Sức mạnh tên lửa chống tăng Mỹ được Ukraine sử dụng

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Javelin được coi là tên lửa chống tăng mạnh nhất thế giới hiện nay, có khả năng ngắm bắn trực thăng bay ở tầm thấp và các công sự kiên cố.

FGM-148 Javelin là vũ khí chống tăng do Tập đoàn công nghệ Texas Instruments và công ty Martin Marietta của Mỹ (nay là hai tập đoàn Raytheon và Lockheed Martin) sản xuất và đưa vào biên chế quân đội Mỹ từ năm 1996. Tổng trọng lượng của hệ thống Javelin là 22,3kg, trong đó tên lửa nặng 15,9kg. Tên lửa có chiều dài 1,1m, đường kính thân 0,13m. Tổ bắn Javelin gồm hai người.

Sức mạnh tên lửa chống tăng Mỹ được Ukraine sử dụng - 1

Tên lửa Javelin sử dụng đầu đạn nổ lại (Tandem), tức sau khi liều thứ nhất ở đầu tên lửa phát nổ khiến giáp phản ứng nổ (ERA) lắp trên xe tăng đối phương tại vị trí đó mất tác dụng phòng vệ, thì liều nổ thứ hai của tên lửa sẽ bắn vào phần giáp xe tăng không còn được che chắn, và khiến cho xe tăng đối phương bị phá hủy. Số liệu được quân đội Mỹ công bố cho thấy, Javelin đủ khả năng xuyên qua 0,8m thép đồng nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu tên lửa mới nhất của Nga có thể tiêu diệt mục tiêu lên tận vệ tinh

Điểm độc đáo của S-550 là nó cũng được triển khai trên các bệ phóng di động giống như S-400, thay vì bố trí tại các khu vực silo cố định như A-135.

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN