Clip: “Tay lái lụa” bẻ cua xuất thần cứu nạn “ninja” đi xe máy điện

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 12:45 PM (GMT+7)

Di chuyển vào đường giao nhau nhưng nữ tài xế điều khiển xe máy điện không giảm tốc độ để quan sát mà cho xe chạy cắt ngang đường. Vừa lúc này, một ô tô tải chạy tới phải bẻ lái sang trái để tránh tông nữ tài xế.

Đoạn clip được thành viên nhóm OFFB chia sẻ mới đây thu hút nhiều bình luận, trong đó đa số đều bày tỏ ngán ngẩm trước cách di chuyển của nữ tài xế đi xe máy điện đội nón, mặc quần áo kín mít như ninja.

Theo Luật Giao thông đường bộ, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định (điều 24) sau đây: Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau”.

Trường hợp bị xác định hành vi vi phạm thuộc trường hợp “không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính”, "không đội mũ bảo hiểm", người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tay-lai-lua-be-cua-xuat-than-cuu-nan-ninja-di-xe-may-dien-502021269124347...

Clip: Bác tài ”đốn tim” cư dân mạng bằng hành động đẹp trong lúc lái xe

Thấy một cục đá lớn trên thùng xe tải đỗ bên cạnh có thể rơi gây nguy hiểm cho người đi phía sau, bác tài xế đã có...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung