"Cái tát Thanh Hằng làm tôi khủng hoảng"

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 15:47 PM (GMT+7)

Đó là tâm sự của Dương Mạc Anh Quân khi được hỏi về cảm nhận đối với Thanh Hằng.

Dương Mạc Anh Quân khá quen thuộc với khán giả qua một vai diễn trong phim Bộ tứ 10A8. Song việc diễn xuất tốt, ngoại hình đẹp cũng không giúp anh vượt qua được vòng loại ở tập 10 khi anh vẫn giữ lối diễn trẻ con, một màu. Anh cùng Nguyễn Hằng ngậm ngùi dừng ra về trong tiếc nuối.

- Chào Anh Quân, giấc mơ Paris đã không còn, cảm giác của anh giờ thế nào?

Tôi rất ghét phải nhìn thấy hình ảnh của tôi từ từ bị nhòa đi và biến mất ở tấm ảnh cuối chương trình, khi nghĩ đến đó là tôi đã không thể chịu đựng nổi. Sau khi bị loại và đến mãi những ngày sau, tôi vẫn không thể chấp nhận sự thật ấy, tôi cảm thấy rất buồn, tiếc nuối và tuyệt vọng nhưng sau này, khi cơn đau đã nguôi ngoai, tôi lại nghĩ mình cần phải đối mặt với mọi chuyện vì dù sao chuyện gì đến thì nó  rồi cũng sẽ qua thôi, chỉ có cách không trốn chạy thì mình mới giúp rèn luyện bản lĩnh, sự can đảm cũng như sẽ giúp mình trưởng thành hơn khi học được điều gì từ thất bại đó.

Còn về việc không được đến Paris, tôi cảm thấy vô cùng tồi tệ. Bạn thử tưởng tượng xem khi bạn sắp chạm tay vào một vật gì đấy mà bạn luôn khao khát thì bỗng chốc nó lại tan biến mất thì bạn sẽ thế nào? Tôi thất vọng về mình thì ít nhưng lại thất vọng vì mình đã làm sụp đổ kỳ vọng của mọi người đặt vào mình thì nhiều, nhiều nhất là bố mẹ tôi.

"Cái tát Thanh Hằng làm tôi khủng hoảng" - 1

"Bạn thử tưởng tượng xem khi bạn sắp chạm tay vào một vật gì đấy mà bạn luôn khao khát thì bỗng chốc nó lại tan biến mất sẽ thế nào?"

- Vì sao đang thành công với công việc diễn xuất, anh lại quyết định tham gia VNTM?

Thật sự trước đây tôi đã thử sức ở lĩnh vực phim truyền hình và đạt được số thành tích kha khá nhưng đó chỉ là những thứ nửa vời, chưa có gì là thực sự tỏa sáng vì cái gì tôi cũng chỉ biết chút chút và chưa thật sự quá đam mê với công việc mình đang làm. Sau đó tôi đã bỏ nghề diễn để kiếm một công việc văn phòng để làm và suốt 2 năm đó tôi luôn trăn trở để tìm cho mình một lối đi riêng và tôi tự hỏi vì sao tôi lại không theo đuổi ước mơ và đam mê của mình.

Tôi chọn Vietnam’s Next Top Model là nơi để thử thách và rèn luyện mình vì tôi rất thích chương trình, khác hẳn một số cuộc thi người mẫu khác như cuộc thi Siêu mẫu, chỉ có danh xưng và sự hào nhoáng vô nghĩa chứ hoàn toàn không được trải nghiệm, rèn luyện và khám phá bản thân nhiều như tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model.

- Là người "nổi tiếng" trước khi đến với cuộc thi, anh có thấy áp lực không?

Trong ngày sơ tuyển đầu tiên, khi được báo chí chú ý đến, tôi cảm thấy khá lo lắng và sợ. Bởi vì việc được báo giới chú ý là con dao hai lưỡi, nếu như mình có thể tỏa sáng được thì tốt, nhưng khi không thể đáp ứng được những gì mà báo chí ca ngợi thì lại là cái gì đó đánh thằng vào mình, mang đến những hình ảnh tiêu cực cho mình.

Trước đây, tôi là diễn viên được yêu thích trong một số phim truyền hình, nhưng đối với nghề người mẫu thì kinh nghiệm của tôi là con số 0. Thời điểm tôi còn ở Hà Nội, khi đang đóng phim thì có một số lời mời đến các show diễn nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp. Tôi biết rằng mình có một số khuyết điểm nhất định nên khi tham gia cuộc thi tôi rất sợ bị nói quá nhiều và khi mình không thể thể hiện được thì đó sẽ là nỗi thất vọng lớn về bản thân.

- Kinh nghiệm diễn xuất giúp ích gì được cho anh trong cuộc thi này?

Kinh nghiệm đó còn làm hại tôi khá nhiều. Những điều tôi được biết trước đây ở lĩnh vực diễn xuất hoàn toàn đi chệch hướng với những gì chương trình đưa ra và tôi hầu như không áp dụng được điều gì trong quá trình tham gia cuộc thi.

- Chuyến đi đến Singapore có ý nghĩa với anh như thế nào?

Tôi khá lo lắng và áp lực với hình ảnh hotboy trong mình và tôi muốn thoát khỏi nó để khẳng định hình ảnh người mẫu chuyên nghiệp hơn trong mắt các chuyên gia nước ngoài. Thực ra, tôi không nghĩ mình lại thể hiện hết mình và tốt như vậy, cứ như tôi đang được sống với gì mà mình mong muốn nên tôi rất tâm đắc và đánh giá cao chuyến đi đến Singapore vừa qua cùng các thí sinh. Đây là một cơ hội vô cùng quý báu mà cuộc thi đã mang đến cho chúng tôi.

- Quang Đại bị loại có khiến anh nhẹ nhõm hơn khi loại được một đối thủ nặng ký?

Thật sự, khi Quang Đại bị loại tôi không cảm thấy buồn như những thí sinh trước đây vì tôi nhìn thấy được sự tự tin, năng lượng luôn tràn trề của cậu ấy và tôi tin cậu ấy sẽ tự đứng vững trên đôi chân của mình cũng như sẽ có điều kiện vươn xa hơn sau cuộc thi.

"Cái tát Thanh Hằng làm tôi khủng hoảng" - 2

Dương Mạc Quân cho rằng anh cảm thấy nhẹ nhõm khi Quang Đại bị loại

Ngoài ra, nếu nói việc Đại bị loại đã giảm bớt đối thủ trước mắt tôi và con đường phía trước trở nên sáng sủa hơn cũng đúng. Vì từ trước đến giờ Quang Đại và Tuấn Việt luôn là hai cái gai trong mắt của tôi (cười lớn).  Khi Đại bị loại, tôi về đến nhà chung mà lòng cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái vì giờ đây đối thủ của mình chỉ còn có Việt và nếu tôi cố gắng thật nhiều thì tôi tin Việt cũng không trở thành vật cản quá lớn đối với tôi.

- Những thử thách ở tập 10 có làm khó anh không?

Đó là thử thách tôi vô cùng tâm đắc vì tôi giống như cá gặp nước vậy. Tất cả những kinh nghiệm diễn xuất tôi có được trước đây đã giúp tôi thể hiện dễ dàng vai diễn cùng với anh Hiếu Hiền. Tôi không nghĩ mình lại diễn quá đạt như vậy, dù có đôi chỗ lúng túng nhưng tôi cảm thấy rất hài lòng về sự thể hiện của mình.

Từ thử thách diễn kịch cho đến buổi quay hình quảng cáo, tôi thấy mình đã làm tốt. Tôi và Hằng đã cố gắng diễn sao cho thật tự nhiên và truyền tải thông điệp đến cho khản giả, nhưng sự thể hiện của chúng tôi vẫn chưa đáp ứng đúng tiêu chí của nhãn hàng, BGK có chỉ ra khuyết điểm của chúng tôi để giúp chúng tôi cải thiện tốt hơn phần cảm xúc.

Tôi nghĩ chiến thắng của Thủy là hoàn toàn xứng đáng vì Thủy thể hiện phần thi vô cùng thuyết phục. Thủy toát lên được phong thái của một cô gái thành thị sang trọng và rất quyến rũ.

- Anh có ấn tượng gì với BGK năm nay?

Cho đến thời điểm này, tôi mới dám nói rằng tôi rất quý và yêu cả ba vị giám khảo. Anh Nam Trung và Đỗ Mạnh Cường khá đối lập nhau vì anh Nam Trung cười nói khá vui vẻ, thân thiện và anh cũng là người tiếp xúc với chúng tôi nhiều nhất xuyên suốt cuộc thi, nên tôi dành cho anh rất nhiều cảm tình và sự quý trọng.

Anh Đỗ Mạnh Cường mặc dù vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói và có vẻ khó tính nhưng sau này tôi mới biết anh là một người giàu tình cảm và khá mau nước mắt. Bằng chứng là trong tập 10, khi tôi và Hằng bị loại, anh Cường đã mếu máo, mắt đỏ hoe nhìn chúng tôi và hình ảnh đó rất dễ thương khác hẳn hình ảnh giám khảo lúc nào cũng đeo kính râm và mặt mày cau có.

Phía chị Thanh Hằng, tôi không biết sao tôi lại rất sợ chị và bị áp lực rất lớn khi chị nhìn tôi. Tôi cảm thấy mỗi lần thử thách không có chị Hằng thì tôi cảm thấy vô cùng thoải mái và nhẹ nhõm khi thực hiện.

Có thể trước đây, cái tát của chị làm cho tôi bị khủng hoảng tinh thần chút xíu, tôi trở nên khá tự ti. Sau này, khi tôi bị loại và nhận được cái ôm thân tình của chị Hằng và nó giúp tôi lấy lại tinh thần rất nhiều. Chị có hỏi tôi vì sao lại sợ chị đến vậy. Tôi mới nói vì mỗi khi chị trừng mắt nhìn, tôi phải luôn cố gắng thật nhiều để không còn bị nhắc nhở về sai sót của mình nữa.

"Cái tát Thanh Hằng làm tôi khủng hoảng" - 3

"Cái tát Thanh Hằng làm tôi khủng hoảng" - 4

Dương Mạc Quân cho rằng anh thiếu tự tin khi đứng trước Thanh Hằng

- Anh nghĩ gì về người Nguyễn Hằng, thí sinh cùng loại với mình?

Tôi nghĩ Hằng là một người mẫu có triển vọng nhưng lại chưa thể hiện được cá tính riêng. Nếu Mi có được những bức ảnh đẹp, Thủy có được dáng đi đẹp thì Hằng vẫn chưa có được điểm mạnh nào riêng để giúp mình trở nên nổi bật hơn.

Hằng rất hay mất tự tin của mình trước Mi và Thủy và điều đó khiến cho mọi việc Hằng làm mất đi thần thái cần có của một người mẫu chuyên nghiệp. Trong buổi đánh giá và loại, mặc dù tôi khá buồn vì biết mình bị loại nhưng tôi lại có chút vui phơi phới trong lòng vì Hằng cũng bị loại như tôi và chúng tôi lại được ở bên nhau (cười).

- Dự định của anh sau khi bị loại là gì?

Cõ lẽ tôi sẽ muốn nghỉ ngơi một thời gian ngắn, trong 1 tháng chẳng hạn vì tôi nghĩ mình không nên quá vội vàng. Bệ phóng đã có sẵn đây, chỉ cần tôi có góp vào nhiệt huyết, đam mê và năng lực thì chắc chắn sẽ tiến xa hơn như các thí sinh khác thôi. Tôi đã nhận ra rằng trong 4 tháng ở ngôi nhà chung đã giúp mình cảm nhận tốt hơn cuộc sống xung quanh và tôi chỉ muốn về nhà ôm chầm lấy bố mẹ và nói câu xin lỗi vì tôi đã làm cho bố mẹ thất vọng về mình nhưng tôi biết bố mẹ sẽ luôn ở đó động viên và ủng hộ tôi dù có chuyện gì đi nữa.

Cảm ơn Dương Mạc Anh Quân!

Theo Hân Di (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam's Next Top Model