Jennifer Phạm: “Nhan sắc cũng là áp lực”

Sắc đẹp đương nhiên cũng là một lợi thế vì nó góp phần mang lại sự tự tin cho người phụ nữ và đôi khi sẽ giúp cho công việc mình thuận lợi và suôn sẻ hơn. Để thành công thì còn cần rất nhiều nỗ lực để khẳng định chỗ đứng trong thế giới showbiz.

- Công chúng đôi khi chỉ chú ý tới những ánh đèn flash, những khung cảnh hoành tráng quanh người nổi tiếng. Điểm báo hàng ngày ta chỉ thấy những bàn luận về quần áo, túi xách của nghệ sĩ, ai nói shock, nói shock ai. Cho nên người nghệ sĩ bằng mọi giá phải luôn đánh bóng hình ảnh của mình? Phải luôn có những phát biểu “không giống ai” để cái tên của mình còn được nhắc đến?

Không hẳn thế, chúng ta đôi khi quên mất những giây phút họ cũng phải tập luyện, vất vả và đấu tranh để có được vị trí và tên tuổi. Và như người đẹp, MC Jennifer Phạm có chia sẻ trong buổi trò chuyện thân mật cùng Sài Gòn Tiếp Thi Nguyệt San: “Có nhan sắc chỉ bớt vất vả hơn một chút mà thôi”.

- Sau 6 năm về Việt Nam, cái tên Jennifer Phạm đã được phủ sóng khá rộng trong lòng công chúng. Có lẽ chị phải tranh đấu rất nhiều trong giới showbiz để có được vị trí như bây giờ?

Chẳng có gì dễ dàng trong giới showbiz Việt Nam, sự nổi tiếng và thành công của mình phải đổ rất nhiều mồ hôi và công sức. Để có một hình ảnh đẹp và sạch trên sân khấu đòi hỏi người nghệ sĩ phải tập luyện, tìm tòi và sáng tạo. Jennifer nghĩ để thành công trong giới showbiz thì từ “tranh đấu” chỉ nên hiểu đó là cần tranh đấu với chính bản thân mình chứ không phải với ai khác.

Jennifer rất thích câu nói của ngôi sao Hollywood Katie Holmes “Chẳng ai được người khác đặt sẵn mọi thứ vào tay cả. Nếu bạn có chút lợi thế gì đó thì đơn giản là bạn sẽ bớt đi được một chút vất vả mà thôi”. 

- Vậy lợi thế của chị là gì? Khôn khéo? Sắc đẹp? Hay sự may mắn?

Jennifer không phải là người có tài ăn nói quá khéo léo để ai nghe cũng thích. Quan trọng là nói lên được những điều mình nghĩ và thể hiện một cách chân thành nhất quan điểm của mình.

Jennifer Phạm: “Nhan sắc cũng là áp lực” - 1

Jennifer Phạm: “Nhan sắc cũng là áp lực” - 2

Chúng ta đôi khi quên mất những giây phút họ cũng phải tập luyện, vất vả và đấu tranh để có được vị trí và tên tuổi

Sắc đẹp đương nhiên cũng là một lợi thế vì nó góp phần mang lại sự tự tin cho người phụ nữ và đôi khi sẽ giúp cho công việc mình thuận lợi và suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, sự may mắn đó chỉ chiếm một phần nhỏ. Để thành công thì còn cần rất nhiều nỗ lực để khẳng định chỗ đứng trong thế giới showbiz.

- Vậy thì trong cái sự thành công của chị ngày hôm nay, nhan sắc và trí tuệ chiếm bao nhiêu phần trăm?

Nhan sắc chiếm tối đa khoảng 30%, công sức 50% và còn lại 20% là sự may mắn. Có những người không được đẹp thì họ phải bỏ ra nhiều công sức và vất vả hơn để thành công. Nói như thế cũng không có nghĩa mình ỉ lại quá nhiều vào sắc đẹp. Mình có nhan sắc thì bớt vất vả hơn một chút mà thôi.

- Bí quyết nào của Jennifer để nhan sắc chiếm tới 30%?

Nghề MC luôn đòi hỏi hai thứ: sức khỏe và sự hiểu biết. Nên ngoài giờ phải đi diễn ra Jennifer phải tự cập nhật kiến thức qua sách, báo, phim ảnh và internet. Với sức khỏe bao gồm cả sắc đẹp thì Jennifer ưu tiên những phương pháp làm đẹp tự nhiên như: đi bơi, tập gym, bữa ăn gồm nhiều rau xanh và rất ít dầu mỡ. Jennifer bổ sung Collagen hàng ngày để giữ sự đàn hồi, nét tươi trẻ cho làn da.

Có nhiều cách bổ sung nhưng gần đây, Jennifer đặc biệt chú ý dùng hai hũ sữa chua mỗi ngày. Ngoài Collagen, trong mỗi hũ sữa chua lựu và việt quất còn chứa những miếng thạch hoặc mứt trái cây thơm ngon, vừa đem lại cảm giác ngon miệng, vừa có tác dụng cung cấp vitamin C và các chất chống oxy hóa cần thiết cho vẻ đẹp tự nhiên của làn da. Nhan sắc chiếm tối đa khoảng 30%, công sức 50% và còn lại 20% là sự may mắn.

Jennifer Phạm: “Nhan sắc cũng là áp lực” - 3

Jennifer Phạm: “Nhan sắc cũng là áp lực” - 4

Nghề MC luôn đòi hỏi hai thứ: sức khỏe và sự hiểu biết

- Với Jennifer, việc làm đẹp cũng đòi hỏi phải tính toán tỉ mỉ nhỉ?

Ông trời chỉ cho mỗi người phụ nữ một cái vốn nhan sắc nhất định, ai biết trân trọng cái vốn đó và có phương pháp làm đẹp tự nhiên và khoa học chắc chắn sẽ lưu giữ vẻ đẹp của mình lâu bền và toả sáng hơn. Jennifer có một lời nhắn nhủ tới chị em phụ nữ trong việc làm đẹp đó là đừng ỉ lại quá nhiều vào cái vốn ông trời đã ban tặng cho mình.

Cám ơn chị về buổi phỏng vấn này, chúc chị thành công trên con đường nghệ thuật!

Trang phục: Chung Thanh Phong, Urbanista

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & Cuộc Sống
Làm đẹp cùng SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN