Xôn xao chàng trai "Ai là Triệu Phú"

Thứ Tư, ngày 31/07/2013 12:30 PM (GMT+7)

Một đoạn clip trích từ chương trình Ai Là Triệu Phú phát sóng trên VTV3 tối 30/7 vừa được đăng tải đã tràn ngập các trang mạng với tốc độ chóng mặt. Bởi người chơi Trần Tiến Thực đã có phát ngôn có thể nói là gây sốc nhất từ đầu chương trình này tới nay.

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Đó là câu nói: “Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn.”

Tình huống mạo hiểm là thí sinh Trần Tiến Thực, người chơi chính chương trình Ai là triệu phú, vượt qua câu số 9 với mức thưởng 14 triệu VND, tiến bước tới câu 10 và có cơ hội giành được mức thưởng 22 triệu đồng.

Xôn xao chàng trai "Ai là Triệu Phú" - 1

Người chơi Trần Tiến Thực trước thử thách quan trọng

Câu hỏi số 10: "Tác giả của tiểu thuyết Trở về Eden là ai?". Với câu hỏi này, Tiến Thực phải dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến của khán giả. Hai cô gái trong trường quay giơ tay và tự tin với phương án A. Thậm chí, cô gái thứ hai còn khẳng định “như đinh đóng cột” rằng đáp án A là chính xác vì chị đã xem tiểu thuyết Trở về Eden tới 3 lần.

Tuy vậy, khi người trợ giúp thứ ba là một nam giới cố vấn, anh đã chọn phương án B. Người trợ giúp tên Khánh đến từ Bắc Ninh này lại không được chắc chắn bằng hai cô gái chọn phương án A.

Tiến Thực đứng trước giờ phút thót tim. Anh bình tĩnh suy luận, liệu các cố vấn có sự nhầm lẫn giữa tác giả tiểu thuyết và đạo diễn bộ phim vì cả hai tác phẩm thuộc hai thể loại đều nổi tiếng. Cuối cùng, Tiến Thực bình tĩnh chọn phương án B. Sau khi chọn xong, anh tự nhiên nói: “Trong những giờ phút quyết định, tôi ít tin vào phụ nữ hơn.”

Câu nói này khiến ngay cả Lại Văn Sâm cũng phải thốt lên: “Ồ, ồ! Tôi ngưỡng mộ bạn. Và  bởi vì... câu trả lời B là đúng.”

Xôn xao chàng trai "Ai là Triệu Phú" - 2

"Không tin vào phụ nữ" đã mang về cho Tiến Thực 22 triệu VND

Và cuối cùng, B là đáp án chính xác. Sự không tin vào phụ nữ đã mang về cho chàng trai trẻ 22 triệu đồng.

Xôn xao chàng trai "Ai là Triệu Phú" - 3

Lại Văn Sâm "ngưỡng mộ" thí sinh Trần Tiến Thực

Đoạn clip ngay sau đó đã được cắt ra và đăng tải trên youtube và nhiều trang khác. Các cư dân mạng và khán giả của chương trình Ai là triệu phú đều sửng sốt với anh chàng không tin vào phụ nữ này. Tiến Thực được gọi với những cái tên như "đàn ông đích thực", “thanh niên cứng”, "thanh niên chuẩn nhất 2013", "thanh niên ưu tú"... Các bình luận đầy hài hước về anh như "chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau", “sau 1 người đàn ông thất bại là 1 người phụ nữ xúi dại”...

Hiện chàng trai trẻ của Ai là triệu phú đã nhận được nhiều lời kết bạn trên trang cá nhân.

Tuy vậy, nhiều người tỏ ra không đồng tình với phát ngôn của Tiến Thực. Một Facebooker lên tiếng: "Tại sao lại ít niềm tin vào phụ nữ trong những giờ phút quyết định? Nói như thế có phải là vơ đũa cả nắm quá không? Đàn ông thông minh nhưng sẽ không bao giờ sâu sắc như phụ nữ đâu".

Nhiều ý khiến khác đưa ra rằng Ai là triệu phú là một gameshow mang tính giải trí. Và những phát ngôn của người chơi cũng chỉ nên xem như để giải trí, không nên vịn vào đó để hưởng ứng, cổ xúy, hay chỉ trích một quan điểm nào đó.

Xem clip thí sinh Trần Tiến Thực phát ngôn gây xôn xao:

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim Việt Nam hay
Báo lỗi nội dung