Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2"

Thông tin bộ phim Ngọa hổ tàng long/Crouching Tiger (2000) sẽ tái xuất người hâm mộ sau 14 năm từng làm nức lòng khán giả.

Giữa tháng 5/2013, tại LHP Cannes lần thứ 66 diễn ra tại Pháp, phía công ty giải trí Weinstein đã công bố kế hoạch tiếp tục tái khởi động dự án phim Ngọa hổ tàng long 2 với tên gọi Crouching Tiger Hidden Dragon II: The Green Destiny. Phim sẽ chính thức bấm máy vào tháng 4/2014.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 1

Ngọa hổ tàng long khởi động dự án với phần hai hoành tráng không kém phần đầu.

Nội dung mới đầy bất ngờ

Nội dung của Ngọa hổ tàng long 2 vẫn dựa theo bộ truyện gồm 5 phần là Hạc Thiết ngũ bộ điển/Crane Iron của nhà văn Vương Độ Lư, nối tiếp nội dung phần đầu với tên gọi Thiết Kỵ Ngân Bình/Iron Knight, Silver Vase.

Phần hai đề cập đến nhân vật Hàn Thiết Phương, con của Ngọc Kiều Long (Chương Tử Di đóng) và La Tiểu Hổ (Trương Chấn đóng) trong quá trình đi tìm lại cha mẹ đẻ của mình sau khi sinh ra và bị đánh tráo. Trên hành trình thiên lý đi tìm người thân, nhiều lần Hàn Thiết Phương đã giáp mặt bậc sinh thành của mình nhưng vẫn không hề hay biết.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 2

Chương Tử Di sẽ trở lại với phần hai cùng cô con gái là kết quả giữa mối tình với Trương Chấn ở phần đầu.

Ngọa hổ tàng long 2 sẽ do chỉ đạo võ thuật của phần một là Viên Hòa Bình trực tiếp dàn dựng, thay thế cho đạo diễn Lý An (ông lui về vị trí nhà sản xuất). Viên Hòa Bình từng thành công với vai trò chỉ đạo võ thuật cho các bộ phim hành động của Hollywood như Ma trận/The Matrix hay Kill Bill. Trước đó, truyền thông Hồng Kông từng đưa tin, vị trí đạo diễn của phần 2 do đạo diễn xứ cảng Vu Nhiệm Thái (Ronny Yu) đảm nhiệm. Ông từng thành công với những bộ phim như Hoắc Nguyên Giáp, Bride of Chucky (1998), Freddy and Jackson (2003). Tuy nhiên, mới đây nhất, dại diện nhà sản xuất là ông Harvey Weinstein đã công bố việc lựa chọn Viên Hòa Bình vào vị trí đạo diễn.

Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia góp mặt của đạo diễn David Thwaites - người từng thành công với nhiều tác phẩm đình đám, trong đó nổi bật là phim đoạt giải OscarThiên nga đen.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 3Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 4

Hình ảnh đẹp mắt trong Ngọa hổ tàng long (2000)

Mặc dù nội dung phim mới chỉ sơ lược giới thiệu nhưng cũng đã gặp phải nhiều “phản pháo” từ phía người hâm mộ cho rằng, ở Ngọa hổ tàng long phần đầu, nhân vật Ngọc Kiều Long đã chết thì làm sao có thể có con được.

Dàn diễn viên sáng chói của điện ảnh Hoa ngữ

Những thông tin đầu tiên về diễn viên của phần hai được phía nhà sản xuất tiết lộ là tên tuổi “đả nữ” Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) - người từng thành công với vai Du Tú Liên ở phần một trước đó. Thông tin trên đã được Dương Tử Quỳnh chính thức xác nhận hôm 29/1 tại một sự kiện họp báo một thương hiệu thời trang nổi tiếng. Cô khẳng định đó là thông tin chính xác, đồng thời nhận định, để qua mặt phần một là điều không hề đơn giản với đội ngũ làm phim của phần hai.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 5

Dương Tử Quỳnh sẽ vào mối tình đầu của Chân Tử Đan trong phần 2 sắp tới?

Nhân vật thứ hai cũng đã được đoàn phim xác nhận là ngôi sao của Diệp Vấn – nam tài tử Chân Tử Đan (Donnie Yen). Anh sẽ vào vai một chiến binh dũng mãnh là Silent Wolf. Phía nhà sản xuất tuyên bố, đây là vai diễn chính trong Ngọa hổ tàng long 2.

Thông tin này cũng được nam tài tử xác nhận khi bất ngờ bị các phóng viên Trung Quốc “phục kích” và dò hỏi về vai diễn trong phần hai sắp tới: “Làm sao các bạn biết? Ngài Harvey từng gặp tôi và nói về chuyện tham gia hợp tác phim từ hai tháng trước. Ngoài ra, đạo diễn David Thwaites cũng đã hai lần đến Hồng Kông gặp tôi để bàn bạc về việc tham gia bộ phim”.

Dù có phần hứng khởi, Chân Tử Đan vẫn có hơi chút e dè khi lịch quay của anh trong thời gian tới khá dày, hơn nữa thành công của phần một với bốn giải Oscar cũng khiến anh cảm thấy thêm phần áp lực.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 6

Chân Tử Đan vào vai Silent Wolf trong Ngọa hổ tàng long 2.

Có nhiều tin đồn cho rằng, vai diễn của Chân Tử Đan và vai Du Tú Liên của Dương Tử Quỳnh sẽ có quan hệ tình cảm với nhau. Theo đó, nhân vật Silent Wolf của Chân Tử Đan sẽ chính là mối tình đầu của Du Tú Liên. Tuy nhiên, thông tin trên đã được đạo diễn Viên Hòa Bình lên tiếng bác bỏ, đồng thời cho biết, kịch bản vẫn chưa hoàn thiện nên chưa thể khẳng định về chuyện có hay không quan hệ tình ái giữa hai nhân vật trên.

Theo đạo diễn Viên, tin đồn trên chỉ là nội dung từ bản nháp của kịch bản phần hai: “Bản nháp đầu của kịch bản phim không được ưng ý lắm, vì vậy chúng tôi đang cố gắng để hoàn thiện”.

Nhân vật thứ ba, theo truyền thông Mỹ đưa tin mới đây nhất là Chương Tử Di. Cô sẽ tiếp tục tái xuất với vai Ngọc Kiểu Long. Người hâm mộ của Ngọa hổ tàng long chắc hẳn vẫn còn nhớ, nhân vật Ngọc Kiều Long của Chương Tử Di đã qua đời ờ phần một, vì vậy vai diễn của Tử Di ở phần hai sẽ được thể hiện bằng những hồi tưởng khi cô còn sống.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 7

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 8

Chương Tử Di vào vai Ngọc Kiều Long khi còn là một tân binh 19 tuổi. Ảnh: EPA.

Có thể nói, sự trở lại của Chương Tử Di được coi là một yếu tố đáng mong đợi nhất đối với người hâm mộ. Khi vào vai trong Ngọa hổ tàng long, Chương Tử Di khi đó còn là một nữ diễn viên trẻ mới tròn 19 tuổi. Giờ đây khi tái hợp đoàn phim, nàng Ngọc Kiều Long đã trở thành một nữ diễn viên tầm cỡ quốc tế ở tuổi 34. Chắc chắn khi nhận vai diễn trên, Chương Tử Di sẽ mang đến cho người hâm mộ sự chín chắn, trưởng thành nhất trong diễn xuất đang ở độ chín muồi.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin một chiều từ phía truyền thông Mỹ và độ xác thực vẫn còn phải đợi phía nhà sản xuất chính thức lên tiếng. Dù sao, khán giả Trung Quốc luôn kỳ vọng sự quay trở lại của Chương Tử Di trong phần tiếp theo của bộ phim.

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 9

Trương Chấn vắng mặt trong phần 2. Ảnh: Mtime.

Trong phần hai, một số ngôi sao ở của phần đầu sẽ bị bỏ khuyết, như vai nhân vật Lý Mộ Bạch của Châu Nhuận Phát và vai La Tiểu Hổ của nam diễn viên Trương Chấn. Về hai nhân vật trên, phía nhà sản xuất chưa có thông tin gì, cũng không có những công bố về sự góp mặt của Châu Nhuận Phát và Trương Chấn trong dự án phần hai lần này.

Ngoài ra, truyền thông Trung Quốc từng đưa tin, phần hai sẽ đề cập đến người con trai sau khi sinh hạ của nhân vật Ngọc Kiều Long (Chương Tử Di) đã bị hoán đổi thành con gái. Nhân vật được cho là sẽ do “nữ hoàng scandal” Phạm Băng Băng đảm nhiệm.

Cũng theo đạo diễn mới của Ngọa hổ tàng long, phần hai sẽ được chia thành 2 phiên bản, phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Đây không chỉ đơn giản là việc gắn phụ đề hai ngôn ngữ mà đoàn phim có kế hoạch thực hiện quay riêng hai phiên bản cho hai ngôn ngữ trên, nhằm đảm bảo giữ nguyên mẫu như kịch bản.

Ngọa hổ tàng long (2010) do đạo diễn Lý An dàn dựng, quy tụ dàn diễn viên nổi trội và sáng giá của điện ảnh Hoa ngữ như Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Trương Chấn, Chương Tử Di... Ngoài ra, bộ phim còn thành công vang dội khi tấn công giải Oscar vốn được coi như một giải thưởng chỉ dành cho các bộ phim của Hollywood và phương Tây.

10 đề cử Oscar và chiến thắng với bốn giải thưởng, trong đó có hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc chính là minh chứng hùng hồn cho thành công ngoài sức tưởng tượng mà bộ phim đạt được. Ngoài ra, doanh thu 128 triệu USD ở thị trường Mỹ với danh hiệu phim nước ngoài có doanh thu phòng vé cao nhất ở Bắc Mỹ.

Ngắm lại một vài hình ảnh trong Ngọa hổ tàng long phần đầu:

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 10

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 11

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 12

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 13

Chương Tử Di hội ngộ Chân Tử Đan "Ngọa hổ 2" - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN