Ảnh hưởng từ Ronaldo và các đồng đội
Dù chỉ có khoảng 18 tháng thi đấu cùng Cristiano Ronaldo tại MU, nhưng chừng đó đủ để Rafael và Fabio chịu ảnh hưởng sâu sắc. Rafael học hỏi sự tự tin từ Ronaldo, còn Fabio coi CR7 như một người hùng, thường được anh trấn an trước mỗi trận đấu. Ngoài Ronaldo, Rafael còn đặc biệt kính trọng Rio Ferdinand, người anh gọi là "giáo sư", cùng Darren Fletcher và Michael Carrick. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng suôn sẻ, khi Rafael từng cảm thấy Carlos Tevez không tôn trọng mình, còn Michael Owen lại có vẻ quan tâm đến đua ngựa hơn là bóng đá.
Kỷ niệm với Sir Alex và những ngày đầu tại MU
Ngày đầu tiên tập luyện cùng đội một vào tháng 1/2008 là một dấu ấn khó quên với Fabio, khi anh vô tình tâng bóng qua đầu Paul Scholes, khiến Ferdinand reo hò phấn khích. Sir Alex Ferguson dành cho hai anh em sự yêu mến đặc biệt, thậm chí viết lời tựa cho cuốn sách của họ. Tuy nhiên, ông thường nhầm lẫn giữa hai người, đến mức Rafael từng đeo nhẫn cưới của Fabio để đánh lừa ông. Những kỷ niệm này cho thấy sự gần gũi và hài hước trong mối quan hệ giữa họ và vị HLV huyền thoại.
Ngã rẽ sau thời Ferguson: Hồi ức và tự nhìn nhận
Sau khi Sir Alex nghỉ hưu, con đường của hai anh em bắt đầu rẽ nhánh. Fabio rời MU, lần lượt khoác áo QPR, Cardiff, Middlesbrough rồi sang Pháp, còn Rafael ở lại thêm một thời gian, trải qua những giai đoạn khó khăn dưới thời David Moyes và Louis van Gaal. Rafael cho rằng lối chơi của Van Gaal quá cứng nhắc, thiếu cảm xúc. Dù đã trải qua nhiều CLB, ký ức về MU vẫn là phần quan trọng nhất trong sự nghiệp của họ. Fabio tự nhận mình chưa đạt đến tiềm năng cao nhất vì thiếu sự dũng cảm, trong khi Rafael luôn sẵn sàng chiến đấu vì màu áo của mình.