Clip: Làm điều liều lĩnh, tài xế xe máy điện gây tai nạn cho 2 cô gái

Sự kiện: CAMERA 24H

Tài xế xe máy điện liều lĩnh vượt đèn đỏ, lao vào giao lộ và lập tức bị xe máy chở 2 cô gái lao tới tông ngang.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông mới đây cho thấy, cú tông mạnh khiến cả 3 người ngã văng xuống đường. Rất may, cả 3 sau đó không có dấu hiệu bị thương quá nặng, đều có thể đứng dậy.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, đa số các ý kiến chê trách, lên án tài xế điều khiển xe máy điện vượt đèn đỏ gây tai nạn.

Từ vụ việc trên, trao đổi với PV về quy định xử lý đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

“Tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông dẫn tới tai nạn giao thông.

Với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” như trong clip, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng”, - luật sư Kiên nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe máy điện vừa di chuyển vào giữa ngã 4 thì bị ô tô bán tải tông văng cả người lẫn xe.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN