Clip: Phóng nhanh “cố” vài giây cuối đèn xanh, xe tải tông văng tài xế và xe máy vượt đèn đỏ

Sự kiện: CAMERA 24H

Nam tài xế điều khiển xe máy vượt đèn đỏ để băng qua ngã tư thì một ô tô chạy trên đường phía bên phải (đang còn vài giây đèn xanh) lao tới tông ngang.

Đoạn clip được chia sẻ trên nhóm Facebook Oto+, cho thấy sau va chạm chiếc xe ô tô tải húc bay xe máy cùng tài xế hàng chục mét. Rất may tài xế xe máy không bị cuốn vào gầm xe mà văng ra ngoài nên tránh được tai nạn khủng khiếp. Tài xế xe máy sau đó đã có thể đứng dậy đi lại.

Bình luận về đoạn clip, nhiều thành viên nhóm Oto+ cho rằng cả lái xe tải và lái xe máy đều gặp may vì vụ tai nạn không gây hậu quả thiệt hại về người. Một số ý kiến thì cho rằng tài xế không nên “cố” tăng tốc tranh thủ mấy giây cuối đèn tín hiệu màu xanh để vượt qua đường giao nhau vì rất nguy hiểm.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định. Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử lý vi phạm, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Đối với người điều khiển xe máy, với hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông như vượt đèn đỏ, tài xế sẽ phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Vội vã băng qua “ngã tư đen”, một loạt tài xế xe máy gặp họa kinh hoàng

Dù tới đường giao nhau nhưng tài xế xe máy không giảm tốc độ quan sát mà vẫn chạy khá nhanh dẫn tới va chạm với các phương tiện chạy cắt ngang.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung