Clip: Lạng lách vượt ẩu, 2 người cưỡi xe máy nhận ngay "trái đắng"

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 00:05 AM (GMT+7)

Sau khi lạng lách vượt các phương tiện cùng chiều và các xe đang sang đường, 2 thanh niên đi xe máy tốc độ khá cao liền tông vào đuôi xe máy di chuyển phía trước.

Hình ảnh vụ tai nạn được một thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ hôm 15/6 cho thấy, tại điểm quay đầu xe trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), trong lúc các phương tiện đang di chuyển chậm thì xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy tốc độ khá cao lạng lách vượt qua các phương tiện cùng chiều và các xe đang sang đường. Tuy nhiên, khi vừa lạng lách vượt lên trước đầu ô tô (gắn camera hành trình ghi lại clip), 2 thanh niên đi xe máy đã tông vào đuôi xe máy lead di chuyển phía trước.

Clip: Lạng lách vượt ẩu, 2 người cưỡi xe máy nhận ngay "trái đắng" - 1

Sau khi lạng lách vượt lên, xe máy chở 2 thanh niên tông vào xe lead di chuyển phía trước.

Va chạm khiến cả 2 thanh niên đi xe máy và người điều khiển xe lead đều ngã nhào xuống đường rồi trượt một đoạn dài. Cả 3 người sau đó đều ngồi dậy, nam thanh niên ngồi sau xe máy gây tai nạn đã tới dựng xe máy lead lên cho người gặp nạn.

Bình luận về hình ảnh đoạn clip, nhiều ý kiến bức xúc cho rằng thanh niên điều khiển xe máy vượt ẩu gây mất an toàn giao thông.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về “vượt xe”, cụ thể: Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt.

Về xử lý vi phạm vượt xe, theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển, người lái xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng nếu vi phạm một trong các hành vi: Vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng

Với hành vi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 6-8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-lang-lach-vuot-au-2-nguoi-cuoi-xe-may-nhan-ngay-trai-dang-502021176034319...

Clip: Phóng nhanh, vượt ẩu, thanh niên đầu trần tông thẳng xe container

Nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm chạy xe với tốc độ cao đánh võng vượt các ô tô rồi tông trực...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung