Thời gian gần đây, truyền thông châu Âu liên tục nhắc đến khả năng Chủ tịch Florentino Pérez đưa José Mourinho trở lại sân Santiago Bernabéu để ổn định Real Madrid sau chuỗi kết quả không như ý. Tin đồn dày đặc đến mức “Người đặc biệt” buộc phải lên tiếng. Và ông chọn cách khẳng định rất rõ ràng: ưu tiên hiện tại vẫn là Benfica.
Ưu tiên Benfica, mục tiêu là Champions League
Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Ý mới đây, Mourinho nhấn mạnh mục tiêu trước mắt là đưa Benfica trở lại Champions League. Ông coi đó là trọng tâm công việc lúc này, qua đó gián tiếp bác bỏ khả năng rời Lisbon trong tương lai gần. Điều này càng đáng chú ý khi hợp đồng của ông tại Benfica được cho là có điều khoản giải phóng không quá phức tạp, nhưng Mourinho vẫn không mở cửa cho một cuộc chia tay sớm.
Nghi ngại từ Madrid và cái nhìn của Guti
Cùng lúc, những nghi ngại về khả năng Mourinho tái xuất Real Madrid cũng xuất hiện từ chính các cựu danh thủ của đội bóng. Guti cho rằng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không còn ở đỉnh cao phong độ huấn luyện như trước và Real Madrid nên cân nhắc những phương án khác cho chiếc ghế nóng. Trong bối cảnh áp lực tại Bernabéu đang gia tăng, quan điểm này càng khiến câu chuyện Mourinho – Real Madrid thêm nhiều lớp tranh luận.
Tạm gác Madrid, tập trung hành trình ở Bồ Đào Nha
Trong khi Real Madrid vẫn được cho là xem xét nhiều lựa chọn, Mourinho lại phát đi thông điệp rõ ràng về sự tập trung của mình tại Benfica. Ở thời điểm hiện tại, “Người đặc biệt” hướng ánh nhìn vào mục tiêu đưa đội bóng Bồ Đào Nha trở lại sân chơi Champions League, thay vì một cuộc tái hợp đầy cảm xúc tại Madrid.