên lạc với cô, Thảo cũng chẳng thoảng thốt, lo lắng mà bình tĩnh lắng nghe và khẳng định lại: "Tôi đã tốt nghiệp trung cấp và đang học hệ Cao đẳng. Tôi không bận tâm đến lời đồn ác ý và muốn giành năng lượng cho các hoạt động có ích hơn". Trái ngược với vẻ ngoài mong manh, yếu ớt, Thảo lại có một cá tính mạnh mẽ vô cùng.

Bên cạnh việc giữ chừng mực trong lời ăn, tiếng nói, Thu Thảo còn biết cách tiết chế lối ăn mặc để dễ gây thiện cảm nhất. Nếu để ý, hầu hết những lần Thu Thảo xuất hiện trước báo giới, cô không mặc quá cầu kỳ, cũng không ham hố phô diễn cơ thể sexy. Ở Thảo luôn toát lên sự giản dị, mộc mạc. Nhất là tại những chuyến từ thiện sau cuộc thi Hoa hậu, ngoài những bộ áo dài thuần Việt, khi tham gia hoạt động ngoài trời, cô cũng chỉ chọn cho mình những trang phục đơn giản nhất như quần jeans, giày bệt áo pull đơn sắc đủ kín đáo, lịch sự nhưng cũng rất gần gũi.

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 1

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 2

Hình ảnh Thu Thảo ân cần hỏi thăm, động viên một cụ già bán rau

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 3

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 4

Khi đi từ thiện, cô cũng rất giản dị với áo pull, quần jeans & giày bệt

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 5  Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 6

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 7

Thu Thảo dốc hết sức cho các hoạt động từ thiện

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 8

Đặng Thu Thảo cuốn hút từ vẻ mộc mạc - 9

Một vài hình ảnh đẹp của Tân hoa hậu trên trang cá nhân của cô

Chính bởi sự đơn giản và gần gũi của Thu Thảo, bà Võ Thị Xuân Trang dự định sẽ đề xuất cô tham dự cuộc thi Miss Universe 2012. Theo bà, "Nếu tham dự cuộc thi này, Thảo sẽ là một bông hoa lạ và dễ dàng gây ấn tượng bởi sự mộc mạc, chân thực" bởi bà Xuân Trang cho rằng: "Tiêu chí chấm của Miss Universe là đề cao những cô gái đẹp cả về bên ngoài lẫn bên trong. Ví dụ ở cuộc thi gần đây nhất, tôi có tới Brazil theo dõi trực tiếp thì thấy cô Hoa hậu Angola không phải là người nổi bật nhất về nhan sắc, tuy nhiên cô ấy lại là người thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội nhất. Với Thu Thảo, tôi cũng sẽ hướng em trở thành một người đẹp vì cộng đồng".

Trước thông tin về việc có tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hay không? Đặng Thu Thảo cho biết hiện tại cô chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ công ty Hoàn vũ, nhưng nếu có vinh dự tham gia cuộc thi này cô sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể chất lẫn tinh thần vì cô tự cảm thấy rằng mình còn "yếu kém trong nhiều thứ".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
Hoa hậu Việt Nam 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung