Nốt hương nước hoa nam nào chỉ huy, tôn trọng và uy quyền?

Mùi hương nước hoa có thể đại diện cho bạn và khiến người xung quanh nghĩ khác về bạn. Vậy nốt hương nào chỉ huy sự tôn trọng và uy quyền?

1. Mùi hương có thể thay đổi cách bạn cảm nhận?

Mùi hương có tác động đáng kể đến cách mọi người nhìn bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sử dụng một số loại nước hoa và mùi hương nhất định được coi là có năng lực, hấp dẫn và đáng tin cậy hơn. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt tại nơi làm việc, thì điều cần thiết là chọn một mùi hương phản ánh tốt về bạn. Rốt cuộc, đó là một trong những điều đầu tiên ai đó sẽ chú ý đến bạn! Nhưng những mùi hương phản ánh tốt về một người đàn ông? Mùi là một thứ thuộc về cá nhân – thứ mà người này yêu thích, người khác có thể ghét… phải không? Mặc dù điều này đúng ở một mức độ nào đó, nhưng khi nói đến cách bạn cảm nhận, ý kiến ​​của một người về một loại nước hoa thường liên quan nhiều đến độ mạnh của loại nước hoa đó hơn là chỉ đơn giản là nó có mùi như thế nào.

Nốt hương nước hoa nam nào chỉ huy, tôn trọng và uy quyền? - 1

Ví dụ, một loại nước hoa nồng nặc có thể khiến một số người choáng ngợp, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn có vẻ tự tin và uy quyền hơn. Mặt khác, một mùi hương nhẹ hơn có thể dễ chịu hơn, nhưng nó cũng có thể khiến bạn trông yếu ớt hơn hoặc kém quan trọng hơn. Loại nước hoa bạn sử dụng (và cách mọi người cảm nhận về bạn khi sử dụng nó) có liên quan nhiều đến thẩm quyền của bạn tại nơi công sở, loại nơi bạn làm việc và thời gian bạn làm việc trong năm.

Ví dụ, vào mùa hè, bạn có thể muốn dùng một mùi hương nhẹ hơn để không làm đồng nghiệp của mình choáng ngợp. Nhưng vào mùa đông, khi mọi người xúm quanh lò sưởi trong văn phòng và ít thông gió hơn, một mùi hương nặng hơn sẽ truyền tải tốt hơn và khiến bạn có vẻ quan trọng hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với loại văn phòng bạn làm việc. Nếu bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo, bạn có thể chọn một mùi hương khác lạ hơn. Nhưng nếu bạn đang làm việc trong một môi trường văn phòng truyền thống hơn, thì tốt nhất bạn nên chọn một thứ gì đó cổ điển và vượt thời gian.

2. Hệ thống khứu giác và neo giữ mùi hương

Hệ thống khứu giác là thứ bạn sử dụng để nhận biết mùi hương xung quanh mình – không có nó, bạn sẽ không thể ngửi thấy mùi. Nhưng bạn có biết rằng hệ thống limbic và khứu giác của bạn phối hợp với nhau để tạo ra ký ức?

Nốt hương nước hoa nam nào chỉ huy, tôn trọng và uy quyền? - 2

Hệ thống limbic chịu trách nhiệm xử lý cảm xúc và hình thành ký ức. Do gần với hệ thống khứu giác, mùi hương tác động trực tiếp đến cách chúng ta cảm nhận và những gì chúng ta ghi nhớ. Tóm lại, bạn có thể sử dụng tâm lý mùi hương để tác động đến cảm nhận của mọi người khi ngửi thấy mùi nước hoa của bạn. Sử dụng một quy trình gọi là neo giữ mùi hương (quy trình tận dụng hương thơm để thúc đẩy phản ứng cảm xúc khi tiếp xúc với mùi hương), bạn có khả năng tác động đến cách mọi người cảm nhận về bạn khi bạn sử dụng loại nước hoa đó.

Giả sử bạn là quản lý cấp trung tại một công ty luật lớn ở thành phố. Mọi người cần đối xử với bạn bằng sự tôn trọng và quyền hạn, phải không? Bất cứ khi nào bạn gặp cấp dưới của mình, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nước hoa nam tính có chứa xạ hương và cỏ vetiver. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước hoa này mỗi khi tổ chức một cuộc họp. Khi nhiều tuần trôi qua, khứu giác và hệ thống limbic của nhân viên sẽ bắt đầu liên kết mùi hương này với uy quyền của bạn và cảm giác tôn trọng mà họ dành cho bạn.

Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản bạn đã có được sự tôn trọng theo yêu cầu! Họ sẽ biết bạn có ý định nghiêm túc bất cứ khi nào họ ngửi thấy hương thơm trong cuộc họp của bạn, và bộ não của họ sẽ nói với họ rằng bạn là người có thẩm quyền trong phòng.

3. Hương thơm nào giúp tôn trọng mệnh lệnh?

Vậy bạn nên dùng loại nước hoa nào nếu muốn có được sự tôn trọng và uy quyền trong văn phòng? Đó là một câu hỏi hóc búa vì có hàng nghìn mùi hương trên thị trường, vì vậy việc xác định một mùi hương dành cho đàn ông chuyên nghiệp là điều khó khăn. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là giải thích những nốt hương thơm tốt nhất cần tìm trong một loại nước hoa uy tín. Bạn sẽ thấy rằng nhiều loại nước hoa mạnh nhất trên thị trường đều có chung một số nốt hương khiến chúng trở nên uy quyền và đáng kính.

Nốt hương nước hoa nam nào chỉ huy, tôn trọng và uy quyền? - 3

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước hoa mang lại cho bạn sự tôn trọng xứng đáng, bạn nên tìm những loại nước hoa có chứa: xạ hương, cỏ Vetiver, gỗ oud, hoắc hương, gỗ tuyết tùng

Những nốt nhạc này có sự mạnh mẽ và nam tính tự nhiên sẽ khiến những người xung quanh coi bạn là một nhân vật có uy quyền trong tiềm thức. Tất nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng giống nhau, những gì hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác. Cách tốt nhất để tìm một loại nước hoa đáng tin cậy là thử nghiệm các mùi hương khác nhau và xem mọi người phản ứng thế nào khi bạn sử dụng chúng. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ khác biệt mà nước hoa phù hợp có thể tạo ra.

4. Hương thơm nào giúp tăng năng suất?

Không có gì bí mật khi các mùi hương khác nhau có tác dụng khác nhau đối với chúng ta – hoa oải hương là một ví dụ rất nổi tiếng. Khi được sử dụng trong bối cảnh phù hợp, nó có thể giúp thư giãn và giảm bớt tác động của sự lo lắng lên cơ thể. Nhưng năng suất thì sao? Rốt cuộc, trở thành một người đàn ông chuyên nghiệp không chỉ là đòi hỏi sự tôn trọng. Đó cũng là về việc làm việc hiệu quả và giữ cho bản thân bạn đạt được tiêu chuẩn cao về hiệu suất cao nhất. Với ý nghĩ đó, bạn cũng nên xem xét các nốt hương thơm giúp cải thiện hiệu suất.  

Nốt hương nước hoa nam nào chỉ huy, tôn trọng và uy quyền? - 4

Nước hoa chứa những nốt hương này sẽ giúp bạn tập trung và vượt trội so với phần còn lại:

Rosemary – giúp tăng cường trí nhớ và sự tỉnh táo

Vetiver – tăng cường oxy hóa trong tế bào của chúng ta, giúp tăng sự tập trung

Cà phê – mùi hương tuyệt vời để đánh thức chúng ta

Chanh – tăng cường sự tập trung và giúp chúng ta tránh mắc lỗi trong công việc

Hoa nhài – thúc đẩy một cái nhìn tích cực và giúp cung cấp năng lượng cho chúng ta

Gừng – chống mệt mỏi và thậm chí có thể giúp giảm đau

Sả – giảm căng thẳng và có thể làm giảm bớt ảnh hưởng của sự lo lắng

Bạc hà – giúp chúng ta tập trung cao độ vào nhiệm vụ hiện tại

Hổ phách ngọt – cải thiện hiệu suất nhận thức, giúp bạn duy trì năng suất và hoàn thành công việc cho đến cuối ngày.

Nhựa thông – tiếp thêm sinh lực cho tâm trí.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/not-huong-nuoc-hoa-nam-nao-chi-huy-ton-trong-va-uy-quyen-a582634.html

Neymar xuất hiện với vẻ ngoài ”nét như Sony” sau thời gian bị chê “bụng bia”

Neymar là một trong những cầu thủ gây được chú ý khi xuất hiện tại Wolrd Cup 2022.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Người đưa tin)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung