Mykhailo Mudryk đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao với mục tiêu xóa hoặc giảm án cấm thi đấu 4 năm, theo SunSport. Ngôi sao 25 tuổi bị đình chỉ tạm thời sau khi mẫu xét nghiệm hồi đầu tháng 12-2024 cho kết quả dương tính với meldonium trong thời gian làm nhiệm vụ cùng tuyển Ukraine. Đến tháng 6-2025, Liên đoàn Bóng đá Anh chính thức buộc tội và ra án phạt nặng với tiền vệ thuộc biên chế Chelsea.
Khẳng định vô tội, tự tập chờ “giải oan”
Trong suốt quá trình điều tra, Mudryk luôn khẳng định mình vô tội. Anh nói không cố ý sử dụng chất cấm và cho rằng kết quả dương tính có thể đến từ việc nhiễm tạp chất ngoài ý muốn. Bị cấm thi đấu, tiền vệ sinh năm 2001 vẫn duy trì tập luyện cá nhân, gần đây thuê sân của Uxbridge FC để tự rèn thể lực và cảm giác bóng, chờ cơ hội trở lại.
Nhờ hãng luật từng bảo vệ Pogba
Để theo đuổi vụ kháng cáo, Mudryk thuê Công ty Morgan Sports Law làm đại diện pháp lý, đơn vị từng hỗ trợ Paul Pogba trong vụ án doping. Phiên điều trần tại CAS liên quan đến cáo buộc dùng chất cấm với Mudryk hiện chưa được ấn định. Mục tiêu của phía cầu thủ là hủy hoàn toàn án cấm, còn trong kịch bản bất lợi hơn, anh hy vọng mức phạt sẽ được giảm xuống.
Nguy cơ ngồi ngoài tới 2028
Lần gần nhất Mudryk ra sân cho Chelsea là tháng 11-2024, trong trận gặp Heidenheim tại Conference League. Nếu kháng cáo bất thành, anh có thể phải ngồi ngoài tới năm 2028 hoặc lâu hơn, tùy thời điểm tính án. Trong bối cảnh bóng đá thế giới từng chứng kiến nhiều ngôi sao nhận án nặng vì sử dụng chất cấm, vụ việc của Mudryk đang được theo dõi sát sao.