Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài

Sự kiện: Phim truyền hình

Anh chàng bị đau nhừ hết cả hai bàn tay vì công việc làm sơn mài quá khắc nghiệt

Một ngày, đông đảo người dân Bình Dương bắt gặp chàng diễn viên Võ Thành Tâm đang cậm cụi bên tác phẩm sơn mài, mắt chăm chú, tay linh hoạt như một thợ lành nghề thực thụ. Tưởng anh có nghề tay trái … mà giấu, nhưng đó chỉ là vai diễn mới của anh trong phim Sóng gió làng nghề đang được bấm máy tại đây.

Võ Thành Tâm chia sẻ: “Trước đây Tâm tham gia nhiều phim đa phần đánh, đấm, nhưng vào phim Sóng gió làng nghề, Tâm lại là một chàng trai khéo léo, tỉ mỉ.

Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài - 1

Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài - 2

Từ một diễn viên chuyên đóng cảnh đánh đấm, Võ Thành Tâm khá vất vả khi tiếp xúc với nghề làm sơn mài

Đây là vai diễn đầu tiên mà Tâm tham gia mang tính chất làm nghề truyền thống, nghề đặc trưng của Việt Nam, do đó, trước khi phim bấm máy Tâm phải tìm hiểu và học hỏi cách làm sơn mài rất nhiều, tập luyện rất nhiều. Nghề này rất cần sự tỉ mỉ, Tâm đã học được cách tách ốc, cách mài, nó rất là khó vì dao rất bén, cần sức và cả sự khéo lé nên lúc làm Tâm bị đau hết cả 2 bàn tay.”

Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm sơn mài, vai Đức (do Võ Thanh Thành Tâm thủ vai) được học nghề từ nhỏ, anh luôn ao ước sau này mở được một xưởng sản xuất cho riêng mình. Tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật, với những kiến thức học được ở trường, kết hợp với những kỹ thuật, những tinh hoa mà Đức học được từ cha con Hai Bình đã đưa anh trở thành một trong những người thợ trẻ tài hoa nhất nhì trong làng nghề.

Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài - 3

Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài - 4

Để có thể làm thành thục như một thợ làm sơn mài thật thụ, anh đã phải học hỏi và rèn luyện rất nhiều

Trong quá trình gắn bó với gia đình Hai Bình, tình cảm của Đức và Châu – con gái Hai Bình- đã nảy nở và Đức đã trở thành đối thủ của Bửu , một công tử ăn chơi miệt vườn và Tứ Phi – một đại gia buôn bán các sản phẩm sơn mài…

Đức là một trong những nhân vật đại diện cho lớp trẻ có tư tưởng tiến bộ ở làng nghề, luôn tìm cách để mong thay đổi những suy nghĩ cũ kỹ, bảo thủ của các nghệ nhân lớn tuổi.

Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài - 5

Ngoài chuyện làm nghề, Võ Thành Tâm còn vướng vào một mối tình oan nghiệt

Cuối cùng, Đức tách khỏi gia đình Châu và tìm hướng đi riêng cho mình và khẳng định được mình, đồng thời tác động tích cực tới các nghệ nhân trong làng nghề khiến họ phải tâm phục khẩu phục. cũng như duy trì và phát triển làng nghề sơn mài truyền thống.

Võ Thành Tâm "nhừ tay" vì sơn mài - 6

Hình ảnh dân dã của anh tại phim trường

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung