Quý Bình nói về vợ của Quách Ngọc Ngoan

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 00:05 AM (GMT+7)

Sau khi chia tay Lê Phương, không giống như nhiều cặp khác, Quý Bình cho biết khi lên sàn diễn chung với nhau, anh còn thấy vui hơn là lúc còn yêu nhau.

Sự kiện:

Quách Ngọc Ngoan

Năm năm đóng tám phim, Quý Bình thuộc dạng hiếm trong tình hình diễn viên chạy sô như thoi hiện nay. Thế nhưng, những vai diễn của anh, vai nào ra vai đó. Nếu khán giả yêu thích vai Biệt trong “Dù gió có thổi” bởi chất hài hước, tưng tửng của anh thì trong “Bước qua bóng tối", Quý Bình lại chiếm được tình cảm khán giả với diễn xuất chân thật và nội tâm sâu sắc. Quý Bình đã hào hứng chia sẻ với chúng tôi về vai diễn mới mẻ này.

Đích đến không phải là giải thưởng

Sau vai Biệt trong “Dù gió có thổi”, dường như đây là vai diễn thứ hai manh tính đột phá nhất của anh khi thoát ra khỏi khuôn mẫu rặt nông dân, chân chất?

Tôi chưa nghĩ đây là vai diễn có tính đột phá, chắc chỉ dừng lại ở mức mới mẻ so với tôi từ trước đến nay thì đúng hơn. Dù sao, cảm ơn bạn vì lời khen. Tôi luôn mong muốn đào sâu thế mạnh của mình với những vai tâm lý, gai góc, được hóa thân thành nhiều nhân vật khác với những gì mình đã từng thể hiện trên màn ảnh và sân khấu.

Khi quyết định nhận vai diễn này, anh mong muốn điều gì? Anh có thể chia sẻ một chút về điểm đặc biệt của vai diễn Nhân Lì?

Bình mong muốn đào sâu thêm nữa những thế mạnh của Bình cũng như được hóa thân thành nhiều dạng nhân vật khác nhau. Đây cũng là mong muốn của Bình khi khám phá Nhân Lì. Mới nghe qua tên Nhân Lì, ai cũng nghĩ đây là một nhân vật phản diện, nhưng không hẳn vậy. Nhân Lì là một nhân vật đại diện cho những người đã có những sai phạm, lầm lỡ trong quá khứ đang mong muốn xã hội đón nhận và có một cuộc sống hoàn lương.

Nhưng ánh mắt dè bỉu của người đời khi nhìn một tên tội phạm đã đẩy Nhân Lì vào bế tắc. Xã hội chúng ta ngày nay cũng đang có rất nhiều những hoàn cảnh tương tự đang mong chờ mọi người mở rộng vòng tay đón nhận và cho họ một cơ hội để làm lại cuộc đời.

Quý Bình nói về vợ của Quách Ngọc Ngoan - 1

Quý Bình rất tâm huyết với vai Nhân Lì trong "Bước qua bóng tối"

Vai Hoài Biệt của Quý Bình trong dù gió có thổi giúp anh lanh lợi, hoạt bát hẳn ra. Không biết đóng xong “Bước qua bóng tối” Quý Bình có giang hồ hẳn ra không đây?

Giang hồ hẳn ra thì không nhưng tôi nghĩ mình có “giang hồ” hơn sau vai diễn này, bằng chứng là bây giờ tôi đã có thể đi phim mấy tháng trời mà ít nhớ nhà hơn trước. Có lẽ có một chút máu giang hồ trong người cũng hay, nó làm mình linh hoạt, có một cuộc sống thoải mái, tự do hơn, có nhiều năng lượng sống và làm việc hơn.

Có vẻ như anh hơi liều khi chấp nhận nhận một vai khác biệt như thế từ một đạo diễn lần đầu làm phim truyền hình như Hoàng Trung?

Bình chưa bao giờ ái ngại khi cộng tác với đạo diễn hay diễn viên mới cả. Cái mới luôn cho ta những khám phá và trải nghiệm mới. Tuy là một đạo diễn mới nhưng cách kể chuyện của anh Hoàng Trung trong “Bước qua bóng tối” sẽ cho khán giả những cảm nhận rất mới về phim truyền hình mà không phải đạo diễn nào cũng làm được.

Phim truyền hình bây giờ rất chuộng vẻ bề ngoài và một cặp tiên đồng ngọc nữ luôn là “mồi nhử” của các đạo diễn. Đóng cặp với Oanh Kiều, một diễn viên mới, có vẻ như đây cũng là điều bất lợi cho anh và bộ phim?

Trước khi tham gia phim này, Quý Bình và Oanh Kiều đã có dịp hợp tác chung trong phim “Mưa đầu mùa”. Bình không còn biết dùng lời nào để nói về Oanh Kiều. Bởi tất cả Bình đã nói rất nhiều lần với đạo diễn và bạn bè đồng nghiệp cũng như với chính Oanh Kiều rằng: Bình đang rất mong muốn có một phim nào đó để cả hai lại có dịp hợp tác với nhau. Vậy bạn có nghĩ là đóng cặp với Oanh Kiều và một bất lợi cho Bình và bộ phim nữa không?

“Chưa thấy thích nhì điểm nào trên cơ thể”

Sở hữu hai giải thưởng uy tín ở cả hai lĩnh vực truyền hình và sân khấu, dường như Quý Bình quá may mắn? Trước khi có được những giải thưởng này liệu anh đã từng có những khoảng thời gian loay hoay tìm đường đi cho mình không?

Tôi thấy mình cũng không có gì loay hoay lắm. Con đường với nghệ thuật diễn xuất, tôi đã xác định từ đầu và cứ vậy mà đi. Đích đến của tôi không phải là giải thưởng mà là sự trưởng thành và mới mẻ hơn trong nghề nghiệp của mình.

Điện ảnh mang đến cho mình những trải nghiệm thực tế và vốn sống bên cạnh vai diễn, sân khấu bồi đắp thêm về kỹ năng nghề nghiệp. Lĩnh vực nào cũng quan trọng với tôi hết. Điều làm tôi cảm thấy loay hoay là làm sao có đủ thời gian để vừa học hỏi vừa làm tốt cả hai để không phụ lòng những người đã tin tưởng, yêu quí mình.

Quý Bình nói về vợ của Quách Ngọc Ngoan - 2

Anh không ngại phải cộng tác với đạo diễn hay diễn viên mới

Anh có nóng lòng khi đi diễn khá lâu, lận lưng không ít giải thưởng mà vẫn chưa có cơ hội đóng một phim nhựa nào không?

Có lẽ do chờ đợi quá lâu nên tôi đã được bù đắp chăng? Tôi vừa có 2 cơ hội thể hiện mình với phim truyện nhựa, có lẽ sẽ cùng ra mắt vào năm sau.

Từ một chiến sỹ biên phòng trở thành diễn viên, anh có thể chia sẻ một tí về bước ngoặt quan trọng này?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình đi học làm diễn viên để thực hiện một mơ ước khác trong cuộc đời mình sau khi xuất ngũ. Dĩ nhiên, điều đó phải dựa trên sự ham thích và sự tự tin của bản thân. Ở lại được với nghề và được yêu mến như bây giờ cũng là một cái duyên. Tôi tin vào duyên số và vẫn đang cố gắng từng ngày.

Liệu trong bước ngoặt này có tín hiệu mừng cho những người không có gốc con nhà nòi hoặc chưa được đào tạo qua trường lớp bài bản không?

Bình xin đính chính là mặc dù xuất thân từ một người chiến sỹ biên phòng, nhưng để trở thành một người diễn Quý Bình cũng qua trường lớp hẳn hoi với ba năm miệt mài ở trường Sân khấu và Điện ảnh TPHCM. Nhưng cũng từ khoảng thời gian năm học đó đã cho Bình thấy một điều, không hẳn cứ con nhà nòi hay học trường lớp ra là đều có thể trở thành diễn viên.

Muốn trở thành một người diễn viên bạn phải có niềm đam mê và năng khiếu thật sự. Bên cạnh đó, cái duyên với nghề và một phần may mắn cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn trở thành một diễn viên thực thụ.

Quý Bình nói về vợ của Quách Ngọc Ngoan - 3

Quý Bình chia sẻ anh không biết thích nhì ở điểm nào cơ thể mà ba mẹ ban tặng cho mình

Khi nhắc đến Quý Bình, nhiều khán giả cho biết họ đặc biệt thích ánh mắt của anh. Ánh mắt có ý nghĩa thế nào trong diễn xuất? Đây có phải là điểm mà anh thích nhất trên gương mặt mình?

Tôi cho rằng ánh mắt có ý nghĩa quan trọng nhất trong nghệ thuật diễn xuất, bởi từ đây mà “tâm hồn” bạn có thể chạm đến người khác, nó đi bao xa, và chạm được trái tim bao nhiêu người là phụ thuộc vào  sức mạnh của đôi mắt. Tôi hài lòng về đôi mắt của mình, nhưng đó không phải là điểm tôi hài lòng nhất. Thật tình, tôi cũng không biết phải bình chọn sao về cái thích nhất trên gương mặt mình, vì tôi chưa thấy “thích nhì” về điều gì mà ba mẹ ban tặng cho mình cả.

Trong nghiệp diễn của mình, từng có một vai diễn nào làm thay đổi cuộc đời anh chưa? Anh có một vai diễn trong mơ nào không?

Vai diễn làm thay đổi cuộc  đời của tôi thì chưa, nhưng các vai diễn đang làm thay đổi dần dần sự nghiệp diễn xuất của tôi thì có. Nó làm tôi tự tin hơn và muốn dấn thân sâu hơn với nghề nghiệp này. Tôi có nhiều giấc mơ quá nên cũng không biết nói vai diễn nào là nằm trong giấc mơ của mình nữa.

“Tôi có mưu cầu … được hát”

Quả thật là tôi có thấy bất ngờ lẫn ngạc nhiên khi nghe một chàng diễn viên lầm lũi, lặng lẽ như Quý Bình lại lấn sân ca hát. Anh đi hát để mưu cầu sự nổi tiếng?

Tôi mưu cầu được hát. Nổi tiếng thêm cũng vui. Không nổi tiếng nữa cũng không sao.

Nói thật anh đừng giận, một chàng ca sỹ xuất thân từ “miệt vườn” dễ cho người nghe cảm giác rằng anh hát loại nhạc sến?

Đã là người của công chúng thì việc “bị đánh giá” là thường tình. Tôi không ngại đánh giá nào cả. Từ những góc nhìn, trình độ khác nhau sẽ cho ra những quan điểm, đánh giá khác nhau. Tôi không phân biệt sến hay sang, tôi chỉ hát vì bài hát đó tôi thấy hay, phù hợp với tình cảm, cách thể hiện của mình. Có miệt vườn cũng không sao, vì nó chính là tôi rồi.

Quý Bình nói về vợ của Quách Ngọc Ngoan - 4

"Tôi có mưu cầu được hát"

Với ngoại hình có chất ngầu ngầu, chân chất như anh, có lẽ khó lòng mà trở thành công chúa, hoàng tử nhạc Pop? Dòng nhạc mà anh theo đuổi là gì?

Tôi chưa có ý định theo con đường ca hát chuyên nghiệp, tuy nhiên, lúc hát, tôi có khuynh hướng chọn những ca khúc trữ tình, có chất ballad. Tôi không nghĩ “ngầu” lại ảnh hưởng đến dòng nhạc lựa chọn.

Rồi còn cả học làm đạo diễn ở cái tuổi còn khá trẻ nữa, hình như anh hơi tham lam? Tại sao trong khi các diễn viên thì tận dụng tuổi trẻ để chạy sô thì anh lại đi học cái công việc hơi “già” như thế, nó cũng ngốn không ít thời gian và ảnh hưởng đến việc kiếm tiền đấy chứ?

Đi học thì tôi thấy chỉ có tốt thêm chứ không mất gì cả. Học đạo diễn có khi cũng là để làm tốt hơn công việc của diễn viên bạn ạ.

Một câu hỏi riêng tư một tí, anh và Lê Phương chia tay cũng khá lâu, Lê Phương bây giờ đã có chồng và sắp sinh con, còn anh đã có tình yêu mới chưa? Sau khi chia tay vẫn đóng chung với nhau, anh có thấy khó xử không?

Tôi không thấy khó xử gì cả. Hình như có phần vui hơn. Còn hiện tại, tôi chỉ tập trung vào công việc.

Dường như anh đã mất niềm tin vào tình yêu sau nhiều lần đổ vỡ?

Tôi thấy sự nghiệp quan trọng hơn, không có nghĩa là tôi không yêu nữa. Có lẽ, tôi yêu theo một cách khác, phù hợp với cuộc sống của mình bây giờ hơn thôi. Cuộc sống mà thiếu đi tình yêu thì buồn lắm.

Quý Bình nói về vợ của Quách Ngọc Ngoan - 5

Quý Bình và Lê Phương là cặp đôi hiếm hoi dành cho nhau những lời tốt đẹp sau khi chia tay

Anh và Ngọc Ngoan gần như là tuýp người hoàn toàn khác nhau. Liệu có phải sự chân chất, hiền lành của anh không đủ hấp dẫn và có sức hút như Ngọc Ngoan?

Câu này bạn phải hỏi Lê Phương rồi.

Nếu tự nhận xét, anh có nghĩ mình là người yêu và người chồng tốt?

Tôi tự tin, ít ra thì đến giờ này, chưa có người yêu nào phàn nàn cho đến khi… chia tay.

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Theo Yên Thảo (Khampha.vn)

sự kiện Quách Ngọc Ngoan