Clip ô tô phóng nhanh húc bay tài xế xe máy gây tranh cãi đúng sai

Chủ Nhật, ngày 05/09/2021 00:29 AM (GMT+7)

Trong lúc sang đường, tài xế xe máy phát hiện 1 ô tô đang lao tới. Tài xế ô tô cố gắng bấm còi và phanh gấp nhưng chiếc ô tô vẫn tông bay lái xe máy.

Đoạn clip trích xuất từ camera giám sát được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ thút hút nhiều ý kiến bình luận.

Một số thành viên nhận định, lái xe ô tô mắc lỗi chạy tốc độ cao, không chú ý quan sát, không giảm tốc độ khi đi quan đường giao nhau dẫn tới việc không làm chủ được tốc độ gây ra vụ tai nạn. Một số khác thì cho rằng, tài xế xe máy chủ quan khi di chuyển quá nhanh vào đường giao nhau, tới khi phát hiện ô tô mới giảm tốc độ dừng lại.

“Đi ô tô đến ngã tư mà không giảm ga, rà phanh thì đâm vào người khác là chuyện sớm muộn”; “qua ngã 3 ngã 4 thi đi chậm thôi, lái xe máy không quan sát, còn ô tô đi tốc độ đấy hỏi sao không tai nạn”; “xe máy đi qua ngã tư mà mắt cứ nhìn thẳng…”; “qua ngã tư đi như ăn cướp”… là những bình luận của thành viên nhóm OFFB.

Về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau, Luật Giao thông đường bộ đã có quy định tại điều 24. Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, đối với tài xế ô tô, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau.

Clip ô tô phóng nhanh húc bay tài xế xe máy gây tranh cãi đúng sai - 1

Lái xe máy bị ô tô tông kinh hoàng khi qua đường giao nhau.

Ngoài phạt tiền, lái ô tô thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Các hành vi trên nếu dẫn tới tai nạn giao thông, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-phong-nhanh-huc-bay-tai-xe-xe-may-gay-tranh-cai-dung-sai-50202159030...

Clip: Ô tô tải drift như phim tránh “đại nạn”, tài xế vẫn nhận “gạch đá”

Bất ngờ gặp ô tô con sang đường, chiếc xe tải đang chạy tốc độ cao phanh gấp đồng thời đánh lái khiến đuôi xe trượt...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung