Clip: Tông xe tải van lật "phơi bụng", ô tô gặp cái kết "đắt giá"

Sự kiện: CAMERA 24H
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Di chuyển vào vòng xuyến với tầm nhìn khá thoáng nhưng do không tài xế nào chịu nhường đường nên ô tô Vios đã tông xe tải van lật “phơi bụng”.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông mới đây cho thấy, ô tô Vios đang di chuyển vào vòng xuyến thì gặp xe tải van chạy tới từ hướng bên trái. Chiếc xe tải van đã vượt qua vòng xuyến trước ô tô Vios. Do không tài xế nào chịu nhường đường nên ô tô Vios đã tông xe tải van lật “phơi bụng” trên đường.

Sau cú tông xe tải van, ô tô Vios cũng bị bung vỡ phần đầu xe. Với hư hỏng này tài xế ô tô Vios sẽ tốn chi phí và thời gian không nhỏ để sửa chữa.

Đoạn clip ghi hình vụ tai nạn thu hút hàng chục bình luận, trong đó, đa số các ý kiến cho rằng, theo luật quy định, tại nơi đường giao nhau có vòng xuyến, tài xế điều khiển ô tô Vios phải nhường đường phương tiện chạy tới từ bên trái, trường hợp này là xe tải van. Một số ý kiến thì cho rằng, phải có biển báo hiệu đi theo vòng xuyến thì các tài xế mới cần tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi có vòng xuyến.

Liên quan tới vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định lưu thông tại nơi đường giao nhau, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho biết: Điều 24, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định.

Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

“Hình ảnh từ clip cho thấy, vụ tai nạn xảy ra tại đường giao nhau có vòng xuyến. Trong trường hợp tại nút giao này có báo hiệu đi theo vòng xuyến thì ô tô Vios phải nhường đường cho xe tải van đang đi tới từ bên trái. Hình ảnh từ clip cho thấy, xe tải van đã vượt qua vòng xuyến trước, trong khi ô tô Vios mới di chuyển vào vòng xuyến.

Tuy nhiên, một quy tắc rất quan trọng, các tài xế cần tuân thủ là khi tới đường giao nhau cần giảm tốc độ, chú ý quan sát để tránh tai nạn đáng tiếc dẫn tới thiệt hại về tiền bạc. Chưa kể, việc kéo nhau vào việc phân định đúng sai cũng sẽ tốn nhiều thời gian của các bên liên quan.”, luật sư Tuấn Anh phân tích.

Về xử lý vi phạm quy định tại nơi đường giao nhau, luật sư Trần Tuấn Anh cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, với hành vi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau”, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Nếu vi phạm trên dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

“Tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 - 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng về hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông.”, luật sư Tuấn Anh cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù làn bên phải đang có ô tô con di chuyển, tài xế lái xe container vẫn cho xe chuyển sang làn bên phải, tông ô tô con xoay 360 độ.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN