Clip: Lái ô tô tạt đầu, ép ngã đôi nam nữ đi xe máy rồi tháo chạy, tài xế nhận “mưa” chỉ trích

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 00:31 AM (GMT+7)

Đôi nam nữ đang di chuyển trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thì bất ngờ chiếc ô tô Sedona vượt lên tạt đầu rồi ép xe hất ngã 2 đôi nam nữ đi xe máy.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, vụ tai nạn xảy ra trên đường Nguyễn Trãi (đoạn gần nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển). Đáng chú ý, sau khi gây tai nạn, chiếc ô tô Sedona đã tăng tốc bỏ chạy theo hướng đường Nguyễn Xiển bỏ mặc 2 nạn nhân bị ngã nhào xuống đường.

Hai người đi xe máy gặp nạn sau đó có thể đứng dậy đi lại, nam tài xế có vẻ bị thương ở chân.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận của thành viên nhóm OFFB, trong đó nhiều ý kiến chỉ trích, lên án hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy của tài xế lái xe Sedona. Nhiều ý kiến nhận định, ô tô Sedona cố tình gây tai nạn cho 2 người đi xe máy rồi bỏ chạy, nhưng cũng có một số ý kiến thì cho rằng tài xế lái xe Sedona hoảng sợ nên bỏ chạy.

Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Về việc xử lý lỗi chuyển làn với người điều khiển xe ô tô, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe ô tô chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với người điều khiển xe ô tô nếu gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn, sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-lai-o-to-tat-dau-ep-nga-doi-nam-nu-di-xe-may-roi-thao-chay-tai-xe-nhan-mu...

Clip: Nữ tài xế trả giá đắt vì phóng xe “xé” rào đường sắt lúc tàu chạy tới

Dù rào chắn đường đã hạ xuống nhưng nữ tài xế đi xe máy điện vẫn cố lách qua khe hở để băng qua đường sắt. Xe...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung