Ngư dân câu được cá khổng lồ dài 2,1 mét, nặng 76kg, giá 1 tỷ đồng

Câu được con cá khổng lồ dài 2,1 mét, nặng 76kg, nhóm ngư dân lập tức bán được với giá 1 tỷ đồng.

Một nhóm gồm 5 ngư dân đã vô cùng kinh ngạc sau khi họ bắt được một con cá Telia Bhola khổng lồ dài khoảng 2,1 mét và nặng 78,4 kg trên sông Sunderbans, ở 24 Parganas, Tây Bengal, Ấn Độ.

Các ngư dân đã hợp sức kéo con cá khổng lồ mắc vào lưới của họ lên bờ. Điều đáng chú ý là loài cá này còn dài hơn cả chiều cao của một người trưởng thành. Sau khi biết tin, người dân địa phương đã tụ tập quanh khu vực để chứng tận mắt nhìn thấy con cá khổng lồ quý hiếm.

Con cá Telia Bhola khổng lồ nặng 75 kg bị bắt ở sông Sunderbans.

Con cá Telia Bhola khổng lồ nặng 75 kg bị bắt ở sông Sunderbans.

Con cá khổng lồ sau đó được mang đến khu chợ địa phương để bán đấu giá. Một ngư dân cho biết, đây là lần đầu tiên một con cá có kích thước lớn được mang ra chợ bán đấu giá như vậy. Con cá đã được bán với số tiền khổng lồ là 3,6 triệu Rupee (khoảng 1 tỷ đồng) và một công ty kinh doanh cá có trụ sở tại Kolkata tên là KMP đã mua nó, News 18 đưa tin.

"Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy con cá khổng lồ như vậy ở chợ này", Prabhat Mondal, một người buôn bán cá ở Canning nói với The Telegraph.

Con cá được một công ty kinh doanh cá có trụ sở tại Kolkata mua với giá 3,6 triệu Rupee.

Con cá được một công ty kinh doanh cá có trụ sở tại Kolkata mua với giá 3,6 triệu Rupee.

Theo các ngư dân, loài cá khổng lồ, thường được gọi là Telia Bhola, có giá trị chữa bệnh vô cùng to lớn. Người ta nói rằng con cá có một số tài nguyên quý giá trong dạ dày của nó, đó là lý do khiến nó trở nên đắt giá. Mỡ của loài cá này có nhu cầu rất lớn ở thị trường nước ngoài và được xuất khẩu để sử dụng trong sản xuất thuốc.

Loài cá này phân bổ chủ yếu ở Ấn Độ - Thái Bình Dương, từ Nam Á cho tới Papua New Guinea và phía bắc nước Úc.

Nguồn: [Link nguồn]

Một cần thủ người Anh đã bắt được một con cá ngừ khổng lồ nặng hơn 400kg, dài 2,72 mét ở vùng biển xứ Wales, Vương quốc Anh.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/h) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN