Clip: Sang đường như tự sát, lái xe máy điện bị ô tô hất bay

Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xế điều khiển xe máy điện lao từ đường nhỏ cắt ngang đường lớn với tốc độ cao không quan sát lập tức bị ô tô tông ngang. Tai nạn khiến tài xế bị hất bay.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ nhận hàng chục bình luận, đa số các ý kiến nhận định lái xe máy điện điều khiển xe không chú ý quan sát, không giảm tốc độ khi tới đường giao nhau.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Clip: Sang đường như tự sát, lái xe máy điện bị ô tô hất bay - 1

Tài xế gặp tai nạn kinh hoàng khi di chuyển vào đường giao nhau.

Về xử phạt, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Với lỗi vi phạm trên nếu xảy ra tai nạn giao thông, tài xế còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-sang-duong-nhu-tu-sat-lai-xe-may-dien-bi-o-to-hat-bay-50202131120305230.h...

Clip: Bám đuôi xe tải, vượt ẩu ở khúc cua, ô tô con nhận “cái kết đắng”

Chiếc ô tô con bám đuôi chiếc xe tải và quyết định vượt phải ở đoạn đường vòng nhưng hành động liều lĩnh của...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung