Clip: Phóng xe máy exciter chở bao tải đựng chó lao đầu vào xe tải, 2 người nằm gục

Sự kiện: CAMERA 24H

Chiếc xe tải vừa rẽ trái thì xe máy exciter chở 2 người cùng bao tải đựng chó lao tới tông thẳng vào đầu.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, va chạm cực mạnh khiến 2 người đi xe máy văng xuống đường nằm gục, cạnh đó là bao tải đựng con chó.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận từ người dùng Facebook, trong đó có ý kiến cho rằng lái xe máy exciter chạy tốc độ cao qua đường giao nhau. Trong khi, cũng có ý kiến cho rằng, xe tải chuyển hướng rẽ trái thiếu an toàn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về các quy định chuyển hướng và di chuyển ở đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Về quy tắc di chuyển ở đường giao nhau, Luật Giao thông đường bộ có quy định rõ, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Về quy định chuyển hướng, luật sư Kiên cho biết: Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về chuyển hướng xe (điều 15), khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Về quy định xử lý vi phạm, luật sư Kiên cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

“Trong trường hợp có hành vi vi phạm “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông”, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng” – luật sư Kiên nói.

Đối với ô tô, theo luật sư Kiên, trong trường hợp mắc lỗi điều khiển ô tô “chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông”, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Phóng như bay gặp nạn bất ngờ, xe máy chở 2 người lộn santo trên không

Chiếc xe máy chở 2 thanh niên (không đội mũ bảo hiểm) phóng tốc độ cao tông rất mạnh vào đuôi xe máy phía trước. Cú tông mạnh khiến xe máy chở 2 thanh niên lộn santo trên không.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN