Clip: Phi xe cắt ngang đường như tự sát, “ninja lead” gặp ngay tai nạn

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 00:31 AM (GMT+7)

Người phụ nữ bịt mặt đi xe máy lead (cư dân mạng hay gọi là ninja lead) bất ngờ lao xe cắt ngang đường và lập tức gặp tai nạn.

Mới đây, trên facebook nhóm ô tô, một thành viên chia sẻ clip ghi lại từ camera giám sát hình ảnh một phụ nữ đi xe máy tay ga lead bất ngờ phóng xe cắt ngang đường giữa lúc có nhiều phương tiện đang lưu thông. Đúng lúc này, 1 xe máy vừa chạy tới tông ngang xe người phụ nữ đi xe máy lead.

Tai nạn khiến cả 2 người đi xe máy ngã nhào xuống đất, rất may một ô tô chạy phía sau tới kịp giảm tốc độ đánh lái tránh va chạm.

Sau tai nạn, người phụ nữ bịt mặt đi xe máy lead vẫn không rút kinh nghiệm mà tiếp tục cho xe băng qua dải phân cách đường rồi cắt ngang đường chiều ngược lại.

Clip: Phi xe cắt ngang đường như tự sát, “ninja lead” gặp ngay tai nạn - 1

Vừa chạy xe cắt ngang đường, người phụ nữ đi xe lead gặp ngay tai nạn.

Hình ảnh từ clip cho thấy, đoạn đường xảy ra tai nạn không có điểm quay đầu xe, tuyến đường được phân làm 3 làn, vạch phân làn đều là vạch đơn, liền nét màu trắng. Theo quy định, các phương tiện không được phép chuyển làn hoặc sử dụng làn khác; xe không được lấn làn, không được đè lên vạch đơn, liền nét màu trắng nhưng người phụ nữ đi xe máy lead trong clip vẫn cố tình vi phạm.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chuyển làn đường không đúng nơi được phép sẽ bị xử phạt từ 100-200 nghìn đồng.

Với hành vi đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều); điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt từ 300-400 nghìn đồng.

Mức phạt với người đi xe máy sẽ tăng lên 4-5 triệu đồng nếu các hành vi chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phi-xe-cat-ngang-duong-nhu-tu-sat-ninja-lead-gap-ngay-tai-nan-50202112603...

Clip: Thoát họa lớn, lái xe công nghệ “gây sốt” bằng hành động với người gây tai nạn

Hành động của lái xe công nghệ trong clip dưới đây sẽ nhắc nhở nhiều người về cách ứng xử sau va chạm giao thông.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung