Clip: Bị rắn hổ mang phun nọc độc vào mắt, sư tử hoảng sợ bỏ chạy

Chủ Nhật, ngày 27/02/2022 00:39 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với khả năng phun nọc độc cực mạnh, con rắn hổ mang phun nọc đã khiến cho loài mãnh thú như sư tử phải hoảng sợ bỏ chạy.

Hổ mang phun nọc (Spitting cobra) là một trong những chi thuộc loài rắn hổ mang, chúng có khả năng phun nọc độc xa tới 3 mét. Chất độc mà chúng phun ra thường là loại độc thần kinh và các thành phần gây hại cho mô. Chính nhờ khả năng này, loài hổ mang phun nọc có thể bảo vệ mình trước những kẻ thù to lớn hơn.

Trong clip, khi thấy con sư tử đực đang di chuyển về phía mình và định tung ra đòn tấn công. Ngay lập tức, nó đã phun ra hai vòi độc vào mặt kẻ thù khiến cho con thú này gầm rống lên và bỏ chạy.

Nhờ khả năng phun nọc độc chính xác, con rắn hổ mang đã được an toàn trước kẻ ăn thịt dũng mãnh. Được biết, cú phun độc trực diện này có thể khiến con sư tử đực mù mắt.

Rắn hổ mang phun nọc chủ yếu được tìm thấy ở miền Nam châu Phi, Đông Nam Á. Ở nam Phi, chúng thường được thấy ở các đồng cỏ và khu vực bán sa mạc khô cằn. Ở Đông Nam Á, chúng thường được thấy trong các khu rừng, ruộng, đồng cỏ và thậm chí là ở gần khu định cư của con người.

Giống như hầu hết rắn hổ phun nọc khác, nọc độc của nó chủ yếu là postsynaptic neurotoxin và cytotoxin. Vết cắn của con rắn này có khả năng gây tử vong cho một người trưởng thành. Nếu con rắn phun nọc độc vào mắt nạn nhân, nạn nhân sẽ bị đau ngay lập tức và nghiêm trọng tới mức bị mù tạm thời và đôi khi còn gây mù vĩnh viễn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-bi-ran-ho-mang-phun-noc-doc-vao-mat-su-tu-hoang-so-bo-chay-a5443...

Cú đớp kinh hoàng của hổ mang chúa khiến rắn cực độc không kịp ”động thủ”

Một con rắn hổ mang chúa đang lang thang tìm kiếm con mồi thì bất ngờ phát hiện ra một kẻ đi săn khác lướt qua trước mặt mình.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung