Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo

Angelina Jolie cùng chồng sắp cưới Brad Pitt và con trai nuôi người Campuchia Maddox sánh bước trên thảm đỏ Lễ trao giải Governors (Governors Awards) diễn ra tại Los Angeles-Mỹ. Nữ diễn viên xinh đẹp này được nhận tượng vàng Oscar vinh dự.

Cô được vinh danh hạng mục mang tên “Jean Hersholt Humanitarian Award” (Giải thưởng nhân đạo Jean Hersholt) vì đóng góp không mệt mỏi cho hoạt động nhân đạo trên toàn thế giới.

Sau một quãng thời gian dài Angelina Jolie, Brad Pitt và 6 con tất bật đi khắp nơi trên thế giới để quảng bá cho phim Word War Z, cả hai tách riêng ra để theo đuổi dự án riêng của mình. Brad Pitt tham gia quảng bá phim 12 years a slave và đến Anh để thực hiện các cảnh quay trong phim Fury. Trong khi đó, Angelina Jolie ở Úc thực hiện phim Unbroken, phim thứ hai người đẹp này tham gia với vai trò đạo diễn.

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 1

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 2

Angelina, Brad Pitt và con trai Maddox

Hơn 3 tháng, “cặp đôi vàng” Hollywood chưa từng sánh bước tại bất kỳ sự kiện nào. Vì thế, việc họ có mặt bên nhau để ủng hộ Angelina lên nhận tượng vàng Oscar danh dự mới đây thu hút sự chú ý của dư luận. Vẫn trung thành với màu đen quen thuộc, Angelina Jolie chọn đầm màu đen quyến rũ, Brad Pitt và Maddox lịch lãm vest đen. Angelina Jolie trông vẫn ốm như lần cô công bố thông tin phải phẫu thuật ngực để giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Phát biểu tại lễ trao giải, Angelina cho biết: “Cảm ơn các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã cho tôi vinh dự to lớn này, tất cả bạn bè thân thiết có mặt tại đây tối nay, cảm ơn gia đình tôi”.

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 3

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 4

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 5

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 6

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 7

Cô hạnh phúc nhận tượng vàng Oscar danh dự

Nữ diễn viên này dành những lời ca ngợi dành cho Brad Pitt và các con của mình. Cô vô cùng xúc động chia sẻ: “Tình yêu của đời tôi, anh đã hướng dẫn, hỗ trợ tôi trong mọi chuyện, giúp đỡ tôi làm mọi thứ cần thiết. Mad, mẹ không khóc đâu, mẹ hứa đấy. Mẹ sẽ không làm con phải xấu hổ. Con và các em trai, em gái là nguồn hạnh phúc vô tận của mẹ. Mẹ tự hào vô cùng vì trở thành mẹ của con”.

Không chỉ nhớ về chồng, con, Angelina còn dành một khoảnh khắc nhớ về người mẹ quá cố của mình, người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời cô. “Mẹ tôi yêu nghệ thuật, bà ấy thích phim ảnh. Bà ấy đã hỗ trợ tôi mọi thứ. Bà muốn tôi và Jamie biết cuộc sống thực sự của người nghệ sĩ, trao cơ hội cho chúng tôi. Bà trao cho tôi tình yêu và sự tự tin...”.

Angelina Jolie nhận giải Oscar nhân đạo - 8

Angelina và mẹ của cô thuở bà còn sinh thời

Trong suốt thời gian qua, bên cạnh sự nghiệp diễn viên, đạo diễn, Angelina đảm nhận vai trò Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Cô đã đi nhiều nơi, trò chuyện với người tị nạn và lắng nghe nguyện vọng của họ. Cô cũng không ngừng đấu tranh bảo vệ quyền lợi nữ giới, chống nạn hiếm dâm ở vùng chiến... Đây không phải lần đầu Angelina sở hữu tượng vàng, năm 1999 minh tinh này đã nhận 1 tượng vàng Oscar cho vai diễn trong phim Girl, Interrupted.

Governors Awards là sự kiện thường niên được AMPAS tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những cá nhân có đóng góp lớn trong sự nghiệp của họ. Lễ trao giải thường diễn ra cùng với các hoạt động tiền Oscar. Ngoài Angelina Jolie, Angela Lansbury, Steve Martin và Piero Tosi-nhà thiết kế trang phục người Ý sẽ nhận tượng vàng Oscar danh dự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Khuê (Người lao động)
Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn Xem thêm
Báo lỗi nội dung