Tránh lão hóa sớm, già nua sâu nhờ bỏ ăn 2 món khoái khẩu

Thời tiết dần ấm lên, bạn cũng nên hạn chế 2 món này đễ giữ gìn vẻ xuân sắc.

Thời tiết đang dần bớt đi những cơn gió khắc nghiệt gây ra và góp phần làm khô da, nhưng điều này không có nghĩa là các mảng bong tróc và mẩn đỏ sẽ được chữa khỏi hoàn toàn, khi thời tiết bớt lạnh, trở nên ấm áp hơn.

Các bác sĩ cho biết, để đảm bảo rằng bạn đang ngăn ngừa làn da khô vào mùa xuân này, điều quan trọng là phải có một quy trình chăm sóc da dưỡng ẩm, nhất quán, cùng với chế độ ăn uống giúp thúc đẩy trao đổi chất, giúp làn da mềm mại, rạng rỡ và sáng hơn.

1. Đồ ngọt làm từ đường tinh luyện

Có khả năng những món ngọt yêu thích của bạn đang làm khô da nhiều nhất, đặc biệt nếu chúng ta ăn loaiij quá nhiều. Đường tinh luyện thường có nguồn gốc từ mía, củ cải đường và ngô (tất cả đều được chế biến nhiều để cô lập đường). Bạn có thể biết nó bằng các tên khác, chẳng hạn như sucrose, glucose và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

Tránh lão hóa sớm, già nua sâu nhờ bỏ ăn 2 món khoái khẩu - 1

Tiêu thụ quá nhiều đường tinh luyện sẽ gây ra tổn thương nội tại đối với collagen và protein elastin trong da bằng cách hình thành các Sản phẩm Cuối Glycation Cao cấp (AGEs). Điều này làm giảm tính toàn vẹn và độ đàn hồi của da, khiến da dễ bị mất nước và nhăn nheo.

Khi bạn đang thèm một thứ gì đó ngọt ngào, trái cây có thể thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt và cũng giúp hydrat hóa làn da do hàm lượng nước cao.

2. Món mặn

Cho dù bạn thích bánh quy đóng gói, khoai tây chiên đóng gói hay khoai tây chiên đông lạnh, thì nhiều món ăn nhẹ trong số này có hàm lượng muối siêu cao sẽ không giúp hydrat hóa làn da của bạn và điều này có thể góp phần gây ra tình trạng nứt nẻ và bong tróc khủng khiếp.

Tránh lão hóa sớm, già nua sâu nhờ bỏ ăn 2 món khoái khẩu - 2

Do áp suất thẩm thấu, muối hút nước ra khỏi tế bào, bao gồm cả tế bào da, dẫn đến khô da. Thay vì muối, chuyên gia về sức khỏe đề nghị thử nêm thức ăn với chanh, hạt tiêu đen hoặc đỏ và các loại thảo mộc khô. cho biết thêm rằng theo thời gian, cơ thể sẽ ngừng thèm muốn lượng muối cao hơn trong khi vẫn giữ được nhiều nước hơn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tranh-lao-hoa-som-gia-nua-sau-nho-bo-an-2-mon-khoai-khau-1453084.ngn

Bí quyết làm đẹp của mẫu nội y Hàn từng ghé thăm Việt Nam

Đến từ xử sở của những cô nàng "mình dây cây cảnh", Sejin nổi bật lên với thân hình nở nang, nóng bỏng.

Chia sẻ
Theo MINH ANH (Nông thôn Việt)
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung