Clip: Dùng tay không bắt rắn độc, người đàn ông nhận ngay kết đắng

Thứ Ba, ngày 23/08/2022 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Liều lĩnh dùng tay không để bắt rắn độc, người đàn ông đã phải nhận kết đắng khi bị con vật cắn vào tay.

Mới đây, chuyên gia bắt rắn người Ấn Độ Pravin K. Bose đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bị cắn khi dùng tay không bắt rắn độc, đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý.

Trong clip, người đàn ông đang cố gắng dùng tay để nắm lấy đầu con rắn. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm, người này đã bị con rắn cắn trúng vào tay. Sau khi bị rắn cắn, người đàn ông đã phải thả con vật ra và để cho nó trườn đi.

Được biết con rắn mà người đàn ông tìm cách bắt giữ là một cá thể rắn lục Russell. Theo Pravin, anh chàng trong clip có lẽ không biết rằng đây là một loài rắn có chất độc chết người.

"Nhiều người, giống như người đàn ông trong đoạn clip này, sử dụng tay không để bắt rắn. Đó là một con rắn lục Russell, một trong những loài rắn có cú cắn nhanh nhất trên thế giới. Hy vọng anh ấy sẽ sớm hồi phục.

Mọi người hãy chú ý rằng, giải cứu rắn là một hành động nguy hiểm mà ngay cả những người cứu hộ chuyên nghiệp cũng có thể bị cắn. Đừng làm những hành động dại dột như người đàn ông này", Pravin K. Bose viết.

Rắn lục Russell là một thành viên của nhóm "Tứ đại rắn độc Ấn Độ", bao gồm rắn hổ mang Ấn Độ, rắn cạp nia Ấn Độ, rắn lục Russell và rắn lục vảy cưa.

Rắn lục Russell là một trong những loài rắn có cú cắn nhanh nhất thế giới và mỗi phát cắn sẽ có chất độc đủ giết chết 22 người trưởng thành. Nọc độc của chúng gồm các hỗn hợp gây hoại tử, tác dụng lên thần kinh và gây xuất huyết. Ngoài khả năng gây tử vong, nọc độc của loài rắn này còn có thể làm giảm tác dụng của các tuyến nội tiết tố, làm cho lông trên cơ thể biến mất, cơ bắp bị tan đi… 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lieu-linh-dung-tay-khong-bat-ran-doc-nguoi-dan-ong-nhan-ket-dang-a565...

Clip: Gái xinh dùng tay không bắt sống trăn khổng lồ ở giữa đường

Thấy con trăn khổng lồ đang bò qua đường, cô gái trẻ đã dùng tay không tóm gọn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung