3 “triệu phú” gây xôn xao truyền hình Việt

Chương trình Ai là triệu phú đang tạo nên những “hiện tượng” gây sốt cộng đồng mạng. Những người chơi dí dỏm đã mang đến cho khán giả Việt những phát ngôn độc đáo, thậm chí có thể nói là bất hủ.

Điều thú vị là 3 “triệu phú” gây sốt nhất trong Ai là triệu phú thú đều là nam giới, ở những lứa tuổi khác nhau nhưng thành công nhờ vào những "chiêu thức" trái ngược.

Cụ ông “tin vào cháu gái” thắng 30 triệu

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 1/10 vừa qua đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi sự xuất hiện của một người chơi 78 tuổi đến từ Hà Nội.

3 “triệu phú” gây xôn xao truyền hình Việt - 1

Cụ Đặng Thiêm tự tin trong chương trình Ai là triệu phú

Điều đáng chú ý không chỉ là việc cụ Đặng Thiêm dù tuổi cao nhưng xuất sắc vượt qua câu hỏi số 11 và giành chiến thắng mà còn ở chỗ cụ đã lựa chọn theo… niềm tin vào "phụ nữ".

Ở câu hỏi thứ 9, khi được hỏi về ngôi đền Artemis thuộc quốc gia nào ngày nay, cụ Thiêm đã sử dụng sự trợ giúp của tổ tư vấn tại chỗ. Trong đó, hai nam sinh viên trường Đại học sân khấu điện ảnh đưa ra đáp án C – Hy Lạp. Ngược lại, cô cháu gái của cụ đưa ra đáp án D – Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối cùng, cụ đã nghe theo lời của cháu gái và trả lời đúng.

Khi bước vào câu hỏi 12 với nội dung “Bộ phim nào sau đây kể về chuyến hành trình báo thù của cô gái trẻ 14 tuổi Mattie Ross”, cụ đã thật thà trả lời một cách dí dỏm: “Báo cáo ông Sâm là phim này tôi không xem. Tôi xin dừng cuộc chơi tại đây".

Người chơi 78 tuổi này đã thực sự thổi một không khí tươi trẻ đến cho chương trình. Ngoài những câu trả lời minh mẫn, cụ còn rất hài hước khi nói về người vợ của mình: “Nhất định về thì tôi sẽ tặng cho bà Đặng Thị Sinh, cùng mang họ Đặng với tôi, nhưng chúng tôi lại không có quan hệ huyết thống nhưng vì anh con rể của tôi lại gọi ông cụ thân sinh ra bà ấy là ông ngoại của vợ nó”.

Ngay sau chương trình, cư dân mạng đã gửi những lời chúc mừng và ngưỡng mộ với “triệu phú” 78 tuổi “tin vào phụ nữ”.

Video: Cụ ông “tin vào phụ nữ” thắng 30 triệu

“Không tin vào phụ nữ” thắng 22 triệu

Anh chàng 27 tuổi Trần Tiến Thực được xem là người mở đầu cho cơn sốt Ai là triệu phú bởi phát ngôn đặc biệt. Người chơi đến từ Ninh Bình là một nhân viên quản lý chất lượng. Anh vượt qua câu hỏi số 9 với mức thưởng 14 triệu VND. Khi bước sang câu hỏi thứ 10 với cơ hội giải thưởng 22 triệu đồng, anh đã nhờ tới tổ tư vấn tại chỗ.

Câu hỏi số 10 đưa ra “Tác giả của tiểu thuyết Trở về Eden là ai?”. Khán giả tại trường quay trợ giúp anh, trong đó hai cô gái tự tin với đáp án A. Thậm chí, cô gái thứ hai còn khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng đáp án A là chính xác vì đã đọc tiểu thuyết Trở về Eden tới 3 lần. Chỉ có một khán giả nam tư vấn đáp án B - Rosalind Miles.

Điều bất ngờ đã xảy ra khi người chơi đột ngột lựa chọn đáp án B theo gợi ý của khán giả nam kèm lời bình: “Trong giờ phút quyết định, tôi đặt ít niềm tin vào phụ nữ hơn”.

Câu nói được MC Lại Văn Sâm rất tâm đắc và nhắc lại dõng dạc cho các khán giả được nghe rõ. Ngay sau đó, MC công bố đáp án chính xác là B.

Câu nói đúc rút kinh nghiệm của người chơi Trần Tiến Thực ngay lập tức nổi như cồn trên cộng đồng mạng. Giới trẻ truyền nhau clip ghi lại khoảnh khắc bất ngờ “không tin vào phụ nữ” của anh chàng Tiến Thực cùng hàng trăm nghìn bình luận được chia sẻ.

3 “triệu phú” gây xôn xao truyền hình Việt - 2

3 “triệu phú” gây xôn xao truyền hình Việt - 3

Cư dân mạng làm ảnh ca ngợi phát ngôn của người chơi Trần Tiến Thực

Anh chàng nhanh chóng được bình chọn là “thanh niên nghiêm túc nhất 2013”, “người đàn ông đích thực”, “thanh niên cứng”… Đồng thời những phát ngôn bất hủ cũng được liệt kê ăn theo, như “chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau", “sau 1 người đàn ông thất bại là 1 người phụ nữ xúi dại”. 

Ngay cả câu nói kinh điển của Tào Tháo cũng được đưa ra minh chứng “Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ. Vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt sẽ thành công”.

Video anh chàng 27 tuổi "không tin vào phụ nữ" chiến thắng 22 triệu

3 “triệu phú” gây xôn xao truyền hình Việt - 4

Cư dân mạng làm ảnh chế câu tư vấn sai của khán giả nữ về tiểu thuyết Trở về Eden

"Trái ý vợ", giành 80 triệu

Sau “hiện tượng” người chơi Trần Tiến Thực, cư dân mạng đã lục tìm lại những tình huống khó quên của Ai là triệu phú và phát hiện ra một “người đàn ông đích thực” đã giành 80 triệu đồng sau khi… không nghe lời vợ.

Người chơi Lê Anh bước vào tình huống mạo hiểm hơn Trần Tiến Thực vì anh đã tới câu hỏi số 14 trong tổng số 15 câu hỏi của chương trình.

3 “triệu phú” gây xôn xao truyền hình Việt - 5

Anh Lê Anh trong câu hỏi số 14

Câu hỏi được đưa ra “Trong kho tàng văn học cổ, phần nào không có trong bố cục một bài văn tế. Bốn lựa chọn là: Lung khởi, Thích thực, Luận và Kết”.

Anh quyết định tham khảo ý kiến của vợ mình nên chơi tiếp hay dừng lại. Vợ anh đã khuyên nên dừng cuộc chơi. Đó cũng là điều dễ hiểu vì nếu trả lời anh, mức thưởng của anh sẽ giảm từ 60 triệu xuống còn 22 triệu, đồng nghĩa với việc mất đi 38 triệu chỉ trong chớp mắt.

Thế nhưng, sau vài giây suy nghĩ về lời khuyên của vợ, Lê Anh lại quyết định chơi tiếp và trả lời đúng. Anh trở thành người chơi đạt kỷ lục từ trước tới nay khi vượt qua 14/15 câu hỏi.

Chính việc “làm trái ý vợ” đã tạo nên những bình luận sôi nổi trong cộng đồng mạng về việc “ít tin vào phụ nữ”.

Video người đàn ông "trái ý vợ" thắng 80 triệu

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung