Clip: Xe máy "drift" tránh tông cô gái đi bộ, tài xế gặp tai nạn kinh hoàng

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đang chạy với tốc độ khá cao, tài xế xe máy bất chợt phát hiện cô gái trẻ đang qua đường. Do đạp phanh đột ngột để tránh tông trúng cô gái, tài xế cùng xe xoay ngang, loạng choạng ngã nhào xuống đường.

Hình ảnh vụ tai nạn xảy ra trên đường Nguyễn Trãi (đoạn qua trường Đại học Hà Nội) tối 22/6 được một người dùng facebook chia sẻ trên nhóm OTO+.

Đoạn clip cho thấy, tuyến đường Nguyễn Trãi có dải phân cách chia 2 làn đường và tại đoạn cô gái đi bộ không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ qua đường.

Ghi nhận của PV, trên đường Nguyễn Trãi, đoạn qua trường Đại học Hà Nội, nút giao đường Nguyễn Trãi – Lương Thế Vinh và Nguyễn Trãi – phố Triều Khúc, tình trạng người đi bộ vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định, không bảo đảm an toàn thường xuyên diễn ra.

Clip: Xe máy "drift" tránh tông cô gái đi bộ, tài xế gặp tai nạn kinh hoàng - 1

Cô gái sang đường tại đoạn không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ suýt gặp tai nạn.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người đi bộ không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Clip: Xe máy "drift" tránh tông cô gái đi bộ, tài xế gặp tai nạn kinh hoàng - 2

Cách trường Đại học Hà Nội khoảng 50m mét có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ qua đường nhưng nhiều người đi bộ vẫn mạo hiểm qua đường ở các nơi không đúng quy định.

Bộ luật hình sự cũng quy định, người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng… thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-may-drift-tranh-tong-co-gai-di-bo-tai-xe-gap-tai-nan-kinh-hoang-502021...

Clip: “Dán mắt” vào điện thoại, tai họa liền ập tới với cô gái chạy xe máy

Vừa chạy xe máy vừa xem điện thoại, cô gái lập tức gặp tai nạn ngã nhào xuống đường.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung