6 lời khuyên chân thành cho mẫu trẻ

Xin gửi đến các bạn trẻ mơ ước làm người mẫu 6 lời khuyên chân thành từ các bậc đàn chị.

Bất cứ một bạn trẻ nào khi bước chân vào thế giới thời trang cũng hãy nên đọc và ngẫm nghĩ về 6 lời khuyên này. Đó là 6 lời khuyên chân thành từ các đàn chị đi trước gửi gắm cho thế hệ nối sau. Đó là những lời khuyên được đúc kết bằng mồ hôi, nước mắt bằng tinh thần, nghị lực và đôi khi là cả một quãng đường dài sự nghiệp.

Hãy cùng tham khảo trước khi nuôi mộng làm người mẫu!

1. Hãy là một doanh nhân

Bạn phải biết đặt nền móng cho mình từ những kiến thức cơ sở bản lề. Bạn cần sự chăm chỉ, cần cù, sáng tạo, kiên nhẫn. Bạn cần phải nếm trải thất bại rồi mới có thể cảm nhận vinh quang. Hãy biết đầu tư vốn liếng và sức lực một cách khôn khéo, bạn sẽ mau chóng thành công.

2. Nên cười nhiều

Tôi không nói bạn cười toe toét trên sàn diễn khi không được các NTK cho phép. Cười nhiều ở đâu chính là thước đo sự thân thiện của bạn. Hãy luôn luôn ghi nhớ rằng, ngày đầu tiên bước chân vào công việc bạn cười nhiều để ghi điểm thế nào thì khi đã tỏa sáng trên đỉnh vinh quang hãy vẫn cười nhiều như thế. Sự thân thiện khiến bạn dễ dàng được yêu mến và tôn trọng hơn trong một cộng đồng luôn luôn ganh tị và đấu đá nhau.

6 lời khuyên chân thành cho mẫu trẻ - 1

Người mẫu Thúy Hương

3. Sống lành mạnh

Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện nốc rượu, hít thuốc phiện, chơi cần sa nếu muốn trở thành một siêu mẫu hàng đầu. Và khi đã trở thành một siêu mẫu hàng đầu, bạn càng cần tránh xa những tệ nạn trên để kéo dài tuổi nghề, sự nghiệp và sắc đẹp. Hãy nhớ luôn mang theo nước tinh khiết, ăn táo giòn, nhâm nhi ức gà và uống nước muối khoáng.

4. Phải yêu bản thân

Hãy yêu bản thân mình trước tiên vì người mẫu chính là kinh doanh cơ thể theo đúng nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Kinh doanh cơ thể theo hướng tích cực, chuyên nghiệp và nhân văn. Thay vì thời gian la cà bên quán rượu, nhảy nhót trong quán bar vũ trường, hãy đi spa, chăm sóc tóc, chăm sóc da, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, vóc dáng. Và đương nhiên, yêu bản thân tức là phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày để lấy sức vóc cho công việc ngày mai.

6 lời khuyên chân thành cho mẫu trẻ - 2

Thực đơn của một người mẫu quốc tế

5. Luôn cầu tiến

Dù bạn có sắc đẹp lộng lẫy, vóc dáng mỹ miều nhưng bạn lười biếng và ỷ lại thì khó có thể thành công. Vinh quang, tiền bạc chỉ đến với những chân dài chăm chỉ, cầu tiến. Một tuần lễ thời trang, bạn phải chăm chỉ cầm hồ sơ đi casting ở càng nhiều địa điểm càng tốt. Sự cọ xát, va chạm và thách thức sẽ khiến bạn trưởng thành nhanh chóng hơn. Đừng ngại bị trả hồ sơ về hoặc bị chê xối xả bởi những tay thiết kế đánh đá.

6. Có quan hệ tốt với công ty đại diện

Đây là một lời khuyên hết sức hữu ích cho các người mẫu trẻ mới vào nghề. Hãy thiết lập một mối quan hệ chân thành, tình cảm, vui vẻ nhưng công bằng và sòng phẳng với các ông bầu của mình. Chỉ có như vậy bạn mới nhận được nhiều show tốt và không bị ăn chặn tiền hoa hồng. Sự mạnh mẽ, khôn khéo cũng giúp bạn giành được thiện cảm của người quản lý hơn.

6 lời khuyên chân thành cho mẫu trẻ - 3

Chăm chỉ, cầu tiến, lành mạnh và khôn ngoan chính là chìa khóa để trở thành siêu mẫu đắt giá

Trên đây là những lời khuyên nhỏ nhưng rất ý nghĩa cho các bạn trẻ đang theo đuổi nghiệp mẫu. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen ([Tên nguồn])
Người mẫu Thế Giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN