Clip: Lao xe máy vun vút “hối hận” không kịp, shipper gặp nạn ở giao lộ

Sự kiện: CAMERA 24H

Di chuyển tới giao lộ nhưng nam shipper vẫn phóng xe máy với tốc độ cao và lập tức gây tai nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn được người dùng Facebook “Viêt Kòy’s” chia sẻ trên nhóm Otofun Thái Nguyên thu hút hàng chục ý kiến bình luận. Phần lớn các ý kiến nhận định nam shipper phóng xe máy quá nhanh không giảm tốc độ khi tới giao lộ có vòng xuyến, không nhường đường cho ô tô bên trái.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Với vi phạm “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông”, lái xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Drift né tai họa bất thành, xe máy tông hỏng ô tô

Đang lao vun vút vượt các xe cùng chiều, chiếc xe máy bất ngờ tông ngang chiếc ô tô đang chuyển hướng sang đường.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN