Con nòng nọc khổng lồ to hơn lon nước ngọt

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 18:00 PM (GMT+7)

Một nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một con nòng nọc khổng lồ tại Arizona có kích thước bất thường và không thể hóa thành ếch.

Nhà nghiên cứu động vật bò sát và lưỡng cư Earyn McGee tại Trạm Nghiên cứu Tây Nam Arizona (Mỹ) hôm 26/5 đã chia sẻ trên Twitter về cái chết của nòng nọc Goliath. Con vật đặc biệt này lìa đời tại trạm nghiên cứu vào năm trước. Các nhà nghiên cứu hiện vẫn bảo quản xác của nó để tìm hiểm về giới tính, hình thể và lý do tại sao nó không phát triển thành ếch.

Nòng nọc khổng lồ Goliath được một tình nguyện viên phát hiện ở một vũng nước nông vào năm 2018, trong một chuyến đi bắt ếch châu Mỹ của các nhà nghiên cứu tại vùng đông nam Arizona. Con vật lớn đến mức ban đầu tình nguyện viên này tưởng nó là cá. Sau đó, nó được đưa về trung tâm nghiên cứu và được đặt tên là Goliath. Goliath bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý khi McGee lần đầu chia sẻ những hình ảnh về nó lên mạng xã hội vào ngày 13/6/2018.

Nhà nghiên cứu cho biết, Goliath có kích thước lớn hơn rất nhiều so với kích thước trung bình của nòng nọc ếch trâu Mỹ. Nhiều khả năng kích thước này là kết quả quả một dạng mất cân bằng hormone.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-con-nong-noc-khong-lo-to-hon-lon-nuoc-ngot-a477234.html

Bạch tuộc khổng lồ phục kích đoạt mạng cá mập trong chớp mắt

Con bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương đã phục kích và tấn công bất kỳ con cá mập nào bơi đến gần nó.

Công Hiếu (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật