Clip: Ô tô lao vào nút giao bị xe máy tông ngang, tài xế hốt hoảng bỏ xe cứu người

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 00:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tới đường giao nhau nhưng ô tô vẫn lao vun vút và xảy ra va chạm với chiếc xe máy chở 2 người.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên mạng xã hội giao thông chia sẻ cho thấy, sau va chạm 2 người đi xe máy ngã văng xuống đường, trong đó có một người nằm ở phía sau xe ô tô. Biết đã xảy ra tai nạn, tài xế ô tô rời khỏi xe với vẻ hốt hoảng, chạy ra cứu người gặp nạn nhưng quên không kéo phanh tay. Chiếc ô tô sau đó trôi ngược lại phía sau khiến tài xế ô tô phải đẩy vào đuôi xe để cản chiếc xe lùi vào người đi xe máy đang nằm dưới đường.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó nhiều ý kiến chê trách tài xế ô tô di chuyển quá nhanh khi qua đường giao nhau.

Theo Luật Giao thông đường bộ có quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện bước nhường đường theo quy định.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-lao-vao-nut-giao-bi-xe-may-tong-ngang-tai-xe-hot-hoang-bo-xe-cuu-ngu...

Clip: Hãi hùng với cảnh ô tô bán tải lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ thoát đại họa

Tới đường giao nhau nhưng chiếc ô tô bán tải vẫn phóng với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ và suýt tông trúng người đang dắt xe qua đường.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung