Clip: Thi nhau bốc đầu, đánh võng, "tổ lái” đối mặt mức phạt nào?

Một nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, trong đó 2 xe bốc đầu, chạy bằng 1 bánh đánh võng trên đường.

Hình ảnh đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội facebook thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó đa số các ý kiến bày tỏ bức xúc, chỉ trích nhóm thanh niên có hành vi gây mất an toàn giao thông.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm thi nhau bốc đầu xe, đánh võng trên đường.

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm thi nhau bốc đầu xe, đánh võng trên đường.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP cũng có quy định xử phạt người đua xe trái phép, cổ vũ đua xe trái phép. Theo đó, phạt tiền từ 1-2 triệu đồng về hành vi tụ tập để cổ vũ, kích động hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường hoặc đua xe trái phép.

Phạt tiền từ 7-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng, tịch thu phương tiện đối với người đua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.

Ngoài ra, hành vi đua xe trái phép còn có thể bị xử lý hình sự với hình phạt tù lên tới 15 năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Chở cô gái trên xe SH rồi tạt đầu, lượn trước xe container, tài xế nhận “mưa” chỉ trích

Chở một cô gái trên xe máy SH nhưng nam tài xế vẫn liều lĩnh lái xe tạt đầu xe container để vượt lên phía trước, sau...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN