Phụ nữ Brazil dùng lửa để chăm sóc tóc

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 12:37 PM (GMT+7)

Phụ nữ Brazil trị tóc chẻ ngọn, xơ rối bằng cách dùng lửa đốt.

Một trong những phương pháp chăm sóc tóc độc đáo nhưng rất được phụ nữ Brazil ưa chuộng đó là dùng lửa để đốt tóc. 

Theo Renata Souza, một chuyên gia làm tóc và chủ của một salon ở Sao Paolo, phụ nữ Brazil thường sở hữu mái tóc dày, sợi to. Do đó họ luôn cần những phương pháp làm mượt và chống rối. Một trong những phương pháp thông dụng để chăm sóc tóc khô, xoăn, cứng đó là nuôi dưỡng bằng keratin. Keratin là một thành phần chiếm tới 70 % trong cấu tạo của một sợi tóc và dưỡng chất keratin sẽ làm đầy các khoảng trống tổn thương trên biểu bì tóc khiến tóc bóng khỏe hơn. 

Nếu Keratin không còn quá xa lạ thì đến với nhiều salon ở Brazil, người ta sẽ khiến bạn bất ngờ với hình thức chăm sóc tóc cầu kỳ và độc đáo hơn có tên Velaterapia

Phụ nữ Brazil dùng lửa để chăm sóc tóc - 1

Phương pháp chăm sóc tóc Velaterapia

Để thực hiện liệu trình Velaterapia, người ta sẽ chia tóc thành nhiều phần nhỏ, xoắn chúng và khéo léo hơ tóc dưới một ngọn lửa. Những đoạn đuôi tóc chẻ ngọn, thô, rối, bị hư hỏng do sử dụng hóa chất sẽ bị đốt cháy. Sau đó, người thợ sẽ dùng kéo nhỏ và sắc để tỉa lại một lượt. Cuối cùng là sử dụng dưỡng chất để đặc trị cho phần tóc còn lại. Việc đốt cháy được cho là cách để giúp nang tóc mở rộng khiến nó dễ hấp tụ các chất dinh dưỡng hơn và giúp quá trình điều trị hư tổn được hiệu quả. 

Mỗi liệu trình đốt và nuôi tóc kéo dài tới 3 - 4 tiếng và được khuyến khích thực hiện lại sau mỗi 4 tháng. 

Cách chăm sóc bằng lửa được thực hiện ở nhiều salon tóc tại Brazil

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Làm đẹp cùng SAO