Clip: Ô tô tông văng lái xe máy rồi lao xuống hố, tài xế hốt hoảng rời khỏi xe

Sự kiện: CAMERA 24H

Xe máy bất ngờ lao sang đường lập tức bị ô tô tông kinh hoàng.

Mới đây, thành viên nhóm Facebook về giao thông chia sẻ đoạn clip ghi lại vụ tai nạn, xe máy bất lao sang đường thì bị ô tô đang chạy trên đường tông ngang. Va chạm khiến lái xe máy bị hất văng xuống đường, trong khi ô tô mất lái lao xuống hố ven đường. Sau tai nạn, tài xế ô tô mở cửa xuống xe chạy về phía lái xe máy với vẻ hốt hoảng.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, phần lớn trong đó đánh giá, lái xe máy gặp nạn vì sang đường quá bất ngờ, không tuân thủ quy tắc sang đường.

Trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi chuyển hướng sang đường, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

“Với hành vi “Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng”. – luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-o-to-tong-vang-lai-xe-may-roi-lao-xuong-ho-tai-xe-hot-hoang-roi-...

Clip: Tài xế ô tô bị lái xe máy đánh tới tấp vì mở cửa gây tai nạn

Mở cửa xe ô tô bất cẩn khiến người đàn ông đi xe máy bị ngã, lái xe ô tô vội vàng chạy tới đỡ nạn nhân. Tuy nhiên, khi vừa đứng dậy, lái xe máy liền đấm đá tài xế...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung