Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy

Thứ Bảy, ngày 22/08/2020 08:16 AM (GMT+7)

Tên ban đầu của kiểu dáng này là "lông mày cắt", và nó bắt đầu từ hip-hop những năm 1980, được lăng xê bởi các ngôi sao âm nhạc hip-hop.

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 1

Cắt lông mày là một xu hướng làm đẹp độc đáo dường như đang có sự trỗi dậy. Có thể bạn đã thấy nó trên Instagram hoặc Pinterest rồi! Lông mày vuốt nhẹ, nhưng khá ấn tượng với một hoặc hai sọc hói.

Tên ban đầu của kiểu dáng này là "lông mày cắt", và nó bắt đầu từ hip-hop những năm 1980, có nghĩa là nó chủ yếu được làm bởi các ngôi sao nổi tiếng của ngành công nghiệp hip-hop. Ngày nay, các cô gái trẻ đã sử dụng nó như một cách chơi với vẻ ngoài của họ bằng những hình dạng lông mày khác thường.

Lịch sử của xu hướng rạch lông mày

Có vẻ như những vết cắt lông mày chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên nguồn dữ liệu Instagram của bạn gần đây, nhưng chúng thực sự có trước nền tảng truyền thông xã hội vài thập kỷ. Theo Yesha Callahan tại The Root, người khởi xướng văn hóa đại chúng của việc rạch lông mày (hay thực tế là cắt lông mày - rạch là một bổ sung mới cho từ vựng mà Callahan và một số người khác phản đối) là MC Big Daddy Kane, người đã bắt đầu thể hiện chúng trong những năm 1980.

Một số người cũng có rãnh lông mày tự nhiên sau khi có sẹo dọc theo lông mày của họ. Tóc thường không thể mọc lại trên vùng da bị sẹo, do đó, kết quả là một mảng tóc hói trông khá cứng - có thể một phần sự phổ biến của các đường rạch lông mày xuất phát từ việc bắt chước những vết sẹo đó.

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 2

Cắt lông mày gắn liền với văn hóa hip-hop trong suốt những năm 1990 và 2000, với những rapper như Bow Wow, bộ đôi Kriss Kross, Soulja Boy và Vanilla Ice đều làm rung chuyển ánh nhìn vào những thời điểm khác nhau trong sự nghiệp của họ.

Đã có những người không làm trong lĩnh vực hip hop rạch lông mày, như David Beckham vào năm 2001, nhưng mãi cho đến năm 2015, trào lưu này mới được xuất hiện nhiều trên Instagram bởi những người có tầm ảnh hưởng.

Theo truyền thống, những người đàn ông da màu được cắt lông mày tại tiệm hớt tóc, thường là trong khi cắt tóc hoặc tỉa râu thông thường. Thợ cắt tóc có thể tạo ra những vết cắt đó cực kỳ nhanh chóng bằng dao cạo điện hoặc dao cạo thẳng. Còn đối với các cô gái thì sao, bạn hãy tham khảo một vài kiểu dáng phổ biến dưới đây.

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 3

Một số kiểu dáng cắt lông mày phổ biến

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những đường cắt lông mày - không có quy tắc nào nói rằng một đường cắt lông mày phải tuân theo một cách cụ thể! Bạn có thể chỉ có một hoặc nhiều rãnh chân mày đối xứng, thậm chí chỉ có một bên đều được. Ví dụ điển hình là Daddy Kane nổi tiếng có những đường rạch hơi chéo dọc theo một bên lông mày của anh ấy, trong khi bên còn lại được giữ nguyên vẹn.

Các cách phổ biến nhất để tạo đường rãnh chân mày là phần đuôi chân mày hoặc ngay tại vòm. Có một số người tạo đường rãnh trước vòm lông mày, nhưng cách này có vẻ không có chủ đích và không đẹp cho lắm đối với hầu hết các hình dạng khuôn mặt.

Một số người thích có nhiều đường rạch lông mày từ vòm chân mày đến đuôi, trong khi những người khác chỉ có một. Các khe có thể theo chiều dọc hoặc hơi chéo, và chiều rộng của chúng cũng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Thậm chí, đã thấy các khe hình chữ X trên một số cá nhân sáng tạo! Bạn có thể xem qua các bức ảnh ở đây và trên Instagram để tìm ra những gì bạn thích và để lấy cảm hứng.

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 4

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 5

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 6

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 7

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 8

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 9

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy - 10

Nguồn: http://danviet.vn/trao-luu-rach-long-may-cua-thap-nien-1980-dang-troi-day-5020202288171362.htm

Dưỡng tóc mượt mà nhờ nước gạo

Thứ nước dưỡng tóc hiệu quả này có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Theo Song Yên (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot