Sự ngây thơ lại một lần nữa khiến Man City phải "ôm hận" trước Real tại cúp C1

Peter Schmeichel: Từ “món hời thế kỷ” đến bậc thầy tiết kiệm tiền triệu đô

Foden cân nhắc ra đi: Man City sẵn sàng “hy sinh” ngọc quý vì 70 triệu bảng?

Duy Tân

Peter Schmeichel cảnh báo: Đừng vội tung Sesko đá chính ở Old Trafford!

Phong độ ấn tượng từ băng ghế dự bị
Benjamin Sesko đang trở thành tâm điểm chú ý tại Manchester United nhờ khả năng ghi bàn ấn tượng mỗi khi được tung vào sân từ ghế dự bị. Sau chuỗi 9 trận tịt ngòi, tiền đạo người Slovenia đã bùng nổ với 8 bàn thắng trong 10 lần ra sân gần nhất. Đặc biệt, ở trận thắng 3-1 trước Aston Villa, Sesko tiếp tục ghi dấu ấn khi vào sân và lập công, giúp đội nhà củng cố chiến thắng.

Nhận định từ huyền thoại Peter Schmeichel
Huyền thoại Peter Schmeichel đã có những đánh giá sâu sắc về Sesko trên kênh Viaplay. Ông cho rằng bản năng săn bàn của cầu thủ 22 tuổi là rất đáng nể, nhưng đồng thời nhấn mạnh Sesko chưa thực sự sẵn sàng để trở thành lựa chọn đá chính thường xuyên cho Manchester United. Theo Schmeichel, việc huấn luyện viên Michael Carrick sử dụng Sesko như một “siêu dự bị” là quyết định hợp lý, giúp duy trì động lực và sự khát khao thi đấu của cầu thủ trẻ này.

Chiến lược xoay tua của huấn luyện viên Michael Carrick
Huấn luyện viên Michael Carrick cũng thừa nhận việc để Sesko dự bị là một quyết định khó khăn, nhất là khi đội bóng sở hữu nhiều lựa chọn chất lượng trên hàng công. Carrick nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự cân bằng giữa các vị trí, đồng thời đánh giá cao khả năng thích nghi và đóng góp của các cầu thủ, dù họ xuất phát từ đầu hay vào sân thay người. Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Sesko sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò siêu dự bị trong các trận đấu sắp tới của Manchester United.

0
563 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Minh An

Khởi đầu bất lợi cho LAFC
Trận đấu giữa LAFC và Alajuelense đã diễn ra với nhiều bất ngờ ngay từ những phút đầu tiên. Dù được đánh giá cao hơn, LAFC lại sớm nhận bàn thua ở phút thứ 4 sau một tình huống lộn xộn từ quả phạt góc. Thủ thành Hugo Lloris đã xuất sắc cản phá cú đánh đầu đầu tiên, nhưng không thể ngăn Mark van der Vuten đá bồi mở tỷ số cho đội chủ nhà. Bàn thua sớm khiến LAFC buộc phải dồn lên tấn công, trong khi Alajuelense chủ động lùi sâu phòng ngự.

Son Heung-min trở thành tâm điểm
Được bố trí đá hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1, Son Heung-min liên tục tạo ra những đường chuyền sắc bén và các cú sút xa nguy hiểm. Tuy nhiên, hàng thủ kín kẽ của Alajuelense đã khiến các nỗ lực của anh và đồng đội không thể chuyển hóa thành bàn thắng trong hiệp một. Đỉnh điểm căng thẳng đến ở phút 50 khi hậu vệ Aaron Salazar có pha tắc bóng nguy hiểm nhắm thẳng vào mắt cá chân của Son. Phản ứng dữ dội của tiền đạo người Hàn Quốc đã khiến cả hai cầu thủ phải nhận thẻ vàng cảnh cáo.

Bản lĩnh LAFC lên tiếng
Sự quyết liệt của Son Heung-min dường như đã truyền cảm hứng cho toàn đội LAFC. Chỉ 6 phút sau sự cố, Nathan Ordaz tận dụng đường kiến tạo của Delgado để bắt volley chân trái đẹp mắt, gỡ hòa 1-1. Đến phút 65, HLV Dos Santos quyết định đẩy Son lên đá tiền đạo cắm nhằm gia tăng sức ép. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của LAFC cuối cùng cũng được đền đáp ở phút bù giờ, khi cầu thủ vào thay người David Martinez tung cú sút xa tuyệt đẹp, ấn định chiến thắng 2-1. Kết quả này giúp LAFC hiên ngang tiến vào tứ kết sau khi hòa 1-1 ở lượt đi.

Xem thêm
0
248 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Lực Nguyễn

Trong cuốn hồi ký của mình, Sir Alex Ferguson từng thẳng thắn nói về một trong những bản hợp đồng khiến ông tiếc nuối nhất tại Manchester United: Kléberson.

Sau màn trình diễn bùng nổ cùng Brazil tại 2002 FIFA World Cup, Kléberson nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của MU. Trước đó, anh gần như chỉ thi đấu ở quê nhà Brazil. Với phong độ chói sáng ở World Cup, tiền vệ này được xem là một thương vụ đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, theo Sir Alex, đây cũng là ví dụ điển hình cho rủi ro khi chiêu mộ cầu thủ chỉ dựa trên phong độ ngắn hạn.

Thời điểm ấy, MU đang tìm một người có thể kế thừa vai trò thủ lĩnh nơi tuyến giữa mà Roy Keane để lại. Cái tên thực sự khiến đội bóng quan tâm là Patrick Vieira. Theo Ferguson, Vieira gần như là lựa chọn hoàn hảo: đã quá quen với môi trường bóng đá Anh, luôn thể hiện đẳng cấp và khả năng thủ lĩnh trên sân.

Ông cũng đưa ra một “thước đo” thú vị về đẳng cấp cầu thủ: khi các CĐV đối phương luôn nhắm vào bạn bằng những bài hát chế giễu.

Vieira là người phải nghe những lời trêu chọc ấy gần như mỗi trận. Điều đó, theo Sir Alex, chứng tỏ đối thủ thực sự e ngại anh. Alan Shearer cũng là một trường hợp tương tự – luôn trở thành chủ đề bàn tán của các khán đài vì tầm ảnh hưởng quá lớn.

Kléberson không phải là cầu thủ kém tài. Nhưng Ferguson thừa nhận ông đã sai lầm khi không tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống và tính cách của tiền vệ người Brazil ngoài sân cỏ. Điều khiến ông băn khoăn là MU đã chiêu mộ Kléberson quá dễ dàng, gần như không gặp trở ngại nào. “Có điều gì đó không ổn,” ông nhớ lại.

Chỉ sau khi thương vụ hoàn tất, CLB mới biết Kléberson khi đó mới 23 tuổi nhưng đã kết hôn với một cô gái 16 tuổi. Không chỉ vậy, gia đình vợ cũng đi theo anh sang châu Âu.

Trong một buổi tập trước mùa giải tại Vale do Lobo (Bồ Đào Nha), Kléberson thậm chí còn dẫn cả bố vợ tới sân tập – điều hoàn toàn trái với quy định nội bộ của CLB.

Ferguson kể rằng Kléberson là người dễ mến, nhưng anh gần như không có tiếng Anh. Rào cản ngôn ngữ, cộng thêm những vấn đề ngoài sân cỏ, khiến tiền vệ người Brazil rất khó hòa nhập với môi trường khắc nghiệt của Premier League.

Cuối cùng, thương vụ từng được kỳ vọng lớn sau World Cup lại trở thành một trong những bản hợp đồng thất bại đáng nhớ trong kỷ nguyên huy hoàng của Sir Alex tại Old Trafford.

Xem thêm
0
425 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thanh Minh

Manchester City đang trải qua một giai đoạn đầy biến động khi không chỉ tụt lại phía sau Arsenal tại Ngoại hạng Anh mà còn bị loại khỏi Champions League. Trong bối cảnh đó, vấn đề nhân sự lại càng trở nên nhức nhối khi Phil Foden, một trong những biểu tượng của đội bóng, đang nghiêm túc cân nhắc rời đi vào mùa hè tới. Dù hợp đồng của Foden còn thời hạn đến tháng 6/2027, quá trình đàm phán gia hạn giữa anh và câu lạc bộ đã rơi vào bế tắc.

Vai trò của Foden bị lung lay
Nguyên nhân chính khiến Foden không còn chắc chắn về tương lai tại Man City xuất phát từ việc anh không được đảm bảo suất đá chính thường xuyên. Sự xuất hiện của Antoine Semenyo từ tháng 1 đã khiến HLV Pep Guardiola thay đổi kế hoạch nhân sự, đẩy Foden ra khỏi vị trí trung tâm trong đội hình. Dù đã có 26 lần ra sân, ghi 7 bàn và kiến tạo 3 lần tại Ngoại hạng Anh mùa này, nhưng vị thế của Foden không còn như trước.

Bài toán khó cho Man City
Với giá trị chuyển nhượng ước tính khoảng 70 triệu bảng, Man City có thể buộc phải bán Foden ngay trong mùa hè này để tránh nguy cơ mất trắng vào năm sau. Đây là một quyết định khó khăn, nhất là khi tương lai của HLV Pep Guardiola cũng chưa rõ ràng khi hợp đồng của ông chỉ còn một năm. Sự ra đi của Foden sẽ là cú sốc lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh và bản sắc của đội bóng.

Xem thêm
0
754 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Nam Trần

“Tôi từng chỉ nhận 75 bảng mỗi tuần, ngay cả khi vừa ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Arsenal. Khi đó, tôi còn 4 ngày nữa mới tròn 17 tuổi – độ tuổi cho phép ký hợp đồng chuyên nghiệp.

Khoảng thời gian ấy, tôi phải ‘vay’ tiền bố mẹ khá thường xuyên để xoay xở cuộc sống. Đến khi chính thức có hợp đồng chuyên nghiệp, tôi cũng muốn tự thưởng cho mình một chút – từng mơ sẽ tậu một chiếc Audi thật thời thượng.

Nhưng đời không như tính toán. Vì đã ký hợp đồng tài trợ với Ford, tôi đành gác lại giấc mơ Audi, và gắn bó với chiếc Ka giản dị. Nhìn lại, đó vẫn là một phần rất đáng nhớ trong những ngày đầu sự nghiệp của tôi.”
— Wayne Rooney

Xem thêm
1
4,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Anh Tú

Quyết định đảo chiều từ ban phúc thẩm CAF
Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) vừa tạo nên một bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) khi ban phúc thẩm chính thức xử thua đội tuyển Senegal trong trận chung kết năm 2025. Quyết định này xuất phát từ đơn khiếu nại của Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Morocco (FRMF), dẫn đến việc chiến thắng 3-0 được trao cho Morocco, bất chấp kết quả thực tế trên sân.

Những vi phạm nghiêm trọng của Senegal
Theo xác nhận từ phía CAF, Senegal đã vi phạm nghiêm trọng Điều 82 và Điều 84 trong quy định của giải đấu. Những hành vi không đúng mực của đội bóng này trong trận chung kết đã khiến họ bị tước kết quả, đồng thời phải nhận thất bại trắng theo quy định. Đây là một bài học đắt giá về việc tuân thủ kỷ luật và quy tắc ứng xử trong bóng đá đỉnh cao.

Các án phạt bổ sung và tác động tới Morocco
Không chỉ Senegal, phía Morocco cũng không tránh khỏi các án phạt liên quan. Cầu thủ Ismael Saibari của Morocco bị đình chỉ thi đấu hai trận (trong đó có một trận treo giò), nhưng khoản tiền phạt 100.000 USD trước đó đã được hủy bỏ. Liên đoàn Bóng đá Morocco bị phạt 50.000 USD do hành vi của nhân viên nhặt bóng và giữ nguyên mức phạt 100.000 USD vì can thiệp vào khu vực VAR. Ngoài ra, án phạt liên quan đến việc sử dụng tia laser cũng được giảm xuống còn 10.000 USD.

Kết thúc tranh cãi, Morocco lên ngôi vô địch
Phán quyết của ban phúc thẩm CAF đã khép lại mọi tranh cãi pháp lý kéo dài quanh trận chung kết kịch tính nhất lịch sử AFCON. Morocco chính thức trở thành nhà vô địch năm 2025 theo cách ít ai ngờ tới, trong khi Senegal phải đối mặt với hậu quả nặng nề từ những sai phạm của mình.

Xem thêm
1
15,1K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật