Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa khổng lồ

Trước sự hung hãn của con rắn hổ mang chúa, chuyên gia bắt rắn vẫn bình tĩnh và dùng tay không tóm gọn lấy con vật một cách dễ dàng.

Sau khi phát hiện thấy một con rắn hổ mang chúa cỡ lớn bò vào nhà, một người dân ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) đã gọi điện nhờ sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ.

Ngay sau đó, chuyên gia bắt rắn Natthapon Suea-ngam và đồng nghiệp của mình đã có mặt tại hiện trường. Lúc này, con rắn hổ mang chúa đang ẩn mình trong góc của nhà kho. Thấy sự xuất hiện của con người, con rắn độc lập tức ngóc đầu lên đe dọa và tung ra những cú cắn chết người.

Trước thái độ hung hãn của con rắn hổ mang chúa, Natthapon vẫn bình tĩnh kéo đuôi con vật ra chỗ trống rồi dùng tay không tóm gọn một cách dễ dàng. Điều đáng nói là Natthapon đã khuất phục được con rắn độc cỡ lớn mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.

Được biết, con rắn hổ mang chúa mà Natthapon bắt được dài hơn 4,8 mét và nặng khoảng 8kg. Con vật sau đó đã được các nhân viên cứu hộ mang thả ở một khu vực cách xa khu dân cư.

Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Nọc độc của chúng chứa lượng lớn độc tố thần kinh, có thể gây chết người sau một nhát cắn. 

Mặc dù có kích thước to lớn và nọc độc thần kinh cực mạnh, rắn hổ mang chúa thường lẩn tránh con người và chỉ tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa. Khi gặp nguy hiểm, chúng có thể ngóc đầu lên, dựng đứng 1/3 chiều dài cơ thể và phình mang để cảnh cáo kẻ thù.

Nguồn: [Link nguồn]

Rắn hổ mang xanh dùng ”võ cổ truyền” đoạt mạng thằn lằn to lớn

Clip ghi lại giây phút giành giật mạng sống của thằn lằn trước rắn hổ mang chúa màu xanh cực hiếm.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/H) ([Tên nguồn])
Video clip chuyện lạ thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN