Có 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm mỗi tháng được bao nhiêu tiền lãi?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong tháng 11, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất tiền gửi. Tuy nhiên mặt bằng lãi suất hiện nay vẫn khá thấp khi lãi suất huy động cao nhất chỉ ở mức 7,1%/năm.

Cùng với các kênh đầu tư nóng hiện nay như BĐS, chứng khoán, vàng thì gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn được nhiều người lựa chọn khi có một khoản tiền nhàn rỗi.

Khảo sát thị trường cho thấy, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh nhẹ, ở cả chiều tăng và giảm. Ở nhóm tăng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân tăng từ 0,1-0,3% ở một số kỳ hạn dưới 3 tháng và từ 12 tháng trở lên so với kỳ điều chỉnh trước.

Ngược lại, một số ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất huy động từ 0,1 đến 0,4%/năm ở một số kỳ hạn. Do đó, với những khách hàng có trong tay 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm ngân hàng ở thời điểm này sẽ thu được số tiền khác nhau tùy vào ngân hàng gửi và kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Theo tìm hiểu, hiện lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng đang được các ngân hàng niêm yết với mức lãi suất dao động từ 2,5%/năm đến 4%/năm. Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn này, khách hàng có thể thu được từ 2,05 triệu đồng đến 3,28 triệu đồng mỗi tháng.

Có 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm mỗi tháng được bao nhiêu tiền lãi? - 1

Một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất trong tháng 11, nhưng mức lãi suất huy động cao nhất kỳ hạn 36 tháng chỉ 7,1%/năm

Ở kỳ hạn 3 tháng, các ngân hàng đang duy trì lãi suất huy động từ 3,2%/năm đến 4%/năm. Với một tỷ đồng gửi tiết kiệm ở kỳ hạn này, số tiền lãi thu được của khách hàng dao động từ 7,9 triệu đồng đến 9,86 triệu đồng.

Ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất huy động được các ngân hàng niêm yết dao động từ 4%/năm đến 6,45%/năm. Trong đó, mức lãi suất 4%/năm được áp dụng ở những ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietcombank và VietinBank.

Mức lãi suất huy động cao nhất 6,25%/năm (tại quầy) được áp dụng tại CBBank, lãi suất huy động online 6,45%/năm được áp dụng tại SCB. Với số tiền 1 tỷ đồng, số tiền lãi khách hàng thu được dao động từ 19,7 triệu đồng đến 30,82 triệu đồng (gửi tiết kiệm tại quầy) và 31,8 triệu đồng (gửi tiết kiệm online).

Biểu lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng được các ngân hàng niêm yết dao động từ 4%/năm đến 6,35%/năm (gửi tiết kiệm tại quầy) và lên tới 6,6%/năm với những khách hàng gửi tiết kiệm online. Trong đó, nhóm ngân hàng quốc dân như BIDV, VietinBank, Vietcombank và Agribank áp dụng lãi suất huy động chỉ 4%/năm ở kỳ hạn này.

Trong đó, CBBank có lãi suất huy động tại quầy cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng là 6,35%/năm. Trong khi đó, SCB có lãi suất huy động tiết kiệm online cao nhất lên tới 6,6%/năm.

Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng, khách hàng sẽ nhận được số tiền lãi dao động từ 29,6 triệu đồng đến 46,2 triệu đồng (gửi tiết kiệm tại quầy) và 48,8 triệu đồng (gửi tiết kiệm online).

Ở kỳ hạn gửi tiết kiệm tại quầy 12 tháng, mức lãi suất huy động dao động từ 4,85%/năm (MB) đến 6,8%/năm (SCB). Tại kỳ hạn này, có nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất trên 6%/năm như OceanBank, Bắc Á, Bảo Việt, CBBank, Kiên Long, SeABank. Trong khi đó, ngân hàng Nam Á Bank huy động tiết kiệm online kỳ hạn 12 tháng lên tới 6,9%/năm.

Với một tỷ đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng, khách hàng sẽ nhận được số tiền lãi từ 48,5 triệu đồng đến 69 triệu đồng.

Ở kỳ hạn huy động tiết kiệm 13 tháng, mức lãi suất tiết kiệm tại quầy được các ngân hàng niêm yết dao động từ 5,1% (MB) đến 6,6%/năm (Kiên Long, CBBank và Bắc Á).

Trong khi đó, mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất lên tới 6,9% được áp dụng tại Nam Á Bank. Do đó, với số tiền 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng, số tiền lãi khách hàng thu được dao động từ 55,25 triệu đồng 74,75 triệu đồng.

Với các kỳ hạn dài 18, 24 và 36 tháng, mức lãi suất huy động tại quầy được các ngân hàng áp dụng dao động từ 5,1%/năm (VPBank) đến 7%/năm (VRB). Trong khi đó, mức lãi suất huy động online cao nhất ở các kỳ hạn này lên tới 7,1%/năm (Nam Á Bank).

Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm, số tiền lãi khách hàng thu được sẽ có sự khác nhau tùy vào ngân hàng gửi. Với những nhà băng áp dụng mức lãi suất huy động càng cao thì số tiền lãi khách hàng thu được cũng càng cao. Trong đó, số tiền lãi thu được tối đa ở kỳ hạn 36 tháng là 213 triệu đồng. Số tiền tối thiểu khách hàng thu được là 159 triệu đồng (Vietcombank).

Nhận định về diễn biến lãi suất huy động thời gian tới, các chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) giữ quan điểm mặt bằng lãi suất huy động - cho vay sẽ được các tổ chức tín dụng tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ trong quý 4. Trong khi đó, các chuyên gia từ Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) lại dự báo lãi suất huy động sẽ tiếp tục đi ngang trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/co-1-ty-dong-gui-tiet-kiem-moi-thang-duoc-bao-nhieu-tien-lai-50202114111914169...

Con trai 33 tuổi của đại gia Việt sở hữu khối tài sản gần 400 tỷ đồng

Dù mới 33 tuổi, nhưng con trai của đại gia Việt này đang sở hữu khối tài sản lên tới gần 400 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung