Liverpool hành quân tới Old Trafford với hàng loạt dấu hỏi về lực lượng. Tâm điểm là Mohamed Salah, người dính chấn thương gân kheo trong trận thắng Crystal Palace, phải rời sân sớm và chưa rõ có kịp bình phục. Thậm chí, không loại trừ khả năng đó đã là trận cuối của anh cho Liverpool nếu chia tay đội bóng vào mùa Hè.
Khủng hoảng nhân sự ở khung gỗ
Ở vị trí thủ môn, Alisson Becker vẫn chạy đua với thời gian sau 7 trận vắng mặt vì chấn thương gân kheo. Giorgi Mamardashvili cũng đang ngồi ngoài vì chấn thương đầu gối. Trong bối cảnh đó, thủ môn dự bị thứ ba Freddie Woodman nhiều khả năng tiếp tục bắt chính nếu Alisson không kịp trở lại.
Hàng công, hàng thủ cùng “thủng”
Hàng công Liverpool mất thêm Hugo Ekitike, người phải nghỉ dài hạn sau ca phẫu thuật đứt gân gót chân Achilles. Ở hàng thủ, Conor Bradley đã nghỉ hết mùa từ tháng 1 sau phẫu thuật đầu gối, còn trung vệ trẻ Giovanni Leoni vẫn chưa thể trở lại vì chấn thương dây chằng chéo trước.
Tuyến giữa mong manh, sao trẻ ít cơ hội
Tiền vệ Wataru Endo đã trở lại tập nhẹ sau ca phẫu thuật mắt cá chân hồi tháng 2 nhưng khả năng ra sân vẫn bỏ ngỏ. Các cầu thủ trẻ như Stefan Bajcetic hay Jayden Danns gần như không nằm trong kế hoạch sử dụng, khiến Liverpool đối mặt bài toán lực lượng không đơn giản trước chuyến làm khách tại Old Trafford.