Clip: Tài xế hành động vội vàng, xe container tông ô tô xoay 360 độ

Sự kiện: CAMERA 24H
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Dù làn bên phải đang có ô tô con di chuyển, tài xế lái xe container vẫn cho xe chuyển sang làn bên phải, tông ô tô con xoay 360 độ.

Đoạn clip chia sẻ trên Facebook thu hút hàng trăm bình luận. Trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá tài xế điều khiển xe đầu kéo container chuyển làn thiếu an toàn.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV về quy định chuyển làn, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Theo Luật Giao thông đường bộ quy định, trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

"Như vậy, theo luật quy định, ngoài việc phát tín hiệu báo trước, tài xế khi chuyển làn có trách nhiệm đảm bảo an toàn. Hình ảnh từ clip cho thấy, ô tô con đang di chuyển phía trước trên làn bên phải, nếu xe container chuyển sang làn ô tô con đang chạy thì phải đảm bảo an toàn." - luật sư Kiên phân tích.

Về quy định xử lý vi phạm chuyển làn, luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

“Với hành vi vi phạm điều khiển ô tô chuyển làn không đúng quy định, không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông, tài xế sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng” – luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Ô tô con di chuyển vào ngã tư thì bị xe tải tông vỡ đầu.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN