Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 10:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Anh em sinh ba nhà họ Lưu vui mừng chia sẻ thông tin hết sức thú vị sau thành công của “Pacific Rim”, đồng thời mong được đến Việt Nam quảng bá cho phim.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Siêu đại chiến/Pacific Rim là siêu phẩm bom tấn về cuộc chiến giữa những robot (Jaegers) của loài người với quái vật Kaiju hòng xâm lăng thế giới. Những jaegers khổng lồ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, do con người trực tiếp điều khiển, có sứ mệnh tiêu diệt loài Kaiju, bảo vệ sự bình yên cho loài người. Trong số các thành viên điều khiển các jaegers trên, xuất hiện ba anh em nhà Wei Tang đến từ Trung Quốc, điều khiến jaeger Crimson Typhoon của quốc gia tỷ dân.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 1

Anh em sinh 3 nhà Wei Tang điều khiển jaeger Crimson Typhoon.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 2

Jaeger Crimson Typhoon do 3 anh em Wei Tang điều khiển.

Bộ giáp mà ba anh em họ mặc có màu đỏ giống như tên gọi của jaeger mà họ điều khiển, đồng thời là màu đặc trưng cho văn hóa phương Đông của quốc gia châu Á, quê hương của họ. Do việc điều khiển jaeger khổng lồ được điều khiển bởi 2 – 3 thành viên, vì vậy việc liên kết giữa ba thành viên được thông qua sóng điện não (cả ba hóa thân làm một thể thống nhất). Như vậy, việc kết nối giữa ba anh em nhà Wei Tang sẽ giúp điều khiển jaeger một cách hiệu quả không khác gì so với nhiều người cùng điều khiển.

Tình cờ được tham gia Pacific Rim

Điều đặc biệt là, diễn viên thể hiện ba anh em nhà Wei Tang do anh em sinh ba nhà họ Lưu quốc tịch Canada và mang hai dòng máu Việt – Hoa, đảm nhiệm. Ba anh em Charles Lưu (Lưu Trí Đường), Mark Lưu (Lưu Trí Mãn) và Lance Lưu (Lưu Trí Phúc) năm nay 26 tuổi (tên của ba anh  em là Phúc Mãn Đường, với ý nghĩa hạnh phúc luôn đong đầy đối với cặp anh  em sinh ba), được tuyển chọn nhanh chóng cho vai diễn anh em nhà Wei Tang khi đoàn phim thực hiện quay ở Tonronto, Canada.

Đạo diễn Guillermo del Toro ban đầu cũng hy vọng tìm được diễn viên thể hiện vai ba anh em nhà Tang Wei là những cặp anh em sinh đôi hoặc sinh ba, vì yêu cầu của vai diễn đòi hỏi tương đồng về ngoại hình, càng giống nhau sẽ càng tốt. Sau khi yêu cầu của Guillermo được đưa ra, đoàn phim đã nhanh chóng được giới thiệu đến anh em nhà họ Lưu vốn đang hoạt động như những người mẫu và đóng MV quảng cáo ở Canada.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 3

Anh em sinh ba gốc Việt nhanh chóng được chọn vào Pacific Rim vì có ngoại hình tương đồng.

Qua các phương tiện thông tin truyền thông, ba anh  em nhà họ Lưu chia sẻ, khi phía đại diện đoàn phim liên hệ mời họ tham gia thử vai và đóng phim Pacific Rim, cả ba đêu không hề biết đây là một bộ phim điện ảnh có kinh phí lớn như vậy. Mãi đến khi được chính thức mời vào vai diễn, đạo diễn Guillermo đã cho Charles, Mark và Lance cho xem mẫu thiết kế con robot Crymson Typhoon của Trung Quốc mà họ sẽ điều khiển. Lúc này cả ba anh em họ Lưu vẫn còn hết sức bàng hoàng và ngạc nhiên về quy mô và tầm vóc của vai diễn mà họ lần đầu được nhận.

Bộ phim từ ngày khởi quay đến khi hoàn thành là 8 tháng, thời gian chúng tôi tham gia cùng đoàn chỉ có hơn 2 tháng. Tuy vậy thời gian để cả ba anh em cùng luyện tập thể lực, tập võ thuật trước khi vào diễn chính thức cũng ngốn mất 2 tháng trời. Trên thực tế có rất nhiều cảnh hành động của ba anh em chúng tôi, thế nhưng khi lên phim đã bị cắt bỏ khá nhiều”, Lưu Trí Phúc (Lance Lưu) chia sẻ.

Nhịn đi tè suốt hơn 10 tiếng vì bộ giáp

Thời gian làm việc với đoàn phim Pacific Rim, cả Trí Phúc, Trí Mãn và Trí Đường đều phải căng mình ra cùng đoàn phim. Thông thường cả ba đều phải làm việc từ 12 – 16 tiếng mỗi ngày. Hơn nữa, mỗi khi khoác lên mình bộ giáp thường sẽ phải mặc liên tục hơn 10 tiếng đồng hồ và không được phép cởi ra, vì có muốn cởi cũng không thể tự cởi bỏ ra được. Bộ giáp khá nặng và thời gian để mặc hoàn chỉnh lên người thường mất hơn 30 phút, vì vậy không thể tùy tiện cởi bất cứ lúc nào khi chưa được phép.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 4

Hơn 30 phút để mặc trang phục giáp lên người, 3 anh em phải nhịn đi tè suốt hơn 10 tiếng.

Chia sẻ về việc này, cả ba anh  em họ Lưu đều thừa nhận về một tình huống vừa vui nhưng cũng hết sức “oái oăm” với bộ giáp trên. Mỗi ngày trước khi mặc bộ giáp đó, cả ba anh  em đều phải nhanh chóng đi vào nhà vệ sinh, giải quyết mọi “thủ tục” cá nhân xong xuôi rồi mới tiến hành để nhân viên đoàn khoác lên mình bộ giáp nặng nề và không hề dễ chịu chút nào. Một khi đã mặc vào rồi thì coi như không còn cơ hội để làm một động tác nhỏ nhất là “đi nhẹ”.

Ba anh em Phúc, Mãn và Đường đều được sinh ra và lớn lên ở Canada, cả ba đều có thế nghe hiểu tiếng Quảng Đông, trong khi tham gia Pacific Rim, lời thoại của nhận vật lại được đoàn phim yêu cầu phải sử dụng là tiếng Trung Quốc phổ thông. Việc này buộc họ phải nhờ đến một chuyên gia về ngôn ngữ hướng dẫn trong một thời gian để có thể trình bày lời thoại trôi chảy bằng tiếng Trung Quốc trên phim.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 5

Cận cảnh bộ giáp mà ba anh em họ Lưu phải mặc suốt hơn chục tiếng đồng hồ.

Khi xem phim, khán giả sẽ nhận thây vai diễn của anh em sinh ba dường như lúc nào cũng có vẻ rất nghiêm trang và có phần kiêu ngạo. Điều này được lý giải là do đạo diễn yêu cầu giữa các thành viên điều khiển jaeger của các nước phải luôn có sự cạnh tranh với nhau, họ phải luôn thể hiện được niềm tự hào dân tộc riêng của mỗi quốc gia.

Lần đầu đóng phim trước phông xanh

Với vai diễn này cũng là lần đầu ba anh em họ Lưu được trực tiếp quay phim trước tấm phông xanh: “Phần lớn hình ảnh hoành tráng và choáng ngợp trên phim đều do khâu hậu kỳ đảm nhiệm nhờ hiệu ứng kỹ xảo máy tính. Khi chúng tôi diễn hoàn toàn đều nhờ vào trí tưởng tượng, điều này cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị với chúng tôi. Cuối cùng khi được xem bộ phim đã hoàn thành, chúng tôi đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, cảm thấy kỹ xảo quá tuyệt vời”, ba anh em họ Lưu nhớ lại kỷ niệm lần đầu ghi hình trước tấm phông xanh và tưởng tượng cảnh đang điều khiển jaeger khổng lồ giao đấu với quái vật Kaiju.

Bên cạnh đó, cả ba anh  em đều cho biết, trong số các jaeger của các nước, Crimson do nhà Wei Tang điều khiển có tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra còn có 3 cánh tay do ba anh em điều khiển.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 6

Lần đầu ba anh em được làm quen với cách đóng phim trước phông xanh và tưởng tượng.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 7

Lần đầu hợp tác chung với các ngôi sao lớn từ nhiều quốc gia, trong đó Rinko Kikuchi đến từ Nhật Bản. Ảnh: EPA.

Đây là bộ phim đầu tiên anh  em nhà họ Lưu được tham gia, cũng là bộ phim kinh phí lớn lần đầu họ được trực tiếp làm diễn viên. Hơn nữa, trong đoàn còn có sự góp mặt của hàng loạt các ngôi sao tên tuổi đến từ nhiều quốc gia. Vì vậy, mới đầu cả ba anh  em đều tỏ ra khá bỡ ngỡ và rụt rè, tuy nhiên khi đã trở nên quen với phong cách làm việc cũng như có quan hệ với các thành viên trong đoàn thì mọi chuyện đều khá suôn sẻ và dễ dàng.

Mong đến Việt Nam gặp fan hâm mộ

Sau bộ phim trên, anh em sinh ba gốc Việt đều hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa với những vị đạo diễn từ Hollywood, đồng thời phát huy được vị trí và hình ảnh người châu Á trong các sản phẩm điện ảnh của thế giới. Anh em họ Lưu cũng nhận định, bản thân là người Canada mang hai dòng máu Việt – Trung sẽ luôn khẳng định vai trò của những diễn viên gốc Á trong mắt các nhà làm phim quốc tế.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 8

Mãn, Phúc, Đường mong có dịp đến Việt Nam gặp fan hâm mộ.

Chia sẻ rõ hơn về nguồn gốc mang hai dòng máu Việt Nam và Trung Quốc, cặp anh em sinh ba chia sẻ: “Vâng đúng vậy, mẹ của chúng tôi là người Việt Nam, còn bố sinh ra ở Hồng Kông, vì vậy chúng tôi mang hai dòng máu Việt Nam và Trung Quốc. Thế nhưng cả ba anh  em tôi đều sinh ra và lớn lên ở Toronto của Canada. Vì có bố là người Hồng Kông nên chúng tôi có thể nghe hiểu tiếng Quảng Đông, chỉ có điều không biết nói. Trong tương lai chúng tôi sẽ tích cực cố gắng học thêm tiếng Trung Quốc”.

Ba anh  em hy vọng sẽ có nhiều thời gian sau khi hoàn thành thời gian cùng đoàn phim đến một số thị trường các nước để quảng bá cho phim. Hiện tại, ba anh  em sẽ đến Tokyo, Nhật Bản, sau đó sẽ tranh thủ đến nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Hồng Kông, Đài Bắc, Bắc Kinh và Thượng Hải. Cả ba đều mong muốn đến được nhiều nước để gặp gỡ với fan hâm mộ, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào hợp đồng với nhà sản xuất.

Gắn bó với nhau như hình với bóng

Anh em sinh ba cũng chia sẻ cả ba thường gắn bó với nhau như hình với bóng. Ngoài việc thường xuyên đóng phim cùng nhau, trong cuộc sống thường nhật cả ba anh em đều gắn bó với nhau từ việc cùng học tập, chơi thể thao và rèn luyện thể hình cho đến kinh doanh đồ thể thao về sau. Từng học võ và đấu vật khi còn nhỏ bởi tính ưa vận động, sau này lớn hơn, cả ba đều thích tập gym và quyền anh. Nhờ có căn bản về võ thuật, vì vậy khi vào những cảnh giao đấu trong Pacific Rim, anh em nhà họ Lưu không mấy vất vả trong quá trình luyện tập võ nghệ.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 9

Anh em sinh ba ngày nhỏ.

Từ nhỏ, cả ba anh  em đều bị bố mẹ quản thúc khá nghiêm ngặt, vì vậy phải đến năm 17 tuổi, anh  em sinh ba mới được những người hoạt động trong showbiz ở Canada phát hiện và mời họ quay MV quảng cáo, MV ca nhạc. Mặc dù được bố mẹ cho phép tham gia những hoạt động trên, ba anh  em vẫn phải song song với công việc học tập và không được phép bỏ học hay trốn học để đi đóng quảng cáo.

Kỷ niệm đáng nhớ lần đầu bước chân vào làng giải trí với ba anh  em là năm 2004. Trong một lần cả ba anh  em cùng bạn bè đến khu mua sắm trung tâm ở Toronto để mua dụng cụ cho môn quyền anh. Lúc ăn trưa ở tiềm McDonald thì có người trong làng giải trí đi tìm diễn viên và họ phát hiện ra ba anh  em. Từ thời điểm đó cũng là lúc anh  em sinh ba bắt đầu công việc đóng phim quảng cáo, phim ngắn hay MV ca nhạc.

Ba anh  em tâm sự, gia đình anh theo kiểu truyền thống, mẹ của cặp sinh ba luôn mong muốn các con tập trung cho việc học, sau khi tốt nghiệp có thể làm gì tùy thích. Khi còn đi học, bà Lưu rất nghiêm khắc vì vậy ba anh  em không dám nhận đóng nhiều quảng cáo. Chỉ đến khi tốt nghiệp, như cá gặp nước, bộ ba Phúc, Mãn, Đường liên tiếp nhận hợp đồng quảng cáo, thử vai đóng phim, và đó cũng là cơ hội họ được mời tham gia Pacific Rim.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 10

Quảng cáo cho nhãn hiệu thể thao của công ty do ba anh em thành lập.

Hiện tại, cả Phúc, Mãn và Đường đã tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính và Quản trị kinh doanh tại Đại học Ryerson ở Toronto. Ngoài ra, ba anh em cùng nhau hùn vốn mở công ty riêng kinh doanh đồ thể thao, dụng cụ tập thể hình và tư vấn về luyện tập nâng cao sức khỏe, công ty của ba anh  em họ Lưu mang tên Trifect Athletics và có cả trang web riêng để kinh doanh sản phẩm rất gần gũi với cả ba, hình ảnh của cặp sinh ba cũng xuất hiện trên website và đặc biệt gây thích thú, thu hút người xem: “Anh  em chúng tôi đặc biệt chú ý đến tầm quan trọng trong việc nâng cao và giữ gìn sức khỏe trong cuộc sống. Tập thể hình đối với chúng tôi cũng là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Mục tiêu trước mắt của ba anh  em là điều hành và kinh doanh thật tốt công ty chung cũng như tập trung cho việc đóng phim, quay quảng cáo”, cặp anh em sinh ba tâm sự.

Chính tình yêu đối với bộ môn thể hình và đam mê vận động, hoạt động thể thao, cùng với chuyên ngành quản lý kinh doanh được học ở trường đã dẫn đến quyết định mở công ty đồ thể thao. Công việc quản lý chủ yếu được điều hành qua mạng, kinh doanh online vì vậy cũng khá nhẹ nhàng đối với ba anh em.

Không ai phân biệt được giữa ba anh em

Là anh  em sinh ba, vì vậy về ngoại hình khá giống nhau của Phúc, Mãn và Đường nhiều khi khiến đạo diễn Guillermo không thể phân biệt được ai là anh, ai là em, người nào là Lance, là Mark hay Charles. Ngay từ hồi còn học tiểu học, cả thầy cô giáo đến các bạn cùng học đều khó có thể phân biệt được giữa ba anh em. Có lúc, ba anh em đã chơi trò “hoán thân” cho nhau mỗi khi có việc cần kíp.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 11

Ba anh em tại buổi công chiếu ra mắt tại thảm xanh của Warner Bros, Los Angeles hôm 11/7.

Trong đoàn Pacific Rim, nhiều người không phân biệt được giữa ba anh  em nên thường gọi chung là “Anh  em sinh ba Wei Tang”. Điều này có đôi chút khiến cả ba anh  em có phần không thoải mái lắm khi mọi người không thể phân biệt được giữa ba người: “Chúng tôi có chút hơi chạnh lòng khi mọi người không phân biệt được rõ ba anh  em. Bởi khi vào làng giải trí có nghĩa là chúng tôi đã định vị bản thân riêng mỗi người đối với công chúng. Rất nhiều người biết tên chúng tôi nhưng lại không thể phân biệt được ai là ai. Điều này cũng dễ hiểu và vì vậy không quá quan trọng lắm đối với anh em tôi”.

Về ngoại hình, cả ba anh  em đều tương đồng về tướng mạo, chiều cao, cân nặng cho đến thân hình cùng con và vạm vỡ như nhau. Ngay sau bộ phim Pacific, nhờ thân hình phong độ và dáng người thể thao rất phù hợp làm người mẫu quảng cáo cho các sản phẩm thương mại. Ba anh  em họ Lưu đã được các công ty kinh doanh sản phẩm về thời trang, đặc biệt là sản phẩm cho người tập thể hình từ Nhật Bản, Trung Quốc và Canada tới tấp mời ký hợp đồng làm gương mặt đại diện và quảng cáo cho sản phẩm của công ty họ.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 12

Có ngoại hình đô con và cơ bắp nên ba anh em nhận được nhiều lời mời quảng cáo cho các hãng sản phẩm đồ thể thao.

Trên thực tế, ba anh  em thừa nhận giữa họ có những điểm khác biệt, Lưu Trí Phúc (Lance) có tính cách hơi lạnh lùng và hướng nội, có phần bảo thủ, trong khi Lưu Trí Mãn (Mark) lại tỏ ra là người khá hoạt bát và năng động, thích sự mạo hiểm. Còn với Lưu Trí Đường (Charles) là người dám nói dám làm, một khi đã nói và đặt mục tiêu thì sẽ thực hiện đến cùng, một người nói được và làm được.

Jaeger Crimson Typhoon của phía Trung Quốc có đặc điểm khác biệt so với các jaeger của những quốc gia khác, thông thường mỗi jaeger sẽ do hai nhân viên điều khiển, tuy nhiên Crimson Typhoon của Trung Quốc lại do ba anh  em nhà Wei Tang (Cheung Wei, Jin Wei và Hu Wei) điều khiển, hai người ngồi phía trước với nhiệm vụ điều khiển những hoạt động cơ bản của jaeger, trong khi người thứ ba sẽ ngồi phía sau với nhiệm vụ là ngắm bắn. Crimson có thể trọng 1,72 tấn và cao 76m.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 13

Crimson Typhoon và các thông số kỹ thuật.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 14

Crimson Typhoon trên trận địa.

Địa bàn hoạt động chủ yếu là tác chiến ở chiến trường Hồng Kông nhằm chống lại cuộc xâm lăng của loài quái vật Kaiju vào địa phận Trung Quốc. Trước khi diễn ra trận chiến, Crimson Typhoon được máy bay trực thăng đưa đến cảng Victoria ở Hồng Kông đên sẵn sàng trực chiến. Ngoại hình của jaeger này được bao phủ bởi màu đỏ đặc trưng đúng như tên gọi (bão đỏ), có một mắt lớn ở trước mặt. 

Bộ phận OSIHI Achilles của Crimson có gắn bộ giảm sóc là thiết kế từ lưu biến giảm sóc giúp cân bằng cơ thể cho jaeger tốt hơn khi đứng trên địa hình gồ ghề, bậc thang ở trận địa. Cấu tạo hệ thống mê cung các đĩa giúp duy trì căn bằng và cảm biến áp suất đặt trong chân của Crimson được tính toán theo đơn vị hàng ngàn vi điều chỉnh mỗi giây giúp thực hiện các động tác di chuyển.

Toàn cảnh về anh em sinh 3 gốc Việt - 15

Trận chiến giữa Crimson Typhoon với quái vật Kaiju.

Bộ phận 34RO111 STERNO Piston cho phép cân bằng và tăng tính linh hoạt của bộ phận Conn-Podd ở khu vực cổ. Conn-Podd là bộ phận có tính năng hoạt động như một kính viễn vọng giúp Crimson có khả năng nhìn cực đại khi tác chiến trên trận địa. Hệ thống phần mềm bôi trơn 28-GO cho phép Crimson có thể xoay 180 độ, có thể thực hiện được các cú đá cao và tự nâng cơ thể lên cao để thực hiện cú đánh nhẹ. Jaeger này có ba cánh tay cho phép tấn công ở những trận chiến có quy mô lớn.

Phong cách chiến đấu của Crimson Typhoon được thể hiện tương tự như một tay võ Muay Thái. Vai của jaeger này khá rộng, có tác dụng chống lại những cú đấm của đối thủ và bảo vệ chính mình. Ngoài ra nó còn có tác dụng tấn công lại đối thủ ngay lập tức khi kết hợp cùng với vai trái.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung