Clip: Bị lái ô tô mắng vì đi chậm, lượn giữa đường, cô gái ngồi sau xe máy đáp lại gay gắt

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 00:31 AM (GMT+7)

Trên tuyến đường có nhiều làn xe, nam tài xế điều khiển xe máy chở một cô gái trẻ di chuyển với tốc độ chậm ngay trên làn trong cùng bên trái – phần đường có nhiều xe ô tô chạy tốc độ cao.

Hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô container được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, nam tài xế điều khiển xe máy chở một cô gái trẻ (cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm) di chuyển với tốc độ khá chậm trên làn đường trong cùng bên trái.

Một ô tô container phía sau áp sát phát còi xin vượt nhưng xe máy chở đôi nam nữ vẫn lượn giữa làn đường với tốc độ khá chậm, xi nhan báo rẽ phải nhấp nháy nhưng xe không rẽ, không chuyển làn. Sự việc khiến tài xế xe container phía sau nổi giận mắng “chúng mày bị điên à!”. Nghe vậy, cô gái ngồi phía sau lái xe máy đáp lại đầy thách thức “bố mày điên đấy thì làm sao!”.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận, trong đó phần lớn là các ý kiến chê trách hành vi lái xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn của đôi nam nữ đi xe máy.

Theo Luật giao thông đường bộ 2008 quy định về "Sử dụng làn đường" (điều 13), phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.

Clip: Bị lái ô tô mắng vì đi chậm, lượn giữa đường, cô gái ngồi sau xe máy đáp lại gay gắt - 1

Đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm di chuyển chậm trên làn đường trong cùng bên trái.

Về xử lý vi phạm, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy điều khiển xe chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông.

Mức phạt trên cũng áp dụng với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bi-lai-o-to-mang-vi-di-cham-luon-giua-duong-co-gai-ngoi-sau-xe-may-dap-la...

Clip: Mải mê thưởng thức đồ uống, nữ tài xế xe đạp điện tông thẳng đầu ô tô

Vừa chạy xe đạp điện vừa uống cốc đồ uống giống trà sữa và không quan sát đường, nữ tài xế không đội mũ bảo...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung