Clip: Phóng xe như tên bắn tông phụ nữ đạp xe, “quái xế” văng xa chục mét

Sự kiện: CAMERA 24H

Đang di chuyển với tốc độ cao, nam thanh niên đi xe máy đầu không đội mũ bảo hiểm đã tông trúng người phụ nữ đi xe đạp qua đường thiếu quan sát.

Mới đây, thành viên mạng xã hội giao thông chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ tai nạn trên tuyến đường qua tỉnh Bắc Ninh, một nam thanh niên đầu không đội mũ bảo hiểm đi xe máy với tốc độ cao. Do không làm chủ được tốc độ nên khi thấy người phụ nữ đi xe đạp qua đường, nam thanh niên điều khiển xe máy bẻ lái tránh va chạm nhưng không kịp.

Chiếc xe máy tông gãy đôi xe đạp khiến người phụ nữ ngã nhào xuống đất, trong khi tài xế xe máy cùng chiếc xe bị văng đi hàng chục mét. Chưa rõ tình trạng 2 người gặp nạn, nhưng qua clip cho thấy, tài xế xe máy sau khi ngã đã ngồi dậy.

Bình luận về đoạn clip, thành viên mạng xã hội giao thông cho rằng, tài xế điều khiển xe máy mắc lỗi phóng xe quá nhanh, không làm chủ được tốc độ, trong khi người phụ nữ đi xe đạp cũng có 1 phần lỗi khi sang đường thiếu quan sát.

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Clip: Phóng xe như tên bắn tông phụ nữ đạp xe, “quái xế” văng xa chục mét - 1

Người phụ nữ đi xe đạp qua đường thiếu quan sát. 

Với hành vi chạy quá tốc độ, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng - 300.000 đồng về hành vi chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h. Mức phạt tăng lên 600.000 đồng -1.000.000 đồng với hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng về các hành vi: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h; không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Với người đi xe đạp, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe đạp sẽ bị xử phạt từ 80.000-100.000 đồng về hành vi chuyển hướng không báo hiệu trước.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phong-xe-nhu-ten-ban-tong-phu-nu-dap-xe-quai-xe-vang-xa-chuc-met-50202158...

Clip: Xe tải lùi ẩu suýt ”nuốt chửng” bé gái đi xe đạp vào gầm

Chiếc xe tải bất ngờ lùi lại phía sau, suýt cuốn bé gái đi xe đạp vào gầm khiến người xem thót tim.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung