Clip: 3 ô tô “dồn toa” đột ngột, lái xe máy “trở tay không kịp” gặp nạn ngã sấp mặt

Thứ Bảy, ngày 20/08/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lái xe máy gặp tai nạn ngã nằm sấp mặt, trượt trên mặt đường sau khi tông vào ô tô chạy cùng chiều.

Vụ tai nạn được thành viên “N.V.T” nhóm Facebook Otofun chia sẻ cho thấy, một chiếc ô tô giảm tốc độ chuyển hướng rẽ sang đường khiến 2 ô tô chạy liền phía sau giảm tốc độ đột ngột. Vừa lúc 3 ô tô giảm tốc độ “dồn toa” nối đuôi nhau thì một lái xe máy chạy phía sau đang vượt lên đã không tránh kịp nên tông vào đuôi ô tô. Va chạm khiến lái xe máy ngã nằm sấp mặt xuống đường trước khi trượt về phía trước.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận từ thành viên nhóm Otofun, phần lớn trong đó là các ý nhận định lái xe máy vượt xe thiếu an toàn.

Theo Luật giao thông đường bộ quy định về “vượt xe” (điều 14), xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Với lỗi vượt xe, theo quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy “vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Trường hợp vượt xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông, lái xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-3-o-to-don-toa-ot-ngot-lai-xe-may-tro-tay-khong-kip-gap-nan-nga-...

Clip: Xe máy ”chao đảo” gặp tai họa vì ô tô có hành động bất ngờ lúc sang đường

Chiếc xe máy đang vượt xe cùng chiều thì gặp ô tô sang đường bất ngờ tăng tốc. Lúc này, tài xế xe máy cố giảm tốc độ bằng chân khiến chiếc xe mất lái, chao đảo trước...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung